Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
* Trả lời:
\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)
\(\Leftrightarrow33x=28\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)
\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)
\(\Leftrightarrow-5x=-18\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)
\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)
\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)
\(\Leftrightarrow-6x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)
\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)
\(\Leftrightarrow-12x=4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
a: =>|7x-9|=5x-3
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{3}{5}\\\left(7x-9-5x+3\right)\left(7x-9+5x-3\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{3}{5}\\\left(2x-6\right)\left(12x-12\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{1;3\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow\left|4x+1\right|=8x-x-2=7x-2\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{2}{7}\\\left(7x-2-4x-1\right)\left(7x-2+4x+1\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{2}{7}\\\left(3x-3\right)\left(11x-1\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=1\)
c: |17x-5|=|17x+5|
=>17x-5=17x+5 hoặc 17x+5=5-17x
=>x=0
Bài 1 :
Gọi 3 số tự nhiên cần tìm là n - 1 ; n ; n + 1 ( với n \(\in\) N* )
Theo bài ra , ta có :
[ ( n -1 )n ] + [ ( n + 1 )n ] + [ (n - 1)( n + 1 ) ] = 242
=> ( \(n^2\) - n ) + ( \(n^2\) + n ) + ( \(n^2\) + n - n - 1 ) = 242
=> \(3n^2\) - 1 = 242
=> \(3n^2\) = 243
=> \(n^2\) = 81
=> n = 9 hoặc n = -9
Mà n là số tự nhiên \(\Rightarrow\) n = 9
Vậy 3 số cần tìm là 8 ; 9 ; 10
A) 5/4+x=2/3
B) -x-2=5/4
C)4x+1/3=3/2
Đ) 1/3-2/5+3x=3/4
E) 3x+7+2x=4x-3
G) 3x(2x-3)-2x(3x-4)=15
H) x^2-x=0
a) \(x=-\frac{7}{12}\)
b) \(x=-\frac{13}{4}\)
c) \(x=\frac{7}{24}\)
d) \(x=\frac{49}{180}\)
e) \(x=-10\)
g) \(x=15\)
h) \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
Lời giải:
Các đa thức sau khi được thu gọn và sáp xếp theo lũy giảm dần:
a) \(-x^4-4x^3+3x^2+6x-7\)
Bậc của đa thức: 4
Hệ số cao nhất : -1
Hệ số tự do : -7
b) \(-x^4-5x^3-5x^2+5\)
Bậc của đa thức: 4
Hệ số cao nhất : -1
Hệ số tự do: 5
c) \(7x^2+3x-1\)
Bậc của đa thức: 2
Hệ số cao nhất: 7
Hệ tự do: -1
d) \(3x^4+9x^3-3x^2+5x+4\)
Bậc của đa thức: 4
Hệ số cao nhất: 3
Hệ số tự do: 4
\(a,3.\left(2x-3\right)+4.\left(3x-3\right)=19\)
\(\Leftrightarrow6x-9+12x-12=19\)
\(\Leftrightarrow18x-21=19\)
\(\Leftrightarrow18x=40\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{20}{9}\)
\(b,4\cdot\left(2x-1\right)-3\cdot\left(2x+3\right)=13\)
\(\Leftrightarrow8x-4-6x-9=13\)
\(\Leftrightarrow2x-13=13\)
\(\Leftrightarrow2x=26\)
\(\Leftrightarrow x=13\)
\(c,5\cdot\left(6x-3\right)-3\cdot\left(4x-5\right)=19\)
\(\Leftrightarrow30x-15-12x+15=19\)
\(\Leftrightarrow18x=19\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{19}{18}\)
Kết bạn với mình nha
A) Ta có : 3(2x - 3) + 4(3x - 3) = 19
<=> 6x - 9 + 12x - 12 = 19
<=> 18x - 21 = 19
=> 18x = 40
=> x = \(\frac{20}{9}\)