Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,3.x-12=125-5.5.5
3.x-12=125-125
3.x-12=0
3.x=0+12
3.x=12
x=12:3
x=4
b,x-2!+17=35
x-2=35-17
x-2=18
x=18+2
x=20
c,x.x-3.x=0
x.3-3=0
x.3=0+3
x.3=3
x=3:3
x=1
d, (2.x-4).(3.x-9)=0
khi2.x-4=0 thì 3.x-9=0
2.x-4=0 3.x-9=0
2.x=0+4 3.x=0+9
2.x=4 3.x=9
x=4:2 x=9:3
x=2 x=3
vậy x=2 hoạc x=3
h,(15-3.x).(2.x-7)=0
khi 15-3.x=0 thì 2.x-7=0
15-3.x=0 2.x-7=0
3.x=0+15 2.x=0+7
3.x=15 2.x=7
x=15:3 x=7:2
x=5 7ko chia hết cho 2 nên ko có x
vậy x =5
nhớ k cho mình nha
a, 3x - 35 = 25 + 3 . (-5)
3x - 35 = 25 + (-15)
3x - 35 = 10
3x = 10 + 35
3x = 45
x = 45 : 3
x = 15
b, | x - 2 | = 0
x - 2 = 0
x = 0 + 2
x = 2
c, \(\frac{x}{5}=\frac{5}{6}+\frac{-13}{30}\)
\(\frac{x}{5}=\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{2.5}{5}\)
\(x=2\)
b. 1500(x-7)=0
x-7=0
x=7
c. (2x-4)(48-12x)=0
2x-4=0 hoặc 48-12x=0
x=2 hoặc x=4
d. (x+12)(x-1)=0
x+12=0 hoặc x-1=0
x=-12 hoặc x=1
bài 2 :
a . 128-3(x+4)=23
3(x+4)=105
x+4=35
x=31
b. [(14X+26).3+55]:5=35
(14x+26).3+55=175
(14x+26).3=120
14x+26=40
14x=14
x=1
d. 720:[41-(2X-5)]=23.5
41-(2x-5)=720:(23.5)
41-(2x-5)=144/23
2x-5=799/23
2x=914/23
x=457/23
b, 1500.(x – 7) = 0
<=>1500x-10500=0
<=>1500x=10500
<=>x=7
Vậy x=7
c,(2.x – 4).(48 – 12.x) = 0
\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}2x-4=0\\48-12x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=4\\12x=48\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy x=2 hoặc x=4
d, (x + 12).(x – 1) =0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+12=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy x=-12 hoặc x=1
Bài 2:
a) 128- 3(x+ 4) = 23
\(\Leftrightarrow\)128-(3x+12)=23
\(\Leftrightarrow\)128-3x-12=23
\(\Leftrightarrow\)116-3x=23
\(\Leftrightarrow\)3x=116-23
\(\Leftrightarrow\)3x=93
\(\Leftrightarrow\)x=31
Vậy x=31
b) [(14x+ 26). 3+ 55]: 5= 35
\(\Leftrightarrow\)(14x+ 26). 3+ 55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+78+55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+133=175
\(\Leftrightarrow\)42x=175-133
\(\Leftrightarrow\)42x=42
\(\Leftrightarrow\)x=1
Vậy x=1
d, 720: [41- (2x- 5)]= 23. 5
\(\Leftrightarrow\)720: 41- (2x- 5)=115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=720:115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=\(\dfrac{144}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x-5=\(\dfrac{799}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x=\(\dfrac{914}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)x=\(\dfrac{457}{23}\)
Vậy x=\(\dfrac{457}{23}\)
A.\(\left(x-15\right).15=0\)
\(x-15=0:15\)
\(x-15=0\)
\(x=15+0\)
\(x=15\)
B.\(32\left(x-10\right)=32\)
\(x-10=32:32\)
\(x-10=1\)
\(x=10+1\)
\(x=11\)
`a) `
`(x-15)xx15=0`
`<=> x-15 = 0 : 15`
`<=> x-15 = 0`
`<=> x = 0 + 15`
`<=> x =15`
`b)`
`32.(x-10)=32`
`<=> x - 10 = 32:32`
`<=>x-10=1`
`<=> x = 1+10`
`<=> x =11`
`c)`
`(x-5).(x-7)=0`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x-5 = 0\\x-7=0\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=5\\x=7\end{array} \right.\)
`d)`
`(x-35)xx35=35`
`<=> x - 35 = 35:35`
`<=> x - 35 = 1`
`<=> x = 1+35`
`<=> x = 36`
a) (3x-12) :8 +10= 13
<=> (3x-12):8 = 13-10 = 3
<=> 3x-12 = 3 .8 = 24
<=> 3x = 24+12=36
<=> x=36:3=12
b) (x+5).8-20 = 60
<=> (x+5) .8 = 60+20=80
<=> x+5 = 80:8 = 10
<=> x=10-5 = 5
c) 3.[35+(x-10)]-375 = 0
<=> 3.[35+(x-10)] = 0 +375=375
<=> 35+(x-10) = 375 :3 = 125
<=> x-10 = 125-35=90
<=> x = 90+10 = 100
d) ( 158x+173-24) :35 = 81
<=> 158x+149 = 81 . 35 = 2835
<=> 158x = 2835 -149= 2686
<=> x= 2686 : 158 = 17
e) x - 140 : 35 = 0
<=> x-4 = 0
<=> x=0+4 = 4
(3x - 12 ) : 8 + 10 = 13
(3x - 12 ) : 8 = 13 - 10 = 3
(3x - 12 ) = 3 x 8 = 24
3x = 24 - 12 = 12
x =13 : 3 = 4
( x + 5 )
Tìm xx biết: \left(x^{4}\right)^{3}=\dfrac{x^{19}}{x^{6}}(x4)3=x6x19
Trả lời: x=x=
a, 28+2x=35-(-13)
=> 2x=35+13-28
=>2x=20
=> x=10. vậy x=10
chúc bn hok tốt k cho mik nha