Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Tìm n thuộc Z, biết n+2 chia hết cho n-1 - Nguyễn Thủy Tiên
Bài 1
n + 2 ⋮ n + 1
n + 1 + 1 ⋮ n + 1
1 ⋮ n + 1
n + 1 \(\in\) Ư(1) = {-1; 1}
n \(\in\) {-2; 0}
Vì n \(\in\) N nên n = 0
Vậy n = 0
Bài 2:
2n + 7 ⋮ n + 1
2(n + 1) + 5 ⋮ n + 1
5 ⋮ n + 1
n + 1 \(\in\) Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}
n \(\in\) {-6; -2; 0; 4}
Vì n \(\in\) N nên n \(\in\) {0; 4}
Vậy n \(\in\) {0; 4}
a, \(n+3⋮n-1\)
\(n-1+4⋮n-1\)
\(4⋮n-1\)hay \(n-1\inƯ\left(4\right)=\left\{1;2;4\right\}\)
n - 1 | 1 | 2 | 4 |
n | 2 | 3 | 5 |
\(4n+3⋮2n+1\Leftrightarrow2\left(2n+1\right)+1⋮2n+1\Leftrightarrow1⋮2n+1\)
Lập bảng tương tự
4n-5 chia hết cho 2n-1
=>2(2n-1)-3 chia hết cho 2n-1
mà 2(2n-1) chia hết cho 2n-1
=>3 chia hết cho 2n-1
=>2n-1 E Ư(3)={-3;-1;1;3}
=>2n E {-2;0;2;4}
=>n E {-1;0;1;2}
mà n E N
=>n E {0;1;2}
Ta có
4n - 5 chia hết cho 2n - 1 => mà 2n - 1 cũng chia hết cho 2n - 1
=> 2( 2n - 1 ) sẽ chia hết cho 2n - 1
=> 4n - 2 chia hết cho 2n - 1 , 4n - 5 cũng chia hết cho 2n -1 => (4n - 2) - (4n - 5) chia hết cho 2n - 1
=> 3 chia hết cho 2n - 1 => 2n - 1 \( \in\) ước của 3
+) 2n - 1 = -3 => n = -1 ( loại) vì n thuộc N
+) 2n - 1 = -1 => n = 0 (ok)
+) 2n - 1 = 1 => n = 1 (ok)
+) 2n - 1 = 3 => n = 2 (ok)
vậy với n = 0; n = 1 ; n = 2 thì 4n - 5 chia hết cho 2n -1
Giải:
Ta có:
\(4n-5⋮2n-1\)
\(\Rightarrow\left(4n-2\right)-3⋮2n-1\)
\(\Rightarrow2\left(2n-1\right)-3⋮2n-1\)
\(\Rightarrow-3⋮2n-1\)
Mà n thuộc N nên \(2n-1\in\left\{1;3\right\}\)
+) \(2n-1=1\Rightarrow n=1\)
+) \(2n-1=3\Rightarrow n=2\)
Vậy \(n\in\left\{1;2\right\}\)
4n -1 chia hết cho 2n-3
2n - 3 chia hết cho 2n -3
=> 2(2n-3) chia hết cho 2n - 3
=> 4n - 6 chia hết cho 2n -3
=> 4n -1- ( 4n -6) chia hết cho 2n - 3
=> 4n -1 - 4n = 6 chia hết cho 2n - 3
=> 5 chia hết cho 2n-3
=> 2n -3 thuộc ước của 5
đến đây dễ rồi bạn tự làm nhé
\(4n-5⋮2n-1\)
\(\Leftrightarrow4n-2-3⋮2n-1\)
\(\Leftrightarrow2\left(2n-1\right)-3⋮2n-1\)
\(\Leftrightarrow-3⋮2n-1\)
\(\Leftrightarrow2n-1\in\text{Ư}\left(-3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
\(\Leftrightarrow2n\in\left\{-2;0;2;4\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\in\left\{-1;0;1;2\right\}\)
mà \(n\in N\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;1;2\right\}\)
\(6n+9⋮3n+1\)
\(\Leftrightarrow6n+2+7⋮3n+1\)
\(\Leftrightarrow2\left(3n+1\right)+7⋮3n+1\)
\(\Leftrightarrow7⋮3n+1\)
\(\Leftrightarrow3n+1\in\text{Ư}\left(7\right)=\left\{-7;-1;1;7\right\}\)
\(\Leftrightarrow3n\in\left\{-8;-2;0;6\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\in\left\{-\frac{8}{3};-\frac{2}{3};0;2\right\}\)
mà \(n\in N\)
=> \(n\in\left\{0;2\right\}\)
Ta có: \(\frac{4n+3}{2n+1}=\frac{4n+2+1}{2n+1}=2+\frac{1}{2n+1}\)
Để \(\left(4n+3\right)⋮\left(2n+1\right)\)thì \(1⋮\left(2n+1\right)\)
Hay:\(2n+1\inƯ\left(1\right)\)
\(\Leftrightarrow2n+1\in\left(\pm1\right)\)
\(\Leftrightarrow2n\in\left(-2;0\right)\)
\(\Leftrightarrow n\in\left(-1;0\right)\)
Vì n là số tự nhiên \(\left(n\in N\right)\)nên giá trị của n cần tìm là: \(n=0\)
n=5
vì[45+7]:[25+1]=52:26=2
vậy n=5
tick mik nha bạn
n=5
vì [45+7] : [25+1]=52:26=2
vậy n =5