Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.
\(\left(3x-2^4\right)\times7^3=2\times7^4\)
\(3x-2^4=2\times7^4\div7^3\)
\(3x-16=2\times7\)
\(3x-16=14\)
\(3x=14+16\)
\(3x=30\)
\(x=\frac{30}{3}\)
\(x=10\)
b.
\(2130-\left(x+130\right)+72=-64\)
\(2130-\left(x+130\right)=-64-72\)
\(2130-\left(x+130\right)=-136\)
\(x+130=2130+136\)
\(x+130=2266\)
\(x=2266-130\)
\(x=2136\)
c.
\(15-\left(-x+18\right)=-24\)
\(\left(-x+18\right)=15+24\)
\(-x+18=39\)
\(-x=39-18\)
\(-x=21\)
\(x=-21\)
d.
\(10-\left|x+3\right|=-4-\left(-10\right)\)
\(\left|x+3\right|=10+4-10\)
\(\left|x+3\right|=4\)
\(x+3=\pm4\)
TH1:
\(x+3=4\)
\(x=4-3\)
\(x=1\)
TH2:
\(x+3=-4\)
\(x=-4-3\)
\(x=-7\)
Vậy x = 1 hoặc x = - 7.
a) \(2\left(2x-7\right)^2=18\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-7\right)^2=9\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-7\right)^2=3^2\)
\(\Leftrightarrow2x-7=3\)
\(\Leftrightarrow2x=10\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
2.(2X-7)^2= 18
(2X-7)^2=18:2
(2x-7)^2= 9
(2x-7)^2 = 3^2 = (-3)^2
=> (2x-7)^2 = 3^2 và (2x-7)^2 = (-3)^2
bày mình để hỏi bài đi rùi mình chỉ cho bài này cũng dễ thôi ko khó lăm đâu
a) (5x - 12 ) : 4 = 318 : 315
( 5x - 12 ) : 4 = 33
( 5x - 12 ) : 4 = 27
5x - 12 = 108
5x = 120
x = 24
b) 5x3 - 102 = 35
5x3 - 100 = 35
5x3 = 135
x3 = 27
x3 = 33
=> x = 3
c) 65 - 4x+2 = 20180
65 - 4x+2 = 1
4x+2 = 64
4x+2 = 43
x + 2 = 3
=> x = 1
d) 2x+1 - 2x = 32
2x . ( 2 - 1 ) = 32
2x . 1 = 32
2x = 32
2x = 25
=> x = 5
a) 2 x 53 x 12 + 4 x 6 x 83 - 3 x 8 + 40
= (2 x 12) x 53 + ( 4 x 6 ) x 83 - ( 3 x 8 ) + 40
= 24 x 53 + 24 x 83 - 24 + 40
= 1272 + 1992 - 64
= 3264 - 64 = 3200
=
1 ) - Số đối của \(-6\) là : \(6\)
- Số đối của \(4\)là : \(-4\)
- Ta có : \(\left|-7\right|=7\)
=> Số đối của \(\left|-7\right|\) là \(-7\)
- Ta có : \(-\left(-5\right)=5\)
=> Số đối của \(-\left(-5\right)\) là \(-5\)
B.3 .
a ) \(\left(2x-8\right).2=2^4\)
\(\left(2x-8\right)=2^4:2\)
\(\left(2x-8\right)=2^{4-1}\)
\(\left(2x-8\right)=2^3\)
\(\left(2x-8\right)=8\)
\(2x=8+8\)
\(2x=16\)
\(x=16:2\)
\(x=8\)
a , 60 + { 75 - [ 30 + ( 5 - 3 ) 2 ] }
= 60 + { 75 - [ 30 + 22 ] }
= 60 + [ 75 - 30 - 4 }
= 60 + 75 - 30 - 4
= 135 - 30 - 4
= 105 - 4 = 101
b , 3 . 22 + 54 : 20
= 3 . 4 + 54 : 1
= 12 + 54
= 12 + 3125 = 3137
Bài 2 |:
a , x - 24 : 12 = 15
x - 24 = 15 . 12
x - 24 = 180
x = 180 + 24
x = 204
c , 2( x + 1 ) - 15 = 35
2( x + 1 ) = 50
x + 1 = 50 : 2
x + 1 = 25
x = 24
d , 36 + 4x = 56
4x = 20
=> x = 5
1)
a) 101
b) 637
2)
a) x - 24 : 12 = 15
=> x - 2 = 15
=> x = 17
b) thiếu đề
c) 2 ( x + 1 ) - 15 = 35
=> 2x + 2 = 50
=> 2x = 48
=> x = 24
d) 36 + 4x = 56
=> 4x = 20
=> x = 5
A) x + 18 = 108
x = 108 - 8
x = 100
Vậy: x = 100
B) 2x - 32 = 72
2x - 9 = 49
2x = 49 + 9
2x = 58
x = 58 : 2
x = 26
Vậy: x = 26
C) 10 + 2x = 65 : 63
10 + 2x = 62
10 + 2x = 36
2x = 36 - 10
2x = 26
x = 26 : 2
x = 13
Vậy: x = 13
D) 12x - 33 = 32 x 33
12x - 33 = 35
12x -33 = 243
12x = 243 + 33
12x = 276
x = 276 : 12
x = 23
Vậy : x = 23
E) 124 + ( 118 - x ) = 217
118 - x = 217 - 124
118 - x = 93
x = 118 - 93
x = 25
Vậy: x = 25
G) 12 - 5( x + 4 ) = 25
12 - 25 = -7 không là số tự nhiên => 5( x + 4 ) ko là số tự nhiên => x ko là số tự nhiên
=> ko có giá trị nào của x thỏa mãn điều kiện
Vậy: ko có giá trị nào của x thỏa mãn điều kiện
H) 3x+2 - 3x = 102 - 28
3x+2 - 3x = 100 - 28
3x+2 - 3x = 72
32+2 - 32 = 72
=> x = 2
Vậy : x= 2
K* ) 16 chia hết x-1
=> x - 1 thuộc Ư(16)
=> x - 1 thuộc {1;2;4;8;16}
=> x thuộc {2;3;5;9;17}
vậy:x thuộc {2;3;5;9;17}
M*) x+15 chia hết x+3
x+15 chia hết x+3 ( 1 )
x +3 chia hết x + 3 ( 2 )
từ (1) và (2) => ( x + 15 ) - ( x + 3 ) chia hết x + 3
=> 12 chia hết x + 3
=> x + 3 thuộc Ư(12)
=> x + 3 thuộc { 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 6 ; 12 }
x là số tự nhiên
=> x thuộc { 0 ; 1 ; 3 ; 9 }
Vậy: x thuộc { 0 ; 1 ; 3 ; 9 }
k nha
A) x=90
B) x=29
C) x=13
D) x=23
E) x=-25
G) x=-6,6
H) x=2
K*) x={-15;-7;-3;-1;0;3;5;9;17}
M*) x={-15;-9;-7;-6;-5;-4;-2;-1;0;1;3;9}
\(90^{24}:25^{x+2}=18^{24}\\ \Leftrightarrow\left(5^2\right)^{x+2}=\dfrac{90^{24}}{18^{24}}=5^{24}\\ \Leftrightarrow5^{2x+4}=5^{24}\Leftrightarrow2x+4=24\Leftrightarrow x=10\left(D\right)\)
Chọn D