K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 1 2020

a) Ta có : 2017 - |x - 2017| = x

=> |x - 2017| = 2017 - x (1)

Điều kiện xác định : \(2017-x\ge0\Rightarrow2017\ge x\Rightarrow x\le2017\)

Khi đó (1) <=> \(\orbr{\begin{cases}x-2017=2017-x\\x-2017=-\left(2017-x\right)\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=2017+2017\\x-2017=-2017+x\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=4034\\0x=0\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2017\\x\text{ thỏa mãn }\Leftrightarrow x\le2017\end{cases}}\Rightarrow x\le2017\)

b) Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^{2016}\ge0\forall x\\\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2016}\ge\\\left|x+y+z\right|\ge0\forall x;y;z\end{cases}0\forall y}\Rightarrow\left(2x-1\right)^{2016}+\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2016}+\left|x+y+z\right|\ge0\)

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}2x-1=0\\y-\frac{2}{5}=0\\x+y+z=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\\frac{1}{2}+\frac{2}{5}+z=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\z=-\frac{9}{10}\end{cases}}}\)

30 tháng 1 2021

thay x=1 vào A(x)= (3-4x+x2 )2016 . (3+4x+x2)2017 là ra nha

1 tháng 1 2017

thế này mà ko biết lM

1 tháng 1 2017

thay x=1 vào biểu thức và tính chính xác số đó là tổng đó

a: \(\dfrac{3x+2}{5x+7}=\dfrac{3x-1}{5x+1}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(5x+1\right)=\left(3x-1\right)\left(5x+7\right)\)

\(\Leftrightarrow15x^2+3x+10x+2=15x^2+21x-5x-7\)

=>16x-7=13x+2

=>3x=9

hay x=3

b: \(\dfrac{x+1}{2016}+\dfrac{x}{2017}=\dfrac{x+2}{2015}+\dfrac{x+3}{2014}\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+1}{2016}+1\right)+\left(\dfrac{x}{2017}+1\right)=\left(\dfrac{x+2}{2015}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{2014}+1\right)\)

=>x+2017=0

hay x=-2017

e: \(\left(2x-3\right)^2=144\)

=>2x-3=12 hoặc 2x-3=-12

=>2x=15 hoặc 2x=-9

=>x=15/2 hoặc x=-9/2

21 tháng 11 2016

a)Đặt \(A=2^{2016}+2^{2015}+...+2^1+2^0\)

\(2A=2\left(1+2+...+2^{2016}\right)\)

\(2A=2+2^2+...+2^{2017}\)

\(2A-A=\left(2+2^2+...+2^{2017}\right)-\left(1+2+...+2^{2016}\right)\)

\(A=2^{2017}-1\) thay vào ta có:

\(A=2^{2017}-\left(2^{2017}-1\right)=2^{2017}-2^{2017}+1=1\)

b)Ta thấy: \(\left|x\left(x-4\right)\right|\ge0\Rightarrow VT\ge0\Rightarrow VP\ge0\Rightarrow x\ge0\)

Ta có: \(x\left|x-4\right|=x\left(x\ge0\right)\)

  • Nếu x=0 thì 0|0-4|=0 (đúng)
  • Nếu x\(\ne\)0 thì ta có \(\left|x-4\right|=1\Leftrightarrow x-4=\pm1\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=5\\x=3\end{array}\right.\)

Vậy x=0;x=5;x=3 (thỏa mãn)

 

 

 

 

21 tháng 11 2016

a) Đặt \(B=2^{2016}+2^{2015}+...+2^1+2^0\)

\(\Rightarrow B=1+2+...+2^{2015}+2^{2016}\)

\(\Rightarrow2B=2+2^2+...+2^{2016}+2^{2017}\)

\(\Rightarrow2B-B=\left(2+2^2+...+2^{2016}+2^{2017}\right)-\left(1+2+...+2^{2015}+2^{2016}\right)\)

\(\Rightarrow B=2^{2017}-1\)

\(A=2^{2017}-B\)

\(\Rightarrow A=2^{2017}-\left(2^{2017}-1\right)\)

\(\Rightarrow A=1\)

Vậy A = 1

 

18 tháng 10 2018

\(x.5=x^2\)

\(\Rightarrow x^2-5x=0\)

\(\Rightarrow x.\left(x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=5\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{0;5\right\}\)

\(\left(3x-1\right)^{2017}=\left(3x-1\right)^{2018}\)

\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^{2018}-\left(3x-1\right)^{2017}=0\)

\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^{2017}.\left[\left(3x-1\right)-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^{2017}.\left(3x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(3x-1\right)^{2017}=0\\\left(3x-2\right)=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\3x-2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=1\\3x=2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\dfrac{1}{3};\dfrac{2}{3}\right\}\)

\(\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^x\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^{x+2}-\left(x-1\right)^x\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^x.\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^x=0\\\left(x-1\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\\left(x-1\right)^2=1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x-1=1\\x-1=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\\x=0\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)