K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 10 2016

a) -6 và 6

b) 4.(3x-4)=20

12x-16=20

12x=36

x=3

c) 100-x=20

x=100-20

x=80

25 tháng 10 2016

A câu c sai rồi sửa nhé

100-x=34

x=100-34

x=66

8 tháng 7 2019

a)15/8+3/4-5/12

=45+18-10/24

=53/24

b)11/24.12/33+5/6

=11.12/12.2.11.3+5/6

=1/6+5/6

=6/6=1

c)15/8+7/24:5/8

=15/8+7/24.8/5

=15/8+7.8/3.8.5

=15/8+7/15

=đề sai, nếu đúng thì như này

=8/15+7/15

=15/15=1

26 tháng 8 2023

hbhvgvvggvgbhhgvbnj

25 tháng 1 2016

a)10-(8-6x)=-4

10-8+6x=-4

2+6x=-4

6x=-4-2

6x=-6

x=-6:6

x=-1

b)-12+(-3x+21)=-18

-12-3x+21=-18

9-3x=-18

3x=9-(-18)

3x=27

x=27:3

x=9

16 tháng 10 2016

a) 2x + 23x = 625

   x (2 + 23) = 625

   x. 25        = 625

             x    = 625 : 25

             x    = 25

b) (2^2+4^2) x +2^4 x 5 * x = 100 (dấu* là dấu nhân vì mik không muốn trùng nhau nên viết vậy)

    ( 4 + 16 ) x + 2^4 x 5 * x = 100

         20 * x +   16 x 5 * x =100

            x ( 20 + 16 x 5 )  = 100

           x ( 20 + 80 ) = 100

           x * 100 =100

                   x=100 : 100

                   x= 1

c) ( 3x +1)^2 = 6^2+8^2

    (3x +1)^2  = 36 +64

    (3x +1)^2   =100

     (3x +1)^2  = 10^2

           3x + 1 =10

                  3x=10 - 1=9

                    x = 9 :3

                    x = 3

( d và e làm tương tự )

k mik nha!

16 tháng 10 2016

Dể mà,k mik mik giải cho

3 tháng 1 2023

a) 42 - x = 5

x = 42 - 5

x = 37

b) 15.(x + 4) = 75

x + 4 = 75 : 15

x + 4 = 5

x = 5 - 4

x = 1

d) x + 18 = 12

x = 12 - 18

x = -6

e) 2x - 15 = -19

2x = (-19) + 15

2x = -4

x = -4 : 2

x = -2

f) 36 : (x^3 - 12) = -3

x^3 - 12 = 36 : (-3)

x^3 - 12 = -12

x^3 = 0

=> x = 0

g)x + 15 = 35

x = 35 - 15

x = 20

h) 2x - 13 = 3^2

2x - 13 = 9

2x = 9 + 13

2x = 22

x = 22 : 2

x = 11

2 tháng 1 2023

a) 42-x=5

         x=42-5

         x= 37

b)15*(x+4)=75

        x+4=75:15

        x+4=5

        x    =5-4

       x     = 1

 

 

12 tháng 1 2022
GÝYGIVJGGGFHZGHBBC
17 tháng 12 2018

a)2(x - 2) + 7.(3 - x) = -2.(3x - 18)

=> 2x - 4 + 21 - 7x = -6x - 36

=> 2x - 7x + 6x = 36 - 21 + 4

=> x = 19

5 tháng 2 2018

1.a)x+7=-5-14

x+7=-19

x=-19-7

x=-26

Vậy x=-26

b)3x-4=(-2)3-11

3x-8=-11

3x=-11+8

3x=-3

x=-3:3

X=-1

Vậy x=-1

c)11+(4x-11)=-9-(-15)

11+(4x-11)=-9+15

11+(4x-11)=6

4x-11=6-11

4x=6

x=\(\dfrac{6}{4}\)

Vậy x=\(\dfrac{6}{4}\)

d)\(\left|2x-1\right|=5\)

⇒2x-1=\(\pm5\)

+Nếu 2x-1=5

2x=6

x=6:2

x=3

Vậy x=3

+Nếu 2x-1=-5

2x=-5+1

2x=-4

x=-4:2

x=-2

Vậy xϵ{3;-2}

e)\(\left|x-7\right|+3=25\)

\(\left|x-7\right|=22\)

⇒x-7=\(\pm22\)

+Nếu x-7=22

x=22+7=29

+Nếu x-7=-22

x=-22+7

x=-15

Vậy xϵ{29;-15}

tìm x biết:

1/3+2/5.(x-1) = 4

=> 2/5.(x-1) = 4 - 1/3 = 11/3

=> x-1 = 11/3 : 2/5 = 55/6

=> x= 55/6 + 1 = 61/6

1/2-1/3:3x0 = -5 

?????? đề hay thật