Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) l 3x + 1l = 15
=>\(\hept{\begin{cases}3x+1=15\\3x+1=-15\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\left(15-1\right):3=\frac{14}{3}\\x=\left(-15-1\right):3=\frac{-16}{3}\end{cases}}\)
a, |3x+1|=15
=>3x+1=15 hoặc -15
- Với 3x+1=15
=>3x=14
=>x=14/3
- Với 3x+1=-15
=>3x=-16
=>x=-16/3
b, (6x+12).(x-2)=0
=>6x+12=0 hoặc x-2=0
=>x=-2 hoặc x=2
c, 5.(x-3)+4=2(x+1)+7
=>5x-15+4=2x+2+7
=>5x-11=2x+9
=>3x=20
=>x=20/3
d chịu
a) \(\frac{x}{5}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\)\(x=\frac{2.5}{3}=\frac{10}{3}\)
Vậy....
b) \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\)\(5\left(x+3\right)=15\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+3=3\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=0\)
Vậy....
a) (x - 12) - (2x + 31) = -6 - 5
=> x - 15 - 2x - 31 = -11
=> -x - 46 = -11
=> -x = -11 + 46
=> -x = 35
=> x = -35
b) 2(x - 4)2 - 48 = -16
=> 2(x - 4)2 = -16 + 48
=> 2(x - 4)2 = 32
=> (x - 4)2 = 32 : 2
=> (x - 4)2 = 16
=> (x - 4)2 = 42
=> \(\orbr{\begin{cases}x-4=4\\x-4=-4\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=0\end{cases}}\)
Vậy ...
c) (3x + 9)(11 - x) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}3x+9=0\\11-x=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}3x=-9\\x=11\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=11\end{cases}}\)
Vậy ...
d) 2 - |x + 5| = 7
=> |x + 5| = 2 - 7
=> |x + 5| = -5
=> ko có giá trị x thõa mãn
vì |x + 5| \(\ge\)0 mà |x + 5| = -5
d) 10 - 2|x + 5| = 2
=> 2|x + 5| = 10 - 2
=> 2|x + 5| = 8
=> |x + 5| = 8 : 2
=> |x + 5| = 4
=> \(\orbr{\begin{cases}x+5=4\\x+5=-4\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-9\end{cases}}\)
Vậy ...
kakashi hahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahaha
Việt Nam đất nước anh hùng.....^^
Trung Quốc là nước nửa khùng nửa điên.
Việt Nam đang sống bình yên.
Trung Quốc đừng có làm phiền Việt Nam.
Trung Quốc đông dân toàn cỏ rác.
Việt Nam lác đác toàn siêu nhân.
Việt Nam cưỡi rồng bay trong gió.
Trung Quốc cưỡi chó sủa:"gâu" "gâu".
Thái Lan hỏi nó đi đâu.
Nó cười, nó bảo:" đi hầu Việt Nam
Bài 2:
a) \(\left(x-3\right)^3+27=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=0-27\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=-27\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x-3=-3\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-3\right)+3\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
b) \(-125-\left(x+1\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-125-0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-125\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=\left(-5\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+1=-5\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-5\right)-1\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)
c) \(\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2-\dfrac{1}{16}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=0+\dfrac{1}{16}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=\dfrac{1}{16}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=\left(\dfrac{1}{4}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow2x-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}:2\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)
d) \(2^x+2^{x+1}=24\)
\(\Leftrightarrow2^x+2^x.2=24\)
\(\Leftrightarrow2^x\left(1+2\right)=24\)
\(\Leftrightarrow2^x.3=24\)
\(\Leftrightarrow2^x=24:3\)
\(\Leftrightarrow2^x=8\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
e) \(\left|x+\dfrac{1}{5}\right|-\dfrac{1}{2}=1\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{5}\right|=1+\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{5}\right|=\dfrac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{5}=-\dfrac{3}{2}\\x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{17}{10}\\x=\dfrac{13}{10}\end{matrix}\right.\)
g) \(\left|x-3\right|+2x=10\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=10-2x\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2.5-2x\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2\left(5-x\right)\)
(không chắc có nên làm tiếp câu g không, thấy đề cứ là lạ, có j sai sai...)
Bài 1:
a) \(2^7+2^9⋮10\)
Ta có: \(2^7+2^9=2^{4.1}.2^3+2^{4.2}.2\)
\(\Leftrightarrow\overline{A6}.2^3+\overline{B6}.2\)
\(\Leftrightarrow\overline{A6}.8+\overline{B6}.2\)
\(\Leftrightarrow\overline{C8}+\overline{D2}\)
\(\Leftrightarrow\overline{E0}\)
Mà \(\overline{E0}⋮10\) \(\Rightarrow2^7+2^9⋮10\)
b) \(8^{24}.25^{10}⋮2^{36}.5^{20}\)
Ta có: \(8^{24}.25^{10}=\left(2^3\right)^{24}.\left(5^2\right)^{10}\)
\(\Leftrightarrow2^{72}.5^{20}\)
Do \(2^{72}⋮2^{36}\) và \(5^{20}⋮5^{20}\) \(\Rightarrow8^{24}.25^{10}⋮2^{36}.5^{20}\)
c) \(3^{10}+3^{12}⋮30\)
Ta có: \(3^{10}+3^{12}=3^{4.2}.3^2+3^{4.3}\)
\(\Leftrightarrow\overline{A1}.3^2+\overline{B1}\)
\(\Leftrightarrow\overline{A1}.9+\overline{B1}\)
\(\Leftrightarrow\overline{C9}+\overline{B1}\)
\(\Leftrightarrow\overline{D0}⋮10\)
(Chứng minh chia hết cho 10 rồi chứng minh chia hết cho 3, mình chưa tìm được cách làm, chờ chút)
Dạng 3 :
a) 3x - 10 = 2x + 13
=> 3x - 2x = 13 - 10
=> x = 3
b) x + 12 = -5 - x
=> x + x = -5 - 12
=> 2x = -17
=> x = -8,5
c) x + 5 = 10 - x
=> x + x = 10 - 5
=> 2x = 5
=> x = 2,5
d) 6x + 23 = 2x - 12
=> 2x - 6x = 23 + 12
=> -4x = 35
=> x = -8,75
e) 12 - x = x + 1
=> x + x = 12 - 1
=> 2x = 11
=> x = 5,5
f) 14 + 4x = 3x + 20
=> 4x - 3x = 20 - 14
=> x = 6
Bài 1 :
a, Ta có : \(\left(-123\right)+\left|-13\right|+\left(-7\right)\)
= \(\left(-123\right)+13+\left(-7\right)=\left(-117\right)\)
b, Ta có : \(\left|-10\right|+\left|45\right|+\left(-\left|-455\right|\right)+\left|-750\right|\)
= \(10+45-455+750=350\)
c, Ta có : \(-\left|-33\right|+\left(-15\right)+20-\left|45-40\right|-57\)
= \(\left(-33\right)+\left(-15\right)+20-5-57=-90\)
a)3x+26=5
3x =5-26
3x =-21
x =-21:3
x=-7
b)|x+3|=0
x=0-3
x=-3
c)2|x+1|=10
|x+1|=10:2
|x+1|=5
+)x+1=5 +)x+1=-5
x=5-1 x=-5-1
x=4 x=-6
d)|x-1|+2=15
|x-1| =15-2
|x-1| =13
+)x-1=13 +)x-1=-13
x=13+1 x=-13+1
x=14 x=-12
e)2^x+2=16
x=2
cau b)chua chac
a,
3x=5-26
3x=-21
x= -21:3
x=-7
b, /x/=0-3
/x/=-3
Vì giá trị tuyệt đối của 1 số luôn là 1 số nguyên dương mà /x/=-3 nên ko có giá trị x nào thỏa mãn
c,/x+1/=10:2
/x+1/=5
=>x+1=5 hoặc x+1=-5
=> x=5-1=4 hoăc x=-5-1=-6
Vậy x=4 hoặc x=-6
Còn lại câu D, cũng tương tự
cho mình nha