K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2020

a) 

\(x+79=0+121\) 

\(x+79=121\) 

\(x=121-79\) 

\(x=42\) 

b) 

\(118-x=217-124\) 

\(118-x=93\) 

\(x=118-93\) 

\(x=25\) 

c) 

\(x=3045:15\) 

\(x=203\) 

d) 

\(6x=623-5\) 

\(6x=618\) 

\(x=618:6\) 

\(x=103\) 

e) 

\(x-1=0:12\) 

\(x-1=0\) 

\(x=0+1\) 

\(x=1\) 

f) 

0 chia cho mọi số khác 0 đều bằng 0 

Vậy chỉ cần \(x-1\ne0\) 

\(x\ne0+1\) 

\(x\ne1\)

31 tháng 1 2017

\(x-15=6+4x\)

\(x-4x=6+15\)

    \(-3x=21\)

          \(x=-7\)

   \(17-x=7-6x\)

\(-x+6x=7-17\)

            \(5x=-10\)

              \(x=-2\)

31 tháng 1 2017

x - 15 = 6 + 4x

x - 4x = 15 + 6

      -3x = 21

         x = -7

14 tháng 11 2019

vì 6x chia hết cho 2 với mọi x, 4y chia hết cho 2 với mọi y

=> 6x+4y chia hết cho 2 => 15 chia hết cho 2 => vô lý

vậy không tồn tại x,y

24 tháng 7 2017

a ) ( x - 15 ) - 15 = 0  

        x - 15          = 15

        x                  = 15 + 15

        x = 30

24 tháng 7 2017

a ) ( x - 15 ) - 15 = 0

       x - 15         = 0 + 15

       x - 15         = 15

26 tháng 5 2020

Thêm đề x; y là số nguyên.

Ta có: 

( 2x - 1 ) y + 6x = 15 

<=> ( 2x - 1) y + 3 ( 2x - 1 ) + 3 = 15 

<=> ( 2x -1 ) ( y + 3 ) = 12 

=> 12 \(⋮\)2x - 1  mà 2x - 1 là số nguyên lẻ 

=> 2x - 1 \(\in\){ -1; -3; 1; 3 }

Ta có bảng: 

2x+1-11-33
x01-12
y+3-1212-44
y-159-71

Vậy ( x; y) \(\in\){ (0; -15) ; ( 1; 9) ; (-1; -7 ) ; ( 2; 1) }

890 : x = 35 dư 15

        x = (890 - 15) : 35

        x = 25

1482 : x + 23 = 80

         1482 : x = 80 - 23

         1482 : x = 57

                   x = 1482 : 57

                   x = 26

15  - 5  x (x - 1 ) = 10

        5 x ( x - 1 ) = 15 - 10

         5 x (x - 1) = 5

                x - 1 = 5 : 5

                x - 1 = 1

                    x = 1 + 1

                    x = 2

6x - 5 = 613

      6x = 613 + 5

      6x = 618

       x = 103

6 tháng 7 2017

890 : x = 35 ( dư 15 )

        x = ( 890 - 15 ) : 35

        x = 25

1482 : x + 23 = 80

1483 : x         = 80 - 23

1483 :   x         = 57

            x         = 1483 : 57

            x         = 26

15 - 5 x ( x - 1 ) = 10

       5 x ( x - 1 ) = 15 - 10

       5 x ( x - 1 ) = 5

               x - 1   = 5 : 5 

               x - 1   = 1

               x        = 1 + 1 

               x        = 2

6x - 5 = 613

6x      = 613 + 5 

6x      = 118

x        = 118

4 tháng 2 2016

a,      x=(-18):(-6)=3

b,       x+7=(-15):(-5)=3

        => x = 3-7= -4

 

4 tháng 2 2016

a) x = 3

b) bấm máy 

28 tháng 5 2018

a/ta có 0<x<10 vì x<10=>6x+6x<120(ktm)

 x là một số trong phạm vi từ 1->10 lần lượt thay vào ta thấy x=9 thỏa mãn điều kiện

b/ X x26=15x13

=>X=195/26=7.5

15 tháng 5 2017

thiếu đề rồi bạn!!