![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)<=>|3x+1|-|2x-5|+|x-12|=2x+3
=>x=15/2
b)<=>|x-1|+2|3x+2|-|5x-3|=-(|5x-3|-2|3x+2|-|x-1|)
=>-(|5x-3|-2|3x+2|-|x-1|)=|3x+7|
=>x=4/3 hoặc x=2/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,3x.(2x+3)-(2x+5).(3x-2)=8
x=1
b,5x(x+2)-x.(2x-7)-3x^2=81
x=81/17
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
\(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)=16\)
\(6x^2+21x-2x-7-6x^2+5x-6x+5=16\)
\(\left(6x^2-6x^2\right)+\left(21x-2x+5x-6x\right)-\left(7-5\right)=16\)
\(18x-2=16\)
\(18x=16+2\)
\(18x=18\)
\(x=\frac{18}{18}\)
\(x=1\)
b.
\(\left(10x+9\right)x-\left(5x-1\right)\left(2x+3\right)=8\)
\(10x^2+9x-10x^2-15x+2x+3=8\)
\(\left(10x^2-10x^2\right)-\left(15x-9x-2x\right)+3=8\)
\(-4x=8-3\)
\(-4x=5\)
\(x=-\frac{5}{4}\)
c.
\(\left(3x-5\right)\left(7-5x\right)+\left(5x+2\right)\left(3x-2\right)-2=0\)
\(21x-15x^2-35+25x+15x^2-10x+6x-4-2=0\)
\(\left(15x^2-15x^2\right)+\left(25x+21x-10x+6x\right)-\left(35+4+2\right)=0\)
\(42x=41\)
\(x=\frac{41}{42}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) -6x + 3(7 + 2x)
= -6x + 21 + 6x
= (-6x + 6x) + 21
= 21
b) 15y - 5(6x + 3y)
= 15y - 30 - 15y
= (15y - 15y) - 30
= -30
c) x(2x + 1) - x2(x + 2) + (x3 - x + 3)
= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 - x + 3
= (2x2 - 2x2) + (x - x) + (-x3 + x3) + 3
= 3
d) x(5x - 4)3x2(x - 1) ??? :V
Bài 2:
a) 3x + 2(5 - x) = 0
<=> 3x + 10 - 2x = 0
<=> x + 10 = 0
<=> x = -10
=> x = -10
b) 3x2 - 3x(-2 + x) = 36
<=> 3x2 + 2x - 3x2 = 36
<=> 6x = 36
<=> x = 6
=> x = 5
c) 5x(12x + 7) - 3x(20x - 5) = -100
<=> 60x2 + 35x - 60x2 + 15x = -100
<=> 50x = -100
<=> x = -2
=> x = -2
a, 2x - 6 -5x = -x + 7
2x - 5x + x = 7 +6
-2x = 13
x = -6,5
b,2x - 5 - 6x + 3 = 2x + 4
2x -6x -2x = 4 + 5 - 3
-6x = 6
x=-1