Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x+\frac{5}{12}=-1\frac{2}{7}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{5}{12}=\frac{-9}{7}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-143}{84}\)
Vậy ...
b) \(4\frac{1}{2}x:\frac{5}{12}=0,5\)
\(\Leftrightarrow\frac{9}{2}x=\frac{5}{24}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{108}\)
vậy...
c) \(7,5.1\frac{3}{4}x=6\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{105}{8}x=\frac{32}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{256}{525}\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2 - ( \(5\frac{3}{8}\)x X - \(\frac{5}{24}\)) = \(\frac{5}{12}\)
\(5\frac{3}{8}\)x X - \(\frac{5}{24}\)= \(\frac{19}{12}\)
\(5\frac{3}{8}\)x X = \(\frac{43}{24}\)
X = \(\frac{1}{3}\)
b) \(1\frac{2}{9}\): ( \(3\frac{1}{3}\)x X + \(\frac{1}{6}\)) = \(\frac{22}{23}\)
\(3\frac{1}{3}\)x X + \(\frac{1}{6}\) = \(\frac{23}{18}\)
\(3\frac{1}{3}\)x X = \(\frac{10}{9}\)
X =\(\frac{1}{3}\)
C) \(\frac{4}{5}\)x X - \(\frac{1}{2}\)x X + \(\frac{3}{4}\)x X = \(\frac{7}{40}\)
( \(\frac{4}{5}-\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\)) x X = \(\frac{7}{40}\)
\(\frac{21}{20}\) x X = \(\frac{7}{40}\)
X =\(\frac{1}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=\frac{-5}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{-5}{6}+\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{-7}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{\left(-7\right).3}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-7}{4}\)
Vậy x = \(\frac{-7}{4}\)
b) \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right).3=15\)
\(\Rightarrow x+3=15:3\)
\(\Rightarrow x+3=5\)
\(\Rightarrow x=5-3\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
c) \(\frac{x-12}{4}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left(x-12\right).2=4\)
\(\Rightarrow x-12=4:2\)
\(\Rightarrow x-12=2\)
\(\Rightarrow x=2+12\)
\(\Rightarrow x=14\)
Vậy x = 14
d) \(\frac{25}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{12}{13}x=\frac{25}{9}-\frac{7}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{12}{13}x=2\)
\(\Rightarrow x=2:\frac{12}{13}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{6}\)
Vậy x = \(\frac{13}{6}\)
_Chúc bạn học tốt_
a)\(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)
\(\frac{x}{3}=-\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\)
\(\frac{x}{3}=-\frac{7}{12}\)
\(x=-\frac{7}{12}\times3\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{4}\)
b) \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\)
\(\frac{x+3}{15\div5}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=5-3\)
\(\Rightarrow x=2\)
c) \(\frac{x-12}{4}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{x-12}{4\div2}=\frac{1}{2}\)
\(x=12+2\)
\(\Rightarrow x=14\)
d) tự làm nhé cũng dễ mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2-\left|\frac{3}{4}-x\right|=\frac{7}{12}\)
\(\left|\frac{3}{4}-x\right|=\frac{17}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}-x=\orbr{\begin{cases}\frac{17}{12}\\-\frac{17}{12}\end{cases}\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}-\frac{2}{3}\\\frac{13}{6}\end{cases}}}\)
\(\frac{1}{2}x+\frac{1}{8}x=\frac{3}{4}\)
\(x\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{8}\right)=\frac{3}{4}\)
\(x.\frac{5}{8}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{4}:\frac{5}{8}\)
\(\Rightarrow x=\frac{6}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình biết cách làm nhưng mình lười không buồn tính. Tìm người khác giúp bạn nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{-x}{4}=\frac{-9}{x}\)
\(\Rightarrow x^2\left(-1\right)=-36\)
\(\Rightarrow x^2=6^2\)
\(\Rightarrow x=\pm6\)
Vậy \(x=\left[\begin{matrix}6\\-6\end{matrix}\right.\)
b) \(\frac{12}{x+1}=\frac{5}{30}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)5=12.30\)
\(\Rightarrow5x+5=360\)
\(\Rightarrow5x=355\)
\(\Rightarrow x=355:5\)
\(\Rightarrow x=71\)
Vậy \(x=71.\)
c) \(\frac{x+42}{5}=\frac{5x+2}{20}\)
\(\Rightarrow\left(x+42\right)20=5\left(5x+2\right)\)
\(\Rightarrow20x+840=25x+10\)
\(\Rightarrow20x-25x=-840+10\)
\(\Rightarrow-5x=-830\)
\(\Rightarrow x=166\)
Vậy \(x=166.\)
a, \(\frac{-x}{4}=\frac{-9}{x}\Rightarrow-x.x=-9.4\)
\(\Rightarrow-x.x=-36=-6.6\Rightarrow x=6\)
Vậy x = 6
b, \(\frac{12}{x+1}=\frac{5}{30}=\frac{1}{6}\Rightarrow x+1=12.6\)
\(\Rightarrow x+1=72\Rightarrow x=72-1=71\)
Vậy x = 71
c, \(\frac{x+42}{5}=\frac{5x+2}{20}\Rightarrow20\left(x+42\right)=5\left(5x+2\right)\)
\(\Rightarrow20x+840=25x+10\Rightarrow20x-25x=-840+10\)
\(\Rightarrow\left(20-25\right)x=-830\Rightarrow-5x=-830\)
\(\Rightarrow x=-830\div\left(-5\right)\Rightarrow x=166\)
Vậy x = 166
\(\frac{12}{0,4\times x}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow12\times3=0,4x\times1\)
\(\Rightarrow36=0,4x\)
\(\Rightarrow x=90\)