\(\left|-\frac{4}{5}\right|\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 7 2015

a) \(\left|1,5x\right|-\left|0,6\right|=\left(-2\right)+\left|0,4\right|\)

\(\left|1,5x\right|-0,6=\left(-2\right)+0,4\)

\(\left|1,5x\right|-0,6=-1,6\)

\(\left|1,5x\right|=-1,6+0,6\)

\(\left|1,5x\right|=-1\)

\(\Rightarrow\) x không tồn tại

b) \(\left|3x+1\right|=2-\left|-\frac{4}{5}\right|\)

\(\left|3x+1\right|=2-\frac{4}{5}\)

\(\left|3x+1\right|=\frac{6}{5}\)

\(\Rightarrow3x+1\in\left\{\frac{6}{5};-\frac{6}{5}\right\}\)

\(\Rightarrow3x\in\left\{\frac{1}{5};\frac{-11}{5}\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\frac{1}{15};\frac{-11}{15}\right\}\)

c)\(\left|1-2x\right|+4=\left|-10\frac{1}{2}\right|-\frac{1}{2}\)

\(\left|1-2x\right|+4=10\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

\(\left|1-2x\right|+4=10\)

\(\left|1-2x\right|=10-4\)

\(\left|1-2x\right|=6\)

\(\Rightarrow1-2x\in\left\{6;-6\right\}\)

\(\Rightarrow2x\in\left\{-5;7\right\}\)

\(\Rightarrow2x\in\left\{-\frac{5}{2};\frac{7}{2}\right\}\)

d)\(\left|x+\frac{7}{3}\right|-\left|\frac{1}{3}\right|=0\)

\(\left|x+\frac{7}{3}\right|-\frac{1}{3}=0\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{7}{3}\right|=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x+\frac{7}{3}\in\left\{\frac{1}{3};\frac{-1}{3}\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-2;\frac{-8}{3}\right\}\)

 

 

2 tháng 7 2015

|1,5x|-|0,6|=(-2)+|0,4|

|1,5x|-0=(-2)+0,4

|1,5x|=-2+(0,4+0,6)

|1,5x|=-2+1=-1

mà GTTT của 1 số luôn luôn là số nguyên dương =>x\(\in\phi\)

b)|3x+1|=2-|4/5|

|3x+1|=2-4/5

|3x+1|=6/5

=>3x+1=6/5   hay 3x+1=-6/5

    3x=6/5-1    hay 3x=-6/5-1

    3x=1/5      hay 3x=-11/5

   x=1/5:3      hay x=-11/5:3

   x=1/15       hay x=-11/15

c)|1-2x|+4=|-10/1/2|-1/2

|1-2x|=-21/2-1/2-4

|1-2x|=-15

=>1-2x=15   hay 1-2x=-15

    2x=1-15   hay 2x=1-(-15)

    2x=-14    hay 2x=16

    x=14/2  hay x=16/2

    x=7        hay x=8

d)|x+7/3|-|1/3|=0

|x+7/3|-1/3=0

|x+7/3|=0+1/3

|x+7/3|=1/3

=>x+7/3=1/3  hay x+7/3=-1/3

    x=1/3-7/3  hay x=-1/3-7/3

    x=-6/3=-2  hay x=-8/3

b) \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{matrix}\right.\)

16 tháng 10 2019

e, \(-\frac{3}{4}-\left|\frac{4}{5}-x\right|=-1\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=-\frac{3}{4}-\left(-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{4}{5}-x=\frac{1}{4}\\\frac{4}{5}-x=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{7}{15}\\x=1,05\end{matrix}\right.\)

Vậy ....

26 tháng 6 2018

Bài 1 và Bài 2 dễ, bn có thể tự làm được!

Bài 3:

a) ta có: 1020 = (102)10 = 10010

=> 10010>910

=> 1020>910

b) ta có: (-5)30 = 530 =( 53)10 = 12510 ( vì là lũy thừa bậc chẵn)

(-3)50 = 350 = (35)10= 24310

=> 12510 < 24310

=> (-5)30 < (-3)50

c) ta có: 648 = (26)8= 248

1612 = ( 24)12 = 248

=> 648 = 1612

d) ta có: \(\left(\frac{1}{16}\right)^{10}=\left(\frac{1}{2^4}\right)^{10}=\frac{1}{2^{40}}\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^{50}=\frac{1}{2^{50}}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2^{40}}>\frac{1}{2^{50}}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{16}\right)^{10}>\left(\frac{1}{2}\right)^{50}\)

26 tháng 6 2018

3.a) Ta có: 910=(32)10=320

Mà 1020<320

Nên 1020<910

c)Ta có:648 =(82)8=816

1612=(23)12=836

vì 816<836

Nên 648<162

              

9 tháng 8 2018

co ghi dau ma biet

9 tháng 8 2018

mk ko chép lại đề nhé bn

b, 

=>\(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\frac{4}{5}=\left|-\frac{14}{5}\right|\)

=>\(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\frac{4}{5}=\frac{14}{5}\) \(\Rightarrow\left|x-\frac{1}{3}\right|=2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}=-2\\x-\frac{1}{3}=2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{3}\\x=\frac{7}{3}\end{cases}}}\)

c,\(\Rightarrow\frac{x-1}{2013}+\frac{x-2}{2012}-\frac{x-3}{2011}-\frac{x-4}{2010}=0\)

=> \(\frac{x-1}{2013}-1+\frac{x-2}{2012}-1-\left(\frac{x-3}{2011}-1+\frac{x-4}{2010}-1\right)=0\)

=>\(\frac{x-2014}{2013}+\frac{x-2014}{2012}-\frac{x-2014}{2011}-\frac{x-2014}{2010}=0\)

=.\(\left(x-2014\right)\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}\right)=0\)

Do \(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}\ne0\)=> x-2014=0

=> x=2014

d,\(\left(x-7\right)^{x-1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\)

=>\(\left(x-7\right)^{x-1}.\left[1-\left(x-7\right)^{x+12}\right]=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x-1}=0\\1-\left(x-7\right)^{x+12}=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{x+12}=0\end{cases}}\)

=>x=7 hoặc x-7=1 hoặc x+12=0

=> x=7 hoặc x=8 hoặc x=-12

Vậy x=7, x=8, x=-12

k,3x+x2=0

=> x(3+x)=0

=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\3+x=0\end{cases}}\)

=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)

m, x2-2x-3(x-2)=0

=> x(x-2)-3(x-2)=0

=> (x-3)(x-2)=0

=>\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-2=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}\)

*****Chúc bạn học giỏi*****

26 tháng 10 2016

a ) \(\left(\frac{2}{5}-x\right):1\frac{1}{3}+\frac{1}{2}=-4\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}+\frac{1}{2}=-4\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-4-\frac{1}{2}\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-\frac{9}{2}\)

        \(\frac{2}{5}-x=-\frac{9}{2}.\frac{4}{3}\)

        \(\frac{2}{5}-x=-3\)

                   \(x=\frac{2}{5}-\left(-3\right)\)

                   \(x=\frac{2}{5}+3\)

                   \(x=\frac{3}{5}-\frac{15}{5}\)

                   \(x=-\frac{12}{5}\)

Vay \(x=-\frac{12}{5}\) 

    

  

26 tháng 10 2016

b ) \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(1+\frac{2}{5}+\frac{2}{3}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15}{15}+\frac{6}{15}+\frac{10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15+6+10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\frac{31}{15}=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{5}{4}.\frac{31}{15}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{1}{4}.\frac{31}{3}\)

        \(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}=-\frac{31}{12}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{1}{2}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{6}{12}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}\)

                     \(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+3\)

                      \(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+\frac{36}{12}\)

                      \(\frac{3}{x}=\frac{5}{6}\)

                      \(\frac{18}{6x}=\frac{5x}{6x}\)

Đèn dây , bạn tự làm tiếp nhé , de rồi chứ

25 tháng 6 2019

làm ơn giúp mình bài toán hình phần d với cảm ơn nhiềueoeo

26 tháng 6 2019

Bài toán hình phần d nào hả bạn?

9 tháng 7 2019

\(A=\frac{99}{100}-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+..+\frac{1}{99.100}\right)\)

\(A=\frac{99}{100}-\left(1-\frac{1}{100}\right)\)

\(A=\frac{99}{100}-\frac{99}{100}\)

\(A=\frac{99-99}{100}=0\)

Bài 2 

\(\left(3x+5\right).\left(2x-4\right)=0\)

\(TH1:3x+5=0\)

\(3x=-5\)

\(x=-\frac{5}{3}\)

\(TH2:2x-4=0\)

\(2x=4\)

\(x=2\)

\(\left(x^2-1\right).\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow x^2-1=0\)

\(x^2=1\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(x+3=0\)

\(x=-3\)

\(5x^2-\frac{1}{2}x=0\)

\(\Rightarrow5x^2-\frac{x}{2}=0\)

\(\Rightarrow5x^2=\frac{5x^2}{1}=\frac{5x^2.2}{2}\)

\(10x^2-x=x.\left(10x-1\right)\)

\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}=0\)

\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}.2=0.2\)

\(10x-1=0\)

\(x=\frac{1}{10}=0.100\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{10}=0.100\\x=0\end{cases}}\)

\(\frac{x}{4}-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)

\(\frac{x}{4}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)

\(\frac{x}{4}=\frac{5}{4}\)

\(\Rightarrow x=5\)

\(\frac{1}{8}+\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}\)

\(\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}-\frac{1}{8}\)

\(x=\frac{7}{8}:\frac{5}{8}\)

\(x=\frac{56}{40}=\frac{28}{20}=\frac{14}{10}=\frac{7}{5}\)

14 tháng 10 2020

a) \(\left|2x+\frac{3}{4}\right|=\frac{1}{2}\)

     \(\orbr{\begin{cases}2x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\2x+\frac{3}{4}=\frac{-1}{2}\end{cases}}\) =>   \(\orbr{\begin{cases}2x=\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\\2x=\frac{-1}{2}-\frac{3}{4}\end{cases}}\)  =>   \(\orbr{\begin{cases}2x=\frac{-1}{4}\\2x=\frac{-5}{4}\end{cases}}\) =>   \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{8}\\x=\frac{-5}{8}\end{cases}}\)

Vậy \(x=\left\{\frac{-1}{8},\frac{-5}{8}\right\}\)

b) \(\frac{3x}{2,7}=\frac{\frac{1}{4}}{2\frac{1}{4}}\)\(\frac{3x}{2,7}=\frac{\frac{1}{4}}{\frac{9}{4}}\)

=> \(3x.\frac{9}{4}=2,7.\frac{1}{4}\)=>  \(\frac{27x}{4}=\frac{27}{40}\)

\(27x.40=27.4\)

\(1080.x=108\)

             \(x=\frac{1}{10}\)

Vậy \(x=\frac{1}{10}\)

c) \(\left|x-1\right|+4=6\)

\(\left|x-1\right|=6-4\)

\(\left|x-1\right|=2\)

\(\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=-2\end{cases}}\)=>  \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy \(x=\left[3,-1\right]\)

d) \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=>\frac{y}{5}=\frac{x}{3}=>\frac{y-x}{5-3}=\frac{24}{2}=12\)

e) \(\left(x^2-3\right)^2=16\)

\(\left(x^2-3\right)^2=4^2\)\(=>x^2-3=4\)

\(x^2=7=>x=\sqrt{7}\)

Vậy \(x=\sqrt{7}\)

f) \(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}x=\frac{29}{60}\)

               \(\frac{2}{5}x=\frac{29}{60}-\frac{3}{4}\) 

               \(\frac{2}{5}x=-\frac{4}{15}\)

          \(x=-\frac{4}{15}:\frac{2}{5}=-\frac{4}{15}.\frac{5}{2}=-\frac{2}{3}\)

Vậy \(x=-\frac{2}{3}\)

g) \(\left(-\frac{1}{3}\right)^3.x=\frac{1}{81}\)

\(\left(-\frac{1}{27}\right).x=\frac{1}{81}\)

\(x=\left(-\frac{1}{27}\right):\frac{1}{81}=\left(-\frac{1}{27}\right).81=-3\)

Vậy \(x=-3\)

k)\(\frac{3}{4}-\frac{2}{5}x=\frac{29}{60}\)

\(\frac{2}{5}x=\frac{3}{4}-\frac{29}{60}\)

\(\frac{2}{5}x=\frac{4}{15}\)

      \(x=\frac{2}{5}-\frac{4}{15}=>x=\frac{2}{15}\)

Vậy \(x=\frac{2}{15}\)

I) \(\frac{3}{5}x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{7}\)

\(\frac{3}{5}x=-\frac{1}{7}+\frac{1}{2}\)

\(\frac{3}{5}x=\frac{5}{14}\)

\(x=\frac{5}{14}:\frac{3}{5}=\frac{5}{14}.\frac{5}{3}=\frac{25}{42}\)

Vậy \(x=\frac{25}{42}\)