Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A,-16+23+x=-16
<=>x=-16+16-23
<=>x=-23
B,10-2(4-3x)=-4
<=>10-8+6x=-4
<=>6x=-4-10+8
<=>6x=-6
<=>x=-1
C,-12+3(-x+7)=-18
<=>-12-3x+21=-18
<=>-3x=-18+12-21
<=>-3x=-27
<=>x=9
D,24:(3x-2)=-3
<=>24/(3x-2)=-3
<=>-3(3x-2)=24
<=>3x-2=-8
<=>3x=-6
<=>x=-2
E,|x+8|-7=8
<=>|x+8|=15
<=>x+8=+-15
Chia 2 TH:
TH1:x+8=15
<=>x=7
TH2:x+8=-15
<=>x=-23
F,-45:5(-3-2x)=3
<=>-9(-3-2x)=3
<=>27+18x=3
<=>18x=-24
<=>x=-4/3
G,|x-1|=0
<=>x-1=0
<=>x=1
H,-13|x|=-26
<=>|x|=2
<=>x=+-2
a) -16 + 23 + x = -16
x = -16 + 16 - 23
x = -23
Vậy x = -23
b) 10 - 2. (4 - 3x) = -4
10 - 2 . 4 + 2. 3x = -4
10 - 8 + 6x = -4
6x = -4 - 10 + 8
6x = -6
x = (-6) : 6
x = -1
Vậy x = -1
c) -12 + 3. (-x + 7) = -18
-12 + 3. (-x) + 3. 7 = -18
-12 + (-3x) + 21 = -18
-3x = -18 + 12 - 21
-3x = -27
x = (-27) : (-3)
x = -9
Vậy x = -9
d) 24 : (3x - 2) = -3
3x - 2 = 24 : (-3)
3x - 2 = -8
3x = -8 + 2
3x = -6
x = (-6) : 3
x = -2
Vậy x = -2
e) lx + 8l - 7 = 8
lx + 8l = 8 + 7
lx + 8l = 15
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+8=15\\x=18-5\\x=13\end{cases}hay\hept{\begin{cases}x+8=-15\\x=-15-8\\x=-23\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{13;-23\right\}\)
f) (-45) : 5. (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3) + 9. 2x = 3
27 + 18x = 3
18x = 3 - 27
18x = -24
x = (-24) : 18
x =\(\frac{-4}{3}\)
Vậy x =\(\frac{-4}{3}\)
g) lx - 1l = 0
\(\Rightarrow x-1=0\)
x = 0 + 1
x = 1
Vậy x = 1
h) (-13). lxl = -26
lxl = (-26) : (-13)
lxl = 2
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
Chúc bạn học tốt!!!
/2x+1/=29+18
2x+1=47 hoặc 2x+1=-47
2x=47-1 2x=-47-1
2x=46 2x=-48
x=46/2 x=-48/2
x=23 x=24
vậy x=23và x=24
b) /x-3/=45-54
/x-3/=-9<0
Vậy không có giá trị nào của x
a,
x-43+7=49-(50+3)
<=>x-36=49-53
<=>x-36=-4
<=>x=-4+36
<=>x=32
b
-(x-16)+70=45
<=>-x+16+70=45
<=>-x+86=45
<=>x=86-45
<=>x=41
Bài 2
a.,
2x-(-60)=3x-18
<=>2x+60=3x-18
<=>3x-2x=60+18
<=>x=78
b,
-45-5x=10-4x
<=>-4x+5x=-45-10
<=>x=-55
Nếu thấy bài làm của mình đúng thì tick nha bạn,mình xin chân thành cảm ơn.
a) x- 43 + 7 = 49 - (50 + 3)
x - 36 = -4
x = -4 + 36
x = 32
b) -(x - 16) + 70 = 45
-(x - 16) = -15
x - 16 = 15
x = 31
Bài 2:
2x - (-60) = 3x - 18
2x + 60 = 3x - 18
3x - 2x = 60 + 18
x = 78
b) -4- 5x = 10 - 4x
5x - 4x = -4 - 10
x = -14
\(\left(x+\frac{16}{49}\right)+\left(x+\frac{18}{47}\right)=\left(x+\frac{20}{45}\right)-1\)
\(\Rightarrow x+\frac{16}{49}+x+\frac{18}{47}=x+\frac{4}{9}-1\)
\(\Rightarrow x+\frac{16}{49}+x+\frac{18}{47}-x-\frac{4}{9}+1=0\)
\(\Rightarrow x+\frac{26221}{20727}=0\)
\(\Rightarrow x=-\frac{26221}{20727}\) (loại)
Vậy x thuộc rỗng
a) 2x = 16 e) 12x = 144
2x = 24 12x = 122
=> x = 4 => x = 2
b) 2x+1 = 16 các câu còn lại tương tự nhé nhiều quá
2x+1 = 24
x + 1 = 4
=> x = 3
c) 5x+1 = 125
5x+1 = 53
x + 1 = 3
=> x = 2
d) 52x - 1 = 125
52x-1 = 53
2x - 1 = 3
2x = 4
=> x = 2
a)Ta có : 2x = 16
2x = 24
=> x = 4
b) Ta có: 2x+1 = 16
2x+1 = 24
=> x+1 = 4
=> x = 4-1
=> x = 3
Mấy câu sau tương tự vậy đó để hôm khác mình làm tiếp cho bây giờ mình đi ngủ đã buồn ngủ quá hihi ! ^-^
Học tốt nha bạn !
45 : ( 2x + 1 ) có kết quả là 1 số tự nhiên
=> 45 chia hết cho 2x + 1
=> 2x + 1 thuộc { 1 ; 3 ; 5 ; 9 ; 15 ; 45 }
=> x thuộc { 0 ; 1 ; 2 ; 4 ; 7 ; 22 }