K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 9 2016

a)
\(\left|x-5\right|=4\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-5=4\\x-5=-4\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=9\\x=1\end{array}\right.\)

Vậy x = 9 ; x =  1

b)

\(\left|x+9\right|=12\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+9=12\\x+9=-12\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=3\\x=-21\end{array}\right.\)

Vậy x = 3 ; x = - 21

19 tháng 9 2016

\(\left|x-5\right|=4\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-5=4\\x-5=-4\end{array}\right.\) \(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=4+5\\x=-4+5\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=9\\x=1\end{array}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{1;9\right\}\)

\(\left|x+9\right|=12\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+9=12\\x+9=-12\end{array}\right.\) \(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=12-9\\x=-12-9\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=3\\x=-21\end{array}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{-21;3\right\}\)

19 tháng 4 2018

A(x)=2x-5+7x-12

A(x)=(2x+7x)-(5-12)

A(x)=9x-17

<=> A(x)=9x-17=0 => x=17/9

tương tự ... ( nghiệm đặt kết quả =0 là đc )

19 tháng 6 2016

Bài 1:

a)Ta thấy:\(-\left|x+\frac{4}{7}\right|\le0\)

\(\Rightarrow-\left|x+\frac{4}{7}\right|+\frac{12}{19}\le0+\frac{12}{19}=\frac{12}{19}\)

\(\Rightarrow A\le\frac{12}{19}\)

Dấu "=" xảy ra <=>x=-4/7

Vậy...

b)Ta thấy:\(-\left|x-5,3\right|\le0\)

\(\Rightarrow19,18-\left|x-5,3\right|\le19,18-0=19,18\)

\(\Rightarrow B\le19,18\)

Dấu "=" xảy ra <=>x=5,3

Vậy...

Bài 2:

a)Áp dụng BĐT |a|+|b|>=|a+b| ta có:

\(\left|x-20\right|+\left|x-2016\right|\ge\left|x-20+2016-x\right|=1996\)

\(\Rightarrow A\ge1996\)

Dấu "=" xảy ra <=>x=20 hoặc 2016

b)bạn xét từng trường hợp rồi tìm ra Min xét dấu "=" là ok

1 tháng 8 2016

a) \(\frac{x}{4}=\frac{9}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{9}{12}\cdot4\)

\(\Rightarrow x=3\)

b) \(-\frac{8}{3}:x=\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{8}{3}:\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{16}{5}=-3,2\)

c) \(\left(\frac{3}{4}-x\right)\cdot\frac{10}{3}=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}-x=\frac{2}{5}:\frac{10}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{4}-\frac{3}{25}=\frac{63}{100}=0,63\)

Nhớ k mk đó nkoa!@^_^@! Love you

1 tháng 8 2016

Cảm ơn nha

27 tháng 7 2016

a, x + 1/9 - 3/5 = 3/6

    x + 1/9        = 3/6 - 3/5

    x + 1/9        = -1/10

    x                = -1/10 - 1/9

    x                = -19/90

12 tháng 3 2017

19/90 nha

15 tháng 10 2017

a, Xét : x-4 = 0 => x= 4

            2x+1 = 0 => x= \(\frac{1}{2}\)

            x+3 = 0 => x = -3

            x + 9 = 0 => x = -9

Khi đó ta có bảng xét dấu : 

x-9-3\(\frac{1}{2}\)4
x-4-13-7\(\frac{-7}{2}\)0
2x+1-17-529
x+3-60\(\frac{7}{2}\)7
x+906\(\frac{19}{2}\)13

=> có 5 trường hợp:

TH1 : \(x\le-9\)

TH2 : \(-9\le x< -3\)

TH3 : \(-3\le x< \frac{1}{2}\)

TH4 : \(\frac{1}{2}\le x< 4\)

Do đó :

TH1 : \(x\le-9\)

Ta có :  /x-4/ = -(x-4) = 4 - x

            /2x+1/ = -(2x+1) = -2x -1

           /x+3/   = -(x + 3 ) = -x - 3

          /x-9/ = -(x-9) = -x + 9                  Thay vào đề bài ta có:

                                               3.(4-x) + 2x-1 +5(-x - 3) -x-9 = 5

                                    => 12 - 3x + 2x - 1 + -5x - 15 - x - 9 = 5

                                    =>(12 - 1 - 15 -9 ) +(-3x +2x -5x -x) = 5

                                   => -13 - 7x                                        = 5

                                             7x                                =     -13 - 5

                                                 7x =      -18

                                              x = \(\frac{-18}{7}\)( Ko TM)

Tương tự với 4 trường hợp còn lại.

                                             

\(\text{a, 3(x+1)+4x=10}\)

\(\Rightarrow3x+3+4x=10\)

\(\Rightarrow7x+3=10\)

\(\Rightarrow7x=10-3=7\)

\(\Rightarrow x=1\)

c, x+1/10+x+2/9=x+3/8+x+4/7

=> (x+1/10 +1) +(x+2/9 +1)= ( x+3/8 +1) +(x+4/7 +1)

=> x+11/10 + x+11/9 = x+11/8 + x+11/7

...............

a) \(3\left(x+1\right)+4x=10\)

\(\Rightarrow3x+3+4x=10\)

\(\Rightarrow3x+4x=10-3\)

\(\Rightarrow7x=7\)

\(\Rightarrow x=7\)

24 tháng 9 2020

\(\frac{4}{5}+\frac{1}{6}-\frac{4}{9}=\frac{29}{30}-\frac{4}{9}=\frac{87}{90}-\frac{40}{90}=\frac{11}{30}\)

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}=\frac{8}{12}-\frac{3}{12}=\frac{5}{12}\)

\(\frac{5}{12}=\frac{150}{360};\frac{11}{30}=\frac{132}{360}\)

\(x=\frac{19}{360}\)