K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 2 2016

5x+2016 = 2006 => 5x = 2006 - 2016 = -10 => x = -10 : 5 = -2

2(x-4)-(x+5) = 2x-8-x-5 = (2x-x)-(8+5) = x-13 = -13 => x = -13+13 = 0

11 tháng 2 2016

\(5x+2016=2006\)

\(\Rightarrow5x=2006-2016\)

\(\Rightarrow5x=-10\)

\(\Rightarrow x=-10:5\)

\(\Rightarrow x=-2\) 

 

\(2\left(x-4\right)-\left(x+5\right)=-13\)

\(\Rightarrow2x-8-x-5=-13\)

\(\Rightarrow x=-13+8+5\)

\(\Rightarrow x=0\)

8 tháng 11 2018

bài này dễ lắm chị ơi

8 tháng 11 2018

dạy cho cj với

13 tháng 11 2019

@Nguyễn Việt Lâm em sắp ktra, anh giúp em bài này với ạ ....

13 tháng 11 2019

Akai Haruma giúp em giải phương trình trên được ko ạ ^_^

AH
Akai Haruma
Giáo viên
1 tháng 12 2019

Lời giải:

Áp dụng BĐT AM-GM ta có:

\(4x^2+1\geq 4x\)

\(\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 5x^2-x+3\geq x^2+3x+2\\ 5x^2+x+\geq x^2+5x+6\\ 5x^2+3x+13\geq x^2+7x+12\\ 5x^2+5x+21\geq x^2+9x+20\end{matrix}\right.\)

\(\text{VT}\leq \frac{1}{x^2+3x+2}+\frac{1}{x^2+5x+6}+\frac{1}{x^2+7x+12}+\frac{1}{x^2+9x+20}\)

\(\Leftrightarrow \text{VT}\leq \frac{1}{(x+1)(x+2)}+\frac{1}{(x+2)(x+3)}+\frac{1}{(x+3)(x+4)}+\frac{1}{(x+4)(x+5)}\)

\(\Leftrightarrow \text{VT}\leq \frac{(x+2)-(x+1)}{(x+1)(x+2)}+\frac{(x+3)-(x+2)}{(x+2)(x+3)}+\frac{(x+4)-(x+3)}{(x+3)(x+4)}+\frac{(x+5)-(x+4)}{(x+4)(x+5)}\)

\(\Leftrightarrow \text{VT}\leq \frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+5}\)

\(\Leftrightarrow \text{VT}\leq \frac{4}{x^2+6x+5}\)

Dấu "=" xảy ra khi $4x^2=1, x>0$ hay $x=\frac{1}{2}$

Vậy $x=\frac{1}{2}$ là nghiệm của PT.

30 tháng 11 2019

Nguyễn Việt Lâm anh giúp em pt trên với ạ !!!

1: \(Q=\dfrac{\left(ax+b\right)\left(x-5\right)+c\left(x^2+2006\right)}{\left(x-5\right)\left(x^2+2006\right)}\)

\(=\dfrac{ax^2-5a+bx-5b+cx^2+2006c}{\left(x-5\right)\left(x^2+2006\right)}\)

\(=\dfrac{x^2\left(a+c\right)+bx-5a-5b+2006c}{\left(x-5\right)\left(x^2+2006\right)}\)

=>a+c=79; b=1990; -5a-5b+2006c=142431

=>a+c=79; -5a+2006c=152381; b=1990

=>a=6093/2011; c=75,97

2: Khi x=2005/2006 thì \(P=\dfrac{79\cdot\left(\dfrac{2005}{2006}\right)^2+1990\cdot\dfrac{2005}{2006}+142431}{\left(\dfrac{2005}{2006}-5\right)\left(\dfrac{2005}{2006}^2+1\right)}\)

=-18069,12068

21 tháng 4 2020

conkia

4 tháng 12 2016

chtt đi bạn

15 tháng 9 2019

Ko chắc nhá, lúc làm chả biết có tính nhầm chỗ nào ko nữa:) Vả lại bài này chưa khảo lại bài đâu đấy, lười khảo lại lắm, đăng lên luôn.

a) ĐK: \(x\ge-\frac{1}{4}\)

PT \(\Leftrightarrow4x^2+4x+1-2\sqrt{4x+1}+1=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2+\left(\sqrt{4x+1}-1\right)^2=0\)

b) ĐK: \(x\ge-\frac{1}{2}\)

PT \(\Leftrightarrow\left(x^2-8x+16\right)+2x+1-6\sqrt{2x+1}+9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2+\left(\sqrt{2x+1}-3\right)^2=0\)

c) ĐK: \(x\ge-1\)

PT có một nghiệm xấu @@ chưa nghĩ ra, có lẽ phải dùng liên hợp.

d) Số bự quá:( Nhưng thôi vì nghiệm đẹp nên vẫn làm:D

\(PT\Leftrightarrow\left(x^2-2x+1\right)+\left(2017x-2016-2\sqrt{2017x-2016}+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+\left(\sqrt{2017x-2016}-1\right)^2=0\)

e)Nghiệm đẹp nhưng dạng phân thức -> ko muốn làm:D

f) Liên hợp đi cho nó khỏe:v

15 tháng 9 2019

f) Liên hợp đi cho nó khỏe:D

ĐK: \(x\ge\frac{1}{5}\)

PT \(\Leftrightarrow2x^2-6x+4+\left(x+1\right)-\sqrt{5x-1}=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x-2\right)\left(x-1\right)+\frac{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}{x+1+\sqrt{5x-1}}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left[2+\frac{1}{x+1+\sqrt{5x-1}}\right]=0\)

Cái ngoặc to nhìn liếc qua một phát cũng thấy nó vô nghiệm.