K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

giải 1p thôi

a/TH1;    2x-3<0<2x-1

=> 2x - 1= 3x + 3 - 2x  => x=4

TH2;    2x-3>0

=> 2x -1 = 3x +2x -3 => x= 2/3

TH3;   2x-1<0

=> 1-2x = 3x +3 - 2x =>x= -2/3  (có sai sót j mong bn bỏ qua!)

25 tháng 7 2020

dùng bảng xét đấu nhanh hơn

30 tháng 6 2018

a) | 5/4x -7/2| - | 5/8x + 3/5| = 0

|5/4x - 7/2| = | 5/8x + 3/5|

TH1: 5/4x - 7/2 = 5/8x + 3/5

=> 5/4x - 5/8x = 3/5 +7/2

5/8x = 41/10

x = 41/10:5/8

x = 164/25

TH2: 5/4x - 7/2 = -5/8x - 3/5

=> 5/4x + 5/8x  = -3/5 +7/2

15/8x  = 29/10

x = 29/10 : 15/8

x = 116/75

KL: x = 164/25 hoặc x = 116/75

các bài cn lại b lm tương tự nha! h lm dài lắm!

15 tháng 8 2017

Mọi người giúp mình nhanh nhé ! Mình đang cần gấp ok

9 tháng 1 2017

Câu hỏi của Quỳnh Nguyễn - Toán lớp 6 | Học trực tuyến : Tham khảo nhá .

9 tháng 1 2017

3x - 7 = 2x + 5

3x - 2x = 5 + 7

x = 12

|3x - 2| = 7

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x-2=7\\-\left(3x-2\right)=7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x=9\\-3x+2=7\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=3\\-3x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=3\\x=-\frac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

4 - |x - 2| = -3

|x - 2| = 4 - (-3)

|x - 2| = 7

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x-2=7\\-\left(x-2\right)=7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=9\\-x+2=7\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=9\\-x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=9\\x=-5\end{matrix}\right.\)

|2x - 3| = x - 1

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}2x-3=x-1\\-\left(2x-3\right)=x-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}2x-x=-1+3\\-2x+3=x-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=2\\-2x-x=-1-3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=2\\-3x=-4\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=2\\x=\frac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

|3x + 1| = x + 3

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x+1=x+3\\-\left(3x+1\right)=x+3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x-x=3-1\\-3x-1=x+3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}2x=2\\-3x-x=3+1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=1\\-4x=4\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)