Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài làm :
Ta có :
\(...\Leftrightarrow390-x+7=13\Leftrightarrow397-x=13\Leftrightarrow x=397-13=384\)
Vậy x=384
a) \(\left(x+2\right)\left(1-x\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\1-x=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=1\end{cases}\left(x\text{ ∈}Z\right)}\)
b) \(\left(2x-1\right)^2=9\)
\(\left(2x-1\right)^2=3^2\)
\(2x-1=3\)
\(2x=3+1\)
\(2x=4\)
\(x=2\left(x\text{ ∈}Z\right)\)
c) \(\left(1-5x\right)^3=-27\)
\(\left(1-5x\right)^3=3^3\)
\(1-5x=3\)
\(5x=3+1\)
d, (x - 1)(3 - x) > 0 => (x - 1) và (3 - x) cùng dấu => ta có 2 TH: TH1: (x - 1) và (3 - x) là số nguyên dương => (x - 1) > 0, (3 - x) > 0 => x > 1, 3 > x hay x < 3 => x > 1 và x < 3 => x = 2. TH2: (x - 1) và (3 - x) là số nguyên âm => (x - 1) < 0, (3 - x) < 0 => x < 1, 3 < x hay x > 3 => x < 1, x > 3 (vô lý)(loại). Vậy x = 2
a)[(6x-72)/2-84]/28=5628
(6x-72)/2-84=5628*28
3x-36-84=157584
3x=157584+36+84
3x=157704
x=157704/3
x=52568
b)14(x-3)-138=8*9
14(x-3)=72+138
x-3=210/14
x-3=15
x=15+3
x=18
c)2*3x-2*92=4*33
2*(3x-34)=2*2*33
3x=54+81
3x=135
nên x\(\in\phi\)
a) | 2x - 5 | = 13
=> 2x - 5 = 13 hoặc 2x - 5 = -13
+ Nếu 2x - 5 = 13
2x = 13 + 5
2x = 18
x = 18 : 2
x = 9
+ Nếu 2x - 5 = -13
2x = ( -13 ) + 5
2x = -8
x = ( -8 ) : 2
x = -4
=> x = { -4 ; 9 }
Tck nha
|7x + 3| = 66
7x + 3 = 66
7x = 66-3
7x = 63
x = 63 : 7
x = 9
a)2/3-2x+3/5=7/2
2/3-2x =7/2-3/5
2x =2/3-29/10
x =-67/30:2
x =-67/60
b)3/2-2(2x-1/2)=1/3
2(2x-1/2) =3/2-1/3
2x-1/2 =7/6:2
2x =7/12+1/2
x =13/12:2
x =13/24
c)(1-1/2x) mũ 2=1/9
1-1/2x =1/3
1/2x =1-1/3
1/2x =2/3
1.3 =2x.2
3 =2x.2
2x.2 =3
2x =3:2
x =3/2;2
x =3/4
#chúc bạn hok tốt
nhớ k cho mik nha
Em viết lại đề được không ? Chị không hiểu đề cho lắm .