![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn đã kiểm tra kĩ chưa vậy?mình đọc đề câu B mà loạn não luôn á;-;
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(3-x\right)+\left(4-x\right)+2x-5=3-x+4-x+2x-5=2\)
\(b,\left(x+5\right)-\left(x-6\right)+2-5x=x+5-x+6+2-5x=13-5x\)
\(c,\left(x-3\right)-\left(2+x\right)+\left(4-x\right)=x-3-2-x+4-x=-x-1\)
\(d,\left(2x-2\right)-\left(-3x-3\right)+\left(x-5\right)=2x-2+3x+3+x-5=6x-4\)
\(e,\left(6-2x\right)+\left(-x+7\right)-\left(3x-8\right)+9=6-2x-x+7-3x+8+9=-6x+30\)
Chúc bạn học giỏi
Kết bạn với mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3(x+3)-2(x-5)=11
=> 3x+9-2x+10=11
=> 3x-2x=11-10-9
=> x=-8
Vậy.........
b, 14-4|x|=-6
=> -4|x|=8
=> |x|=-2(VL vì trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc = 0)
Vậy......
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3/x=5/6-y/3=5/6-2y/6=5-2y/6
Do đó: x(5-2y)=18=2.3^2
Do x và y là các số nguyên nên 5-2y là ước của 18, mặt khác 5-2y là số lẻ. Ưowcs lẻ của 18 là :1,-1,3,-3,9,-9. Ta có:
5-2y | 1 | -1 | 3 | -3 | 9 | -9 |
2y | 4 | 6 | 2 | 8 | -4 | 14 |
y | 2 | 3 | 1 | 4 | -2 | 7 |
x | 18 | -18 | 6 | -6 | 2 | -2 |
Có 6 cặp số x, y ở bảng trên thõa mãn bài toán
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\left|5x-4\right|=\left|x+2\right|\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-x=2+4\\5x+x=-2+4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=6\\6x=2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
b) \(\left|2x-3\right|-\left|3x+2\right|=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3x=2+3\\2x+3x=-2+3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}-x=5\\5x=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}}\)
c)/2+3x/=/4x-3/
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2+3x=4x-3\\2+3x=-\left(4x-3\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-4x=-3-2\\3x+4x=3-2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=-5\\7x=1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\frac{1}{7}\end{cases}}}\)
d)/7x+1/-/5x+6|=0
\(\Rightarrow\left|7x+1\right|=\left|5x+6\right|\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7x+1=5x+6\\7x+1=-\left(5x+6\right)\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7x-5x=6-1\\7x+1=-5x-6\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=5\\7x+5x=-6-1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{7}{12}\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{3}{4}x-\frac{1}{4}=2\left(x-3\right)+\frac{1}{4}x\)
\(\frac{3}{4}x-\frac{1}{4}=2x-6+\frac{1}{4}x\)
\(\frac{3}{4}x-2x-\frac{1}{4}x=\frac{1}{4}-6\)
\(x\left(\frac{3}{4}-2-\frac{1}{4}\right)=-\frac{23}{4}\)
\(-\frac{3}{2}x=-\frac{23}{4}\)
\(x=-\frac{23}{4}\div\left(-\frac{3}{2}\right)\)
\(x=\frac{23}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
15 - 3 . (-6) - 2x = 4 . (-2) + 3x - 32
<=> 15 + 18 - 2x = -8 + 3x - 9
<=> -2x - 3x = -15 - 18 - 8 - 9
<=> - 5x = -50
<=> x = 10
Vậy ...
b ) - 8 + 30(x+2)-6(x-5)-24 = 10
<=> - 8 + 30x + 60 - 6x + 30 - 24 = 10
<=> 30x - 6x = 8 - 60 - 30 + 24 + 10
<=> 24x = -48
<=> x = - 2
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) - \(\dfrac{3}{2}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
(\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{3}{2}\))\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
- \(\dfrac{5}{6}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\) : (- \(\dfrac{5}{6}\))
\(x=\) - \(\dfrac{1}{2}\)
Vậy \(x=-\dfrac{1}{2}\)
b; \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\) - \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = - \(\dfrac{57}{10}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{57}{10}\) : \(\dfrac{3}{5}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{19}{2}\)
3\(x\) = - \(\dfrac{19}{2}\) + 3,7
3\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\)
\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\) : 3
\(x\) = - \(\dfrac{29}{15}\)
Vậy \(x\) \(\in\) - \(\dfrac{29}{15}\)
a) 2(x-6) + 3(x-6)=54
=> 2x-12+3x-18=54
=>5x-30=54
=>5x=84
=>x=16,8
b)2(3x+6)+3(x+4)=30
=> 6x+12+3x+12=30
=>9x+24=30
=>9x=6
=>x= 2/3
HỌC TỐT ^-^
a) 2(x-6)+3(x-6)=54
(2+3).(x-6) = 54
5(x-6) = 54
5x - 5.6 = 54
5x - 30 = 54
5x = 24
x = 24 : 5 ( Câu này dư dư bạn ạ, bạn xem lại đề nhé )
b) 2(3x+6)+3(x+4)=30
6x + 12 +3x + 12= 30
9x + 24 = 30
9x = 6 ( Lại dư bạn ơi )
Vậy là cả hai câu dư hết bạn nhé, xin lỗi bạn.