Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) -16 + 23 + x = -16
=> 7 + x = -16
=> x = -16 - 7
=> x = -23
b) 3x + 17 = 12
=> 3x = 12 - 17
=> 3x = -5
=> x = -5/3
vì x là số nguyên => x ko có gtri thõa mãn đề bài
c) (2x - 5) + 17 = 16
=> 2x - 5 = 16 - 17
=> 2x - 5 = -1
=> 2x = -1 + 5
=> 2x = 4
=> x = 4 : 2
=> x = 2
\(-16+23+x=-16\)
\(\Rightarrow x=-16-23+16\)
\(\Rightarrow x=-23\)
\(3x+17=12\)
\(3x=-5\)
\(x=-\frac{5}{3}\)
\(24:\left(3x-2\right)=-3\)
\(\Rightarrow3x-2=-8\)
\(3x=-6\)
\(x=-2\)
\(\left(2x-5\right)+17=16\)
\(2x=16-17+5\)
\(x=2\)
\(-6< x< 3\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2\right\}\)
"Tự tính tổng "
a.x+8=âm 17
x = - 17 - 8
x = -25
b. ( x - 7 ) + 13 = 25
( x - 7 ) = 25 - 13
( x - 7 ) = 12
x = 12 + 7
x = 19
B1
a.35*18-5*7*28
=35*18-35*28
=35*(-10)
=-350
b.24*(16-5)-16*(24-5)
=(24*16)-24*5-(16*24)-16*5
=384-24*5-384-16*5
=(384-384)-24*5-16*5
=0-24*5-16*5
=5*(-24-16)
=5*(-8)
=-40
c.29*(19-23)-19*(29-13)
=(29*19)-(19*29)*23-13
=(551-551)*23-13
=0*10
=0
d.34+35+36+37-14-15-16-17
=(34-14)+(35-15)+(36-16)+(37-17)
=20+20+20+20
=80
A,-16+23+x=-16
<=>x=-16+16-23
<=>x=-23
B,10-2(4-3x)=-4
<=>10-8+6x=-4
<=>6x=-4-10+8
<=>6x=-6
<=>x=-1
C,-12+3(-x+7)=-18
<=>-12-3x+21=-18
<=>-3x=-18+12-21
<=>-3x=-27
<=>x=9
D,24:(3x-2)=-3
<=>24/(3x-2)=-3
<=>-3(3x-2)=24
<=>3x-2=-8
<=>3x=-6
<=>x=-2
E,|x+8|-7=8
<=>|x+8|=15
<=>x+8=+-15
Chia 2 TH:
TH1:x+8=15
<=>x=7
TH2:x+8=-15
<=>x=-23
F,-45:5(-3-2x)=3
<=>-9(-3-2x)=3
<=>27+18x=3
<=>18x=-24
<=>x=-4/3
G,|x-1|=0
<=>x-1=0
<=>x=1
H,-13|x|=-26
<=>|x|=2
<=>x=+-2
a) -16 + 23 + x = -16
x = -16 + 16 - 23
x = -23
Vậy x = -23
b) 10 - 2. (4 - 3x) = -4
10 - 2 . 4 + 2. 3x = -4
10 - 8 + 6x = -4
6x = -4 - 10 + 8
6x = -6
x = (-6) : 6
x = -1
Vậy x = -1
c) -12 + 3. (-x + 7) = -18
-12 + 3. (-x) + 3. 7 = -18
-12 + (-3x) + 21 = -18
-3x = -18 + 12 - 21
-3x = -27
x = (-27) : (-3)
x = -9
Vậy x = -9
d) 24 : (3x - 2) = -3
3x - 2 = 24 : (-3)
3x - 2 = -8
3x = -8 + 2
3x = -6
x = (-6) : 3
x = -2
Vậy x = -2
e) lx + 8l - 7 = 8
lx + 8l = 8 + 7
lx + 8l = 15
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+8=15\\x=18-5\\x=13\end{cases}hay\hept{\begin{cases}x+8=-15\\x=-15-8\\x=-23\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{13;-23\right\}\)
f) (-45) : 5. (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3) + 9. 2x = 3
27 + 18x = 3
18x = 3 - 27
18x = -24
x = (-24) : 18
x =\(\frac{-4}{3}\)
Vậy x =\(\frac{-4}{3}\)
g) lx - 1l = 0
\(\Rightarrow x-1=0\)
x = 0 + 1
x = 1
Vậy x = 1
h) (-13). lxl = -26
lxl = (-26) : (-13)
lxl = 2
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
Chúc bạn học tốt!!!
Câu 1:
a: =>-2x-x+17=34+x-25
=>-3x+17=x+9
=>-4x=-8
hay x=2
b: =>17x+16x+27=2x+43
=>33x+27=2x+43
=>31x=16
hay x=16/31
c: =>-2x-3x+51=34+2x-50
=>-5x+51=2x-16
=>-7x=-67
hay x=67/7
e: 3x-32>-5x+1
=>8x>33
hay x>33/8
Bài 1 : Tính :
\(a,\text{ }-45+15-17\)
\(=-30-17\)
\(=-47\)
\(b,\text{ }-15\cdot4\text{ : }\left(-12\right)\)
\(=-60\cdot\frac{1}{-12}=5\)
\(c,\text{ }-13\cdot\left(-5\right)+\left(-16\right)\cdot5-\left(-38\right)\text{ : }2-\left(-5^2\right)\)
\(=13\cdot5-16\cdot5+19-25\)
\(=5\left(13-16\right)-6\)
\(=5\cdot\left(-3\right)-6\)
\(=-15-6\)
\(=-21\)
\(d,\text{ }-2020\cdot79+2020\cdot\left(-21\right)\)
\(=2020\left(-79-21\right)\)
\(=2020\cdot\left(-100\right)\)
\(=-202000\)
Bài 2 : Bài giải
\(a,\text{ }x+15=7\)
\(x=7-15\)
\(x=-8 \)
\(b,\text{ }17-2x=23\)
\(2x=17-23\)
\(2x=-6\)
\(x=-6\text{ : }2\)
\(x=-3\)
\(c,\text{ }\left(2x+17\right)^2=169\)
\(\left(2x+17\right)^2=\left(\pm13\right)^2\)
\(2x+17=\pm13\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+17=-13\\2x+17=13\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-30\\2x=-4\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-15\\x=-2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{-15\text{ ; }-2\right\}\)
3 * |x-2|=3
=>|x - 2 |= 3 / 3
=>|x - 2 |= 1
TH1 => x - 2 = 1 => x = 3
TH2 =>x- 2 = -1 => x -3
phần b cũng như thế
c) 2 - x = 17-(-5)
=>2 - x = 22
=>x = 2 - 22
=>x = -20
d) 8 -|x + 3 | = 16/23
= >| x - 3 | = 8-16/23
=> |x - 3 | = 168/23
TH1 => x-3 = 168/23 => x =237/23
TH2 => x - 3 = -168/23 => x = -99/23
k mk nha
\(a,3.\left|x-2\right|=3\Leftrightarrow\left|x-2\right|=3:3\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=1\\x-2=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)
Vậy bài toán có 2 kết quả x : 3 và 1 .
\(b,\left|2x+3\right|=5\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=5\\2x+3=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-4\end{cases}}}\)
Vậy bài toán có 2 kết quả x : 1 và -4 .
\(c,2-x=17-\left(-5\right)\)
\(\Leftrightarrow2-x=22\)
\(\Leftrightarrow x=2-22\Leftrightarrow x=-20.\)
\(d,8-\left|x+3\right|=16:23\Leftrightarrow8-\left|x+3\right|=\frac{16}{23}\)
\(\Leftrightarrow\left|x+3\right|=8-\frac{16}{23}\)
\(\Leftrightarrow\left|x+3\right|=\frac{168}{23}\)
\(\Leftrightarrow\left|x+3\right|\)không có kết quả.
bài d đó là mình đoán thôi , còn nếu mà sai bạn tu sửa lại nhà , nếu đúng thì Các Bạn ỦNG HỘ NHÉ!