![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3(x+2)=12(6-x)+1
=> 3x +6 = 72 -12x +1
=> 3x + 6 -72 +12x -1 =0
=> 15x -67 =0
=> 15x = 67
=> x = 67/15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(2x-6\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=5\end{cases}}\)
b, \(2x+\frac{1}{2}=5\)
\(2x=5-\frac{1}{2}=\frac{9}{2}\)
\(x=\frac{9}{4}\)
c, bn viết thiếu đề rồi. Nếu đề là vậy thì như này :
\(8-x+\frac{1}{5}=\frac{41}{5}-x\)
a) \(\left(2\times x-6\right)\left(x-5\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2\times x-6=0\\x-5=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2\times x=6\\x=5\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=5\end{cases}}\)
Vậy x = 3,x = 5
b) \(2\times x+\frac{1}{2}=5\)
=> \(2\times x=5-\frac{1}{2}\)
=> \(2\times x=\frac{9}{2}\)
=> \(x=\frac{9}{2}:2=\frac{9}{2}\cdot\frac{1}{2}=\frac{9}{4}\)
Còn câu c thiếu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+.....+\frac{1}{x\left(x+1\right):2}=\frac{399}{400}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+.....+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{399}{400}\left(\text{Quy đồng nhé !}\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+......+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{399}{400}\)
\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+......+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{399}{400}\)
\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{399}{400}\)
\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{399}{400}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{399}{800}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{399}{800}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{800}\)
=> x + 1 = 800
<=> x = 799
1/3+1/6+1/10+...+1/x(x+1):2=399/400
2.[1/3.2+1/6.2+1/10.2+...+1/x(x+1)]=399/400
2.[1/6+1/12+1/20+...+1/x(x+1)]=399/400
2.[1/2.3+1/3.4+1/4.5+...+1/x(x+1)]=399/400
1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/x-1/x+1=399/800
1/2-1/x+1=399/800
1/x+1=1/800
=> x+1=800
=> x=799
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{4}\right)+\left(x+\frac{1}{8}\right)+\left(x+\frac{1}{16}\right)=1\)
\(x+x+x+x+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}=1\)
\(\left(x+x+x+x\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\right)=1\)
\(4\times x+\frac{15}{16}=1\)
\(4\times x=1-\frac{15}{16}\)
\(4\times x=\frac{1}{16}\)
\(x=\frac{1}{16}:4\)
\(x=\frac{1}{64}\)
( x+1/2) +(1/4) + ( x + 1/8 ) + ( x + 1/6 ) = 1
x * 4 + 1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/6 = 1
x * 4 + 1/2 + 1/4 + 1/8 = 1 - 1/6
x * 4 + 1/2 + 1/4 + 1/8 = 5/6
x * 4 + 1/2 + 1/4 = 5/6 -1/8
x * 4 + 1/2 + 1/4 = 17/24
x * 4 + 1/2 = 17/24 - 1/4
x * 4 + 1/2 = 11/24
x * 4 = 11/24 - 1/2
x * 4 = -1/24
x = -1/24 : 4
x = -1/96
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(x:3\dfrac{5}{6}=2\dfrac{8}{15}\)
\(x:\dfrac{23}{6}\) = \(\dfrac{38}{15}\)
\(x=\dfrac{38}{15}\times\dfrac{23}{6}\)
\(x=\dfrac{437}{45}\)
b, \(\dfrac{12}{15}:x+\dfrac{4}{3}=3\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{12}{15}:x+\dfrac{4}{3}=\dfrac{11}{3}\)
\(\dfrac{12}{15}:x=\dfrac{11}{3}-\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{12}{15}:x=\dfrac{7}{3}\)
x= \(\dfrac{12}{15}:\dfrac{7}{3}=\dfrac{12}{35}\)
\(c)x:\dfrac{5}{4}=\dfrac{9}{5}+\dfrac{1}{2}\)
\(x:\dfrac{5}{4}=\dfrac{23}{10}\)
\(x=\dfrac{23}{10}\times\dfrac{5}{4}\)
\(x=\dfrac{23}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x*4+1/2*x=55,35
=x*(4+1/2)=55,35
=x*4,5=55,35
=55,35:4,5
=12,3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng công thức tính dãy số ta lại có :
\(\frac{\left[(x-1):1+1\right](x+1)}{2}=5432\)
\(\Rightarrow x(x+1)=5432\cdot2\)
\(\Rightarrow x(x+1)=10864\)
=> x không thỏa mãn điều kiện để \(x(x+1)=10864\)
6/x=2-1/2
6/x=3/2=6/4
=>x=4
\(\frac{6}{x}+\frac{1}{2}=2\)
\(\Leftrightarrow\frac{6}{x}=2-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{6}{x}=\frac{3}{2}\)(*)
\(\Leftrightarrow\frac{6}{x}=\frac{6}{4}\Rightarrow x=4\)hoặc đến đoạn (*) rồi bn có thể làm \(\Leftrightarrow x=\frac{6\times2}{3}=\frac{12}{3}=4\)
_Tử yên_