Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)15 chia hết cho x+1
=>x+1\(\in\)Ư(15)={1;-1;3;-3;5;-5;15;-15}
=>x\(\in\){0;-2;2;-4;4;-6;14;-16}
Mà n là số tự nhiên
=>n\(\in\){0;2;4;14}
b)x+6 là bội x+3
=>x+6 chia hết cho x+3
Mà x+3 chia hết cho x+3
=>x+6-x-3 chia hết cho x+3
=>3 chia hết cho x+3
=>x+3\(\in\)Ư(3)={1;-1;3;-3}
=>x\(\in\){-2;-3;0;-6}
Mà x là số tự nhên nên x=0
c)x+6 là ước của 5x+79
=>5x+79 chia hết cho x+6
Mà x+6 chia hết cho x+6 =>5x+30 chia hết cho x+6
=>5x+79-5x-30 chia hết cho x+6
=>49 chia hết cho x+6
=>x+6 \(\in\)Ư(49)={1;-1;49;-49}
=>x\(\in\){-5;-7;43;-55}
Mà x là số tự nhiên nên x=43
15 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc Ư(15)
=>x+ 1 thuộc {1;3;5;15}
=>x thuộc {0;2;4;14}
b.
x+6 chia hết x+3
=>(x+3)+3 chia hết cho x+3
=>x+3 thuộc Ư(3)={1;3} vì x thuộc N
=>x =0
x+6 là Ư 5x+79
=>5x+79 chia hết cho x+6
=>5(x+6)+49 chia hết cho x+6
=>x+6 thuộc Ư(49)={1;7;49}
=>x thuộc {1;43}
a) 3x + 7 chia hết cho x
Ta có: 7 chia hết cho x
=> x thuộc Ư(7)
=> Ư(7) = {-7; -1; 1; 7}
Mà x thuộc N nên:
x thuộc {1; 7}
x + 4 chia hết cho x
4 chia hết cho x
x thuộc U(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
3x+ 7 chia hết cho x
7 chia hết cho x
x thuộc U(7) = {-7;-1;1;7}
8 + 6 chia hết cho x + 1
14 chia hết cho x + 1
x + 1 thuộc U(14) = {-14;-7;-2;-1;1;2;7;14}
Vậy x thuộc {-15 ; -8 ; -3 ; -2 ; 0 ; 1 ; 6 ; 13}
x + 4 chia hết cho x
4 chia hết cho x
x thuộc U(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
3x+ 7 chia hết cho x
7 chia hết cho x
x thuộc U(7) = {-7;-1;1;7}
8 + 6 chia hết cho x + 1
14 chia hết cho x + 1
x + 1 thuộc U(14) = {-14;-7;-2;-1;1;2;7;14}
Vậy x thuộc {-15 ; -8 ; -3 ; -2 ; 0 ; 1 ; 6 ; 13}
a. 5x+6 chia hết cho x+1
=> 5x+5+1 chia hết cho x+1
=> 5.(x+1)+1 chia hết cho x+1
Mà 5.(x+1) chia hết cho x+1
=> 1 chia hết cho x+1
=> x+1 \(\in\)Ư(1)={-1;1}
=> x \(\in\){-2; 0}.
b. 5x+3 chia hết cho x+1
=> 5x+5-2 chia hết cho x+1
=> 5.(x+1)-2 chia hết cho x+1
=> 2 chia hết cho x+1
=> x+1 \(\in\)Ư(2)={-2; -1; 1; 2}
=> x \(\in\){-3; -2; 0; 1}.
c. x+5 chia hết cho x+1
=> x+1+4 chia hết cho x+1
=> 4 chia hết cho x+1
=> x+1 \(\in\)Ư(4)={-4; -2; -1; 1; 2; 4}
=> x \(\in\){-5; -3; -2; 0; 1; 3}.
mình kí hiệu chc nghĩa là chia hết cho nhé
5x + 79 chc x + 6
=>5x + 30 + 49 chc x + 6
=>49 chc x + 6
=> x + 6 =7 và 49(1ko được vì x + 6 ko thể = 1)
=>x=1 và 43
k mình nhé