K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) 4x = 45

\(\Rightarrow\)x = 5

b) ( x - 1 )3 = 53

\(\Rightarrow\)x - 1 = 5

x = 5 + 1

x = 6

28 tháng 9 2021

\(a)\)\(4^x=4^2.4^3\)

\(\Rightarrow\)\(4^x=4^{2+3}\)

\(\Rightarrow\)\(4^x=4^5\)

\(\Rightarrow\)\(x=5\)

\(b)\)\(\left(x-1^3\right)=125\)

\(\Rightarrow\)\(\left(x-1^3\right)=5^3\)

\(\Rightarrow\)\(x-1=5\)

\(\Rightarrow\)\(x=5+1\)

\(\Rightarrow\)\(x=6\)

21 tháng 6 2016

a)x={0;1}

b)x=5

c)x=8\

d)x=2

e)x=45

f)ko có giá trị nào của x thỏa mãn

g)x=4

21 tháng 6 2016

a) x^50 = x

   x^50 = x^1

=> x=0

(câu a ko chắc đâu)

b) 125 = x^3

   5^3 = x^3

=>x=5

c) 64 = x^2

   8^2 = x^2 và (-8)^2 = x^2

=> x= cộng trừ 8

d) 90 = 10 * 3^x

   3^x= 90:10

   3^x = 9

   3^x = 3^2 và 3^x = (-3)^2

=> x= cộng trừ 3

e) Tớ nghĩ đề câu này kì kì nên tự ý sửa chút nhé.

(x- 6)^2 =9

TH1: 

(x-6)^2 = 3^2

x-6 = 3

x= 9

TH2:

(x-6)^2= (-3)^2

x-6 =-3 

x= 3

Vậy x= 3; 9

f) 5^x + 1 = 125

   5^x = 124

=> x thuộc rỗng

g) 5^2 * 5^ (x-3) -2 * 5^2= 5^2 *3 

  5x : 53 * 52   - 50 = 75

 5: 53 * 52  = 125

 5: 53 = 5

 5= 625

5^x = 5^4

=> x=4

   

19 tháng 6 2019

1. 15^x=225

   <=>15^x=15^2

    =>x=2

    vậy....

2. x^3=27

   <=>x^3=3^3

   =>x=3

vậy......

3. 4.2^x-3=125

   4.2^x=128

   2^x=32

   2^x=2^5

   =>x=5

vậy.....

20 tháng 6 2019

\(15^x=225\)

\(\Leftrightarrow15^x=15^2\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

\(x^3=27\)

\(\Leftrightarrow x^3=3^3\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

\(4.2^x-3=125\)

\(\Leftrightarrow4.2^x=125+3\)

\(\Leftrightarrow4.2^x=128\)

\(\Leftrightarrow2^x=128:4\)

\(\Leftrightarrow2^x=32\)

\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

~ Hok tốt ~

30 tháng 9 2016

a, 100 - 7 ( x - 5 ) = 31 + 33

100 - 7 ( x - 5 ) = 31 + 27

100 - 7 ( x - 5 ) = 58

7 ( x - 5 ) = 100 - 58

7 ( x - 5 ) = 42

x - 5 = 42 : 7

x - 5 = 6

=> x = 6 +5

=> x = 11

Vậy x = 11

b, 12 ( x - 1 ) : 3 = 43 + 23

12 ( x - 1 ) : 3 = 64 + 8

12 ( x - 1 ) : 3 = 72

12 ( x - 1 ) = 72 . 3

12 ( x - 1 ) = 216

x - 1 = 216 : 12

x - 1 = 18

=> x = 18 + 1

=> x = 19

Vậy x = 19

c, 24 + 5x = 75 : 73

24 + 5x = 72

24 + 5x = 49

5x = 49 - 24

5x = 25

=> x = 25 : 5

=> x = 5

Vậy x = 5

d, 5x - 206 = 24 . 4

5x - 206 = 16 . 4

5x - 206 = 64

5x = 64 + 206

5x = 270

=> x = 270 : 5

=> x = 54

Vậy x = 54

e, 125 = x3

53 = x3

=> x = 5

Vậy x = 5

g, 64 = x2

82 = x2

=> x = 8

Vậy x = 8

16 tháng 8 2018

\(6\cdot x-5=613\)

     \(6\cdot x=613+5\)

     \(6\cdot x=618\)

          \(x=618\div6\)

          \(x=103\)

Vậy \(x=103\)

\(12\cdot x+3\cdot x=30\)

\(x\cdot\left(12+3\right)=30\)

              \(x\cdot15=30\)

                    \(x=30\div15\)

                    \(x=2\)

Vậy \(x=2\)

\(125-25\cdot\left(x-1\right)=100\)

              \(25\cdot\left(x-1\right)=125-100\)

              \(25\cdot\left(x-1\right)=25\)

                        \(x-1=25\div25\)

                        \(x-1=1\)

                                 \(x=1+1\)

                                 \(x=2\)

Vậy \(x=2\)

\(\left(x-2\right)\cdot\left(x-14\right)=0\)

\(\Rightarrow\)  \(x-2=0\) hoặc \(x-14=0\)

TH1:  \(x-2=0\)                                 TH2: \(x-14=0\)

                 \(x=0+2\)                                          \(x=0+14\)        

                 \(x=2\)                                                   \(x=14\)

Vậy \(x=2\) hoặc \(x=14\)

\(128-3\cdot\left(x+4\right)=23\)

              \(3\cdot\left(x+4\right)=128-23\)

              \(3\cdot\left(x+4\right)=105\)

                      \(x+4=105\div3\)

                      \(x+4=35\)

                               \(x=35-4\)

                               \(x=31\)

Vậy \(x=31\)

16 tháng 8 2018

12.x+3.x=30

x.(12+3)=30

x.15=30

x     =30:15

x     =2

125-25.(x-1)=100

      25.(x-1)=125-100

      25.(x-1)=25

          x-1=25:25

          x-1=1

          x   =1+1

          x=2

(x-2).(x-14)=0

x=14

128-3.(x+4)=23

      3.(x+4)=128-23

      3.(x+4)=105

         x+4=105:3

         x+4=35

         x   = 35+4

         x    =39