![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tim x biet /x-3/+/3x+4/=/2x+1/
Giup to vs! Cam on cac cau nhieu lam
Tra loi nhanh nhe to dang can gap
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(1-\frac{1}{3}\right)\cdot\left(1-\frac{1}{4}\right)\cdot\left(1-\frac{1}{5}\right)\cdot...\cdot\left(1-\frac{1}{99}\right)\)
\(=\frac{2}{3^{\left(1\right)}}\cdot\frac{3^{\left(1\right)}}{4^{\left(1\right)}}\cdot\frac{4^{\left(1\right)}}{5^{\left(1\right)}}\cdot...\cdot\frac{98^{\left(1\right)}}{99}\)
\(=\frac{2}{99}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{996}{997}\)
\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{996}{997}\)
\(1-\frac{1}{x+1}=\frac{996}{997}\)
\(\frac{1}{x+1}=1-\frac{996}{997}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{997}\)
\(\Rightarrow x+1=997\)
\(x=997-1\)
\(x=996\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 / 5 + x = 3 / 7 + 1 / 3
1 / 5 + x = 16 /21
x = 16 / 21 - 1 / 5
x = 59 / 105
x - 1 / 2 = 2 / 3 - 1 / 5
x - 1 / 2 = 7 / 15
x = 7 / 15 + 1 / 2
x = 29 / 30
3 / 5 * x = 2 / 7+ 1 / 4
3 / 5 * x = 15 / 28
x = 15 / 28 : 3 / 5
x = 25 / 28
7 / 8 : x = 1 / 6 * 2 / 3
7 / 8 : x = 1 / 9
x = 7 / 8 : 1 / 9
x = 63 / 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{5}{3}-\frac{1}{3}:\left(1-x\cdot\frac{1}{3}\right)=\frac{7}{6}\)
=> \(\frac{1}{3}:\left(1-x\cdot\frac{1}{3}\right)=\frac{5}{3}-\frac{7}{6}\)
=> \(\frac{1}{3}:\left(1-x\cdot\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{2}\)
=> \(\left(1-x\cdot\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{3}:\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\cdot2=\frac{2}{3}\)
=> \(1-\frac{x}{3}=\frac{2}{3}\)
=> \(\frac{x}{3}=1-\frac{2}{3}=\frac{1}{3}\)
=> x = 1
\(3-\left(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)-\frac{1}{4}=\frac{1}{2}\)
=> \(3-\left(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}=\frac{3}{4}\)
=> \(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}=3-\frac{3}{4}=\frac{9}{4}\)
=> \(x:\frac{1}{2}=\frac{9}{4}-\frac{3}{2}\)
=> \(x:\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
=> \(x=\frac{3}{4}\cdot\frac{1}{2}=\frac{3}{8}\)
\(\frac{5}{3}-\frac{1}{3}:\left(1-x\times\frac{1}{3}\right)=\frac{7}{6}\)
\(\frac{1}{3}:\left(1-x\times\frac{1}{3}\right)=\frac{5}{3}-\frac{7}{6}\)
\(\frac{1}{3}:\left(1-x\times\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{2}\)
\(1-x\times\frac{1}{3}=\frac{1}{3}:\frac{1}{2}\)
\(1-x\times\frac{1}{3}=\frac{2}{3}\)
\(x\times\frac{1}{3}=1-\frac{2}{3}\)
\(x\times\frac{1}{3}=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{1}{3}:\frac{1}{3}\)
\(x=1\)
\(3-\left(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)-\frac{1}{4}=\frac{1}{2}\)
\(3-\left(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\)
\(3-\left(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)=\frac{3}{4}\)
\(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}=3-\frac{3}{4}\)
\(x:\frac{1}{2}+\frac{3}{2}=\frac{9}{4}\)
\(x:\frac{1}{2}=\frac{9}{4}-\frac{3}{2}\)
\(x:\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}\times\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{3}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\div36-5=12\)
\(\Rightarrow x\div36=17\)
\(\Rightarrow x=612\)
\(\frac{3}{5}-x+\frac{1}{3}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{5}-x=\frac{-1}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{41}{60}\)
~Study well~
#Thạc_Trân
a) x:36=12+5
x:36=17
x=17*36
x=12
b3/5-x=1/4-1/3
3/5-x=-1/12
x=3/5-(-1/12)
x=41/60
nhớ k cho mik nha
4/3 - 1/3 . (X - 1 ) = 1
1.(X -1) = 1
X -1 = 1:1
X - 1 = 1
X = 1 + 1
X = 2
\(\frac{4}{3}-\frac{1}{3}\left(x-1\right)=1\)
\(\frac{1}{3}\left(x-1\right)=\frac{4}{3}-1\)
\(\frac{1}{3}\left(x-1\right)=\frac{1}{3}\)
\(x-1=1\)
\(x=2\)