Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)Vì |x - 3,5 | luôn lớn hơn hoặc = 0
| 4,5 - x | luôn lớn hơn hoặc =0
Mà |x - 3,5 | + | 4,5 - x | = 0
=> x-3,5=0 và 4,5-x= 0
=> x= 3,5 và x= 4,5 ( vô lí)
=> x thuộc rỗng
b) Vì lx+3l luôn lớn hơn hoặc = 0 vs mọi x
=> 5-x luôn lớn hơn hoặc = 0
=> x luôn lớn hơn hoặc = 5
Ta có: | x + 3 | = 5 - x
=> x+3 = 5-x hoặc x+3 = -5+x
<=> x+x= -3+5 hoặc x-x= -3-5
<=> x= 1 hoặc 0= -8(vô lí)
Vậy x= 1
c) Ôi bạn làm tương tự đi nhé, mik đánh mỏi tay ^^
Bạn ghi ra nhiều vậy người khác nhìn rối mắt không trả lời được đâu ghi từng bài ra thôi
Mình chỉ làm được vài bài thôi, kiến thức có hạn :>
Bài 1:
Câu a và c đúng
Bài 2:
a) |x| = 2,5
=>x = 2,5 hoặc
x = -2,5
b) |x| = 0,56
=>x = 0,56
x = - 0,56
c) |x| = 0
=. x = 0
d)t/tự
e) |x - 1| = 5
=>x - 1 = 5
x - 1 = -5
f) |x - 1,5| = 2
=>x - 1,5 = 2
x - 1,5 = -2
=>x = 2 + 1,5
x = -2 + 1,5
=>x = 3,5
x = - 0,5
các câu sau cx t/tự thôi
Bài 3: Ko hỉu :)
Bài 4: Kiến thức có hạn :)
Các bạn trình bày hẳn cách giải ra dùm mình nha, bài 1 với câu b bài 2 thôi, còn câu a bài 2 mình làm được rồi
a: =>(3x+6)(x+5)<0
=>(x+2)(x+5)<0
=>-5<x<-2
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{x+2}{x+1}>0\)
=>x>-1 hoặc x<-2
c: \(\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{2x+5}-1>0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-1-2x-5}{2x+5}>0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+6}{2x+5}< 0\)
=>x>-5/2 hoặc x<-6
+) \(2x\left(x-4\right)-x\left(2x+3\right)+22=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-8x-2x^2-3x+22=0\)
\(\Leftrightarrow-11x+22=0\)
\(\Leftrightarrow-11\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)
+) \(\left(2x+3\right)\left(3x+2\right)+2\left(1-3x\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow6x^2+4x+9x+6+\left(2-6x\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow6x^2+13x+6+2x+1-6x^2-3x=1\)
\(\Leftrightarrow12x+7=1\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)
2x( x - 4 ) - x( 2x + 3 ) + 22 = 0
<=> 2x2 - 8x - 2x2 - 3x + 22 = 0
<=> -11x + 22 = 0
<=> -11x = -22
<=> x = 2
( 2x + 3 )( 3x + 2 ) + 2( 1 - 3x )( x + 1/2 ) = 1
<=> 6x2 + 13x + 6 + 2( -3x2 - 1/2x + 1/2 ) = 1
<=> 6x2 + 13x + 6 - 6x2 - x + 1 = 1
<=> 12x + 7 = 1
<=> 12x = -6
<=> x = -6/12 = -1/2
\(A=\left(x-3,5\right)^2+1\)
Vì \(\left(x-3,5\right)^2\ge0\)
=> \(\left(x-3,5\right)^2+1\ge1\)
Vậy GTNN của A là 1 khi x=3,5
\(B=\left(2x-3\right)^4-2\)
Vì \(\left(2x-3\right)^4\ge0\)
=> \(\left(2x-3\right)^4-2\ge-2\)
Vậy GTNN của B là -2 khi x=\(\frac{3}{2}\)
\(C=2-x^2=-x^2+2\)
Vì \(x^2\ge0\)
=> \(-x^2\le0\)
=>\(-x^2+2\le2\)
Vậy GTLN của C là 2 khi x=0
\(D=-\left(x-3\right)^2+1\)
Vì \(\left(x-3\right)^2\ge0\)
=> \(-\left(x-3\right)^2\le0\)
=>\(-\left(x-3\right)+1\le1\)
Vậy GTLN của D là 1 khi x=3