K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

b,\(x\left(2+x\right)\left(7-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\2+x=0\\7-x=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=0\\x=-2\\x=7\end{cases}}\)

vậy pt có 3 nghiệm x=(0,-2,7)

21 tháng 1 2021

b. x : 2 + x : 7 - x = 0

x : 2 + x : 7 - x : 1 = 0

( 2 + 7 - 1 ) : x = 0

8 : x = 0

     x = 0 : 8

     x = 0

23 tháng 1 2015

Các bạn giải nhanh hộ mình với,viết cả cách làm nha!!!!!!!

2 tháng 4 2020

1. 

số đối của các số nguyên -13 là 13 

số đối của các số nguyên -|-16| là 16

số đối của các số nguyên -(-23) | là 23

số đối của các số nguyên a + 5 là -a-5

số đối của số nguyên a - 4 là -a+4  

số đối của số nguyên 7 - a là -7+a

\(1,x.\left(x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+7=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-7\end{cases}}}\)

\(2,\left(x+12\right).\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}}\)

\(3,\left(-x+5\right).\left(3-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x+5=0\\3-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=-5\\x=3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}}\)

\(4,24:\left(3x-2\right)=-3\)

\(3x-2=-8\)

\(3x=-6\)

\(x=-2\)

\(5,-45:5\left(-3-2x\right)=3\)

\(5\left(-3-2x\right)=-15\)

\(-3-2x=-3\)

\(2x=0\)

\(x=0\)

\(6,x.\left(2+x\right)\left(7-x\right)=0\)

\(x=0\) hoặc \(\orbr{\begin{cases}2+x=0\\7-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=7\end{cases}}}\)

\(7,\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(-x+3\right)=0\)

TH1: x-1=0            TH2 : x+2=0                        TH3: -x+3=0 

         x=1                       x=-2                                           -x=-3  => x=3

5 tháng 7 2020
Dài quá

a, 128 - 3.( x + 4 ) = 23                       b,    [( 6x - 39 ) : 7 ] . 4 = 12                              c,  ( x : 3 - 4 ) . 5 = 15 

    3. ( x + 4 ) = 128 - 23                             [(6x - 39 ) : 7 ] = 3                                           ( x : 3 - 4 ) = 3 

    3. ( x + 4 ) = 105                                    ( 6x - 39 ) = 21                                                   x : 3 = 7

     x + 4 = 35                                               6x = 21 + 39                                                     x = 7 . 3

     x = 35 - 4                                                6x = 60                                                              x = 21 

     x = 31                                                       x = 10                                                         Vậy x = 21

Vậy x = 31                                               Vậy x = 10                            

29 tháng 1 2020

Trl:

a. 128 - 3 . ( x + 4 ) = 23

=> 3 . ( x + 4 ) = 128 - 23

=> 3 . ( x + 4 ) = 105

=> x + 4 = 105 : 3

=> x + 4 = 35

=> x = 35 - 4

=> x = 31

Vậy x = 31

b. [( 6x - 39 ) : 7 ] . 4 = 12

=> [( 6x - 39 ) : 7 ] = 12 : 4

=> [( 6x - 39 ) : 7 ] = 3

=> ( 6x - 39 ) = 3 . 7

=> (  6x - 39 ) = 21

=> 6x = 21 + 39

=> 6x = 60

=> x = 60 : 6

=> x = 10

Vậy x = 10

c. ( x : 3 - 4 ) . 5 = 15

=> ( x : 3 - 4 ) = 15 : 5

=> ( x :3 - 4 ) = 3

=> x : 3 = 3 + 4

=> x : 3 = 7

=> x = 7 . 3

=> x = 21

Vậy x = 21

d. | x + 2 | = 0

=> x + 2 = 0

=> x = 0 - 2

=> x = -2

Vậy x = -2

e. | x - 5 | = |-7|

=> | x - 5 | = 7

=> x - 5 = 7 hoặc x - 5 = -7

=> x = 7 + 5 hoặc x = -7 + 5

=> x = 12 hoặc x = -2

Vậy \(x\in\left\{12;-2\right\}\)

\(\frac{a}{27}=\frac{-5}{9}=\frac{-45}{b}\)

\(=>\frac{a.3}{81}=\frac{-45}{81}=\frac{-45}{b}\)

=>b=81

     a.3=-45

     a=-15

Vậy a=-15;b=81