K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 10 2019

a) \(\left(x-6\right)^{10}=\left(x-6\right)^8\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right)^{10}-\left(x-6\right)^8=0\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right)^8.\left[\left(x-6\right)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-6\right)^8=0\\\left(x-6\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=0\\\left(x-6\right)^2=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0+6\\x-6=\pm1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x-6=1\\x-6=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=7\\x=5\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{6;7;5\right\}.\)

Chúc em học tốt!

2 tháng 2 2019

mày tên gì tau trả lời cho

2 tháng 2 2019

 Troi a gio hoi ten moi bao bai ha  

Thoi giup to di choc to se bao ten cho

12 tháng 10 2015

a)x-2/5=3/8

(x-2).8=5.3

x-2=5.3:8

x-2=1

=>x=3

b,c )tương tự

 

20 tháng 4 2016

bạn thay x vào A rùi tính nhé!!! tk cho mik lun nhé!!!

20 tháng 4 2016

A(3)=2.3^2-4.3-6

      =18-12-6

      =0

A(6)=2.6^2-4.6-6

      =72-24-6

      =42

A(10)=2.10^2-4.10-6

        =200-40-6

        =154

4 tháng 9 2018

1, Tìm x biết: a, 6x 1-6x=1080

b, 6x-1 6x=42 2, So sánh: E=7.(8 82 83 ....... 8100) 8 và G=8101 3, Chứng tỏ: a, 4343-1717 chia hết cho 10 b, 3636-910 chia hết cho 45

c, 2 10 2 11 2 12 7 210 211 2127 có giá trị là số tự nhiên

d, 8 10 − 8 9 − 8 8 55 810−89−8855 có giá trị là số tự nhiên

hi haha

Bài 1: 

a: \(\Leftrightarrow6^x\left(6-1\right)=1080\)

=>6x=216

=>x=3

b: \(\Leftrightarrow6^x\left(\dfrac{1}{6}+1\right)=42\)

=>6x=36

=>x=2

Câu 3:

c: \(=\dfrac{2^{10}\left(1+2+2^2\right)}{7}=2^{10}\) là số tự nhiên

d: \(=\dfrac{8^8\left(8^2-8-1\right)}{55}=8^8\) là số tự nhiên

23 tháng 2 2016

ta có 5^x+5^x*25=650 suy ra 5^x *26=650 ,5^x=25 suy ra x=2

23 tháng 2 2016

Mk giúp phần đầu nhé!

Có 5x+5x+2=650

=> 5x.(1+52)=650

     5x. 26=650

     5x=650:26

     5x=25

=> x=2

21 tháng 10 2019

16 tháng 10 2017

a) thay \(x-y=\frac{3}{10}\)vào \(y\left(x-y\right)=\frac{-3}{50}\)ta có\(\frac{3}{10}y=\frac{-3}{50}\)=>\(y=\frac{-3}{50}:\frac{3}{10}=\frac{-1}{5}\)=>\(x-y=\frac{3}{10}\Rightarrow x=\frac{3}{10}+\frac{-1}{5}=\frac{1}{10}\)

hôm sau mik giải tip cho