\(a^2x+x=2a^2-3\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 12 2018

\(a^2x+x=2a^2-3\)

\(x\left(a^2+1\right)=2a^2-3\)

\(x=\frac{2a^2-3}{a^2+1}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 9 2020

e)

$x^3+6x^2+12x+8=x^3+3.2.x^2+3.2^2.x+2^3=(x+2)^3$
f)

$a^3-2a^2-ab^2+2b^2=(a^3-ab^2)-(2a^2-2b^2)$

$=a(a^2-b^2)-2(a^2-b^2)=(a^2-b^2)(a-2)=(a-b)(a+b)(a-2)$

g)

$2a^2x-2a^2-2abx+4ab-2b^2=(2a^2x-2abx)-(2a^2-4ab+2b^2)$

$=2ax(a-b)-2(a-b)^2=2(a-b)(ax-a+b)$

h)

\(x^2-2xy+y^2-25=(x-y)^2-25=(x-y)^2-5^2=(x-y+5)(x-y-5)\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 9 2020

a)

$4x^2-40x^4+100x^3=4x^2(1-10x^2+25x)$

b)

\(3xy(x-5)-7x+35=3xy(x-5)-7(x-5)\)

\(=(x-5)(3xy-7)\)

c)

\(a^2-am-b^2-bm=(a^2-b^2)-(am+bm)=(a-b)(a+b)-m(a+b)\)

\(=(a+b)(a-b-m)\)

d)

\(x^3-4x-x^2y+4y=(x^3-x^2y)-(4x-4y)\)

\(=x^2(x-y)-4(x-y)=(x^2-4)(x-y)=(x-2)(x+2)(x-y)\)

11 tháng 6 2018

Bạn làm bài kiểm tra hả sao nhiều bài tek. Mk làm mất khá nhiều tg luôn đó Ôn tập cuối năm phần số họcÔn tập cuối năm phần số họcÔn tập cuối năm phần số họcÔn tập cuối năm phần số học

11 tháng 6 2018

Có một số câu thì mình không làm được. Mong bạn thông cảm!!!

Ôn tập cuối năm phần số họcÔn tập cuối năm phần số học

4 tháng 6 2017

Đề này phải là tìm a sao cho cái đó đúng với mọi x thì mới được. Vì nếu không có câu này thì đây sẽ biểu diễn thành hàm số phụ thuộc lẫn nhau hay tìm được vô số a. T sửa đề lại là cái đó đúng với mọi x.

Đồng nhất thức 2 vế ta được:

\(\left\{{}\begin{matrix}6-2a=2\\1-a=3-a^2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow a=2\)

tui mò ra a=2 nè nhưng xin cách cụ thể, tks

8 tháng 11 2018

Bài 2

\(a,x^3+2x^2+x\)

\(=x.\left(x^2+2x+1\right)\)

\(b,xy+y^2-x-y\)

\(=y.\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(y-1\right).\left(x+y\right)\)

bài 3

\(a,3x.\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x^2=4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2,x=-2\end{cases}}\)

vậy x=0,x=2 hay x=-2

\(b,xy+y^2-x-y=0\)

\(y.\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=0\)

\(\left(y-1\right).\left(x+y\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y-1=0\\x+y=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=1\\x=-1\end{cases}}}\)

vậy x=-1, y=1

10 tháng 7 2018

a. \(2.\left(5x-8\right)-3.\left(4x-5\right)=4.\left(3x-4\right)+11\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\\ \)

\(\Leftrightarrow-2x-1=12x-5\Leftrightarrow14x-4=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)

10 tháng 7 2018

\(a,2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow10x-12x-12x=-16+11+16-15\)

\(\Leftrightarrow-14x=-4\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-4}{-14}=\frac{2}{7}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
4 tháng 7 2018

1)

ĐK: \(x,y\neq 0\); \(x+y\neq 0\)

\(\frac{x^2-y^2}{6x^2y^2}: \frac{x+y}{12xy}\)

\(=\frac{x^2-y^2}{6x^2y^2}. \frac{12xy}{x+y}=\frac{(x-y)(x+y).12xy}{6x^2y^2(x+y)}=\frac{2(x-y)}{xy}\)

2) ĐK: \(x\neq \frac{\pm 1}{2}; 0; 1\)

\(\frac{5x}{2x+1}: \frac{3x(x-1)}{4x^2-1}=\frac{5x}{2x+1}.\frac{4x^2-1}{3x(x-1)}\)

\(=\frac{5x(2x-1)(2x+1)}{(2x+1).3x(x-1)}=\frac{5(2x-1)}{3(x-1)}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
4 tháng 7 2018

3) ĐK: \(x\neq \frac{\pm 1}{2}; 0\)

\(\left(\frac{2x-1}{2x+1}-\frac{2x-1}{2x+1}\right): \frac{4x}{10x-5}=0: \frac{4x}{10x-5}=0\)

4) ĐK: \(x\neq \frac{\pm 1}{3}\)

\(\frac{2}{9x^2+6x+1}-\frac{3x}{9x^2-1}=\frac{2}{(3x+1)^2}-\frac{3x}{(3x-1)(3x+1)}\)

\(=\frac{2(3x-1)}{(3x+1)^2(3x-1)}-\frac{3x(3x+1)}{(3x-1)(3x+1)^2}\)

\(=\frac{6x-2-9x^2-3x}{(3x+1)^2(3x-1)}=\frac{-9x^2+3x-2}{(3x-1)(3x+1)^2}\)

5) ĐK: \(x\neq \pm 1; \frac{-7\pm \sqrt{89}}{4}\)

\(\left(\frac{5}{x^2+2x+1}+\frac{2x}{x^2-1}\right): \frac{2x^2+7x-5}{3x-3}\)

\(=\left(\frac{5}{(x+1)^2}+\frac{2x}{(x-1)(x+1)}\right). \frac{3(x-1)}{2x^2+7x-5}\)

\(=\frac{5(x-1)+2x(x+1)}{(x-1)(x+1)^2}. \frac{3(x-1)}{2x^2+7x-5}=\frac{2x^2+7x-5}{(x+1)^2(x-1)}.\frac{3(x-1)}{2x^2+7x-5}\)

\(=\frac{3}{(x+1)^2}\)