![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn giúp mk nha gấp lắm luôn đó nha🤗🤗🤗🤗🤗🤗🤗🤗🤗🤗🤗🤗🤗🤗🤗🤗🤗🤗
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x-1)2 = 0
=> x - 1 =0 => x = 1
b) (x-5)3 = 8 = 23
=> x-5 = 2 => x = 7
c) 2x + 14 = 81
2x = 80
x = 40
d) (x-4)3 =(x-4)6
=> (x-4)6 -(x-4)3 = 0
(x-4)3. [ (x-4)3 -1 ] = 0
=> (x-4)3 = 0 => x - 4 = 0 => x = 4
(x-4)3 - 1 = 0 => (x-4)3 = 1 => x - 4 = 1 => x = 5
KL:...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2^{x+1}-2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x.2-2^x=2^5\)
\(\Leftrightarrow2^x.\left(2-1\right)=2^5\)
\(\Leftrightarrow2^x.1=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy : \(x=5\)
\(2^{x+1}-2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x.2-2^x=2^5\)
\(\Leftrightarrow2^x.\left(2-1\right)=2^5\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5^{x+1}=125\)
\(5^{x+1}=5^3\)
\(x+1=3\)
\(x=2\)
b, \(5^{2x-3}-2.5^2=5^2.3\)
\(5^{2x-3}=5^2.\left(3+2\right)\)
\(5^{2x-3}=5^3\)
\(2x-3=3\)
\(x=3\)
c, \(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(x=5\)
Chúc em học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,183:93=(18-9)3=729
b,còn lại tự làm ,làm mẫu đến đây thôi
l.i.k.e cho mình nha Nguyen vu dang nguyen
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a;2 mu x =2 mu 6 .Vậy x=6
- b,7 mu x=49
- 7mu x -1x=7 mu 2
- 7mu x=2-1
- x=1
- c,(x+1)mu 5=2 mu 5
- x+1=2
- x=2+1
- x=3