K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 8 2018

3x- 27 x = 0

=> 3x ( x2 - 9 ) = 0

\(=>\orbr{\begin{cases}3x=0\\x^2-9=0\end{cases}}\) 

\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=9\end{cases}}\)

=> x = + 3

hoặc x = 0

7 tháng 8 2018

\(3x^2-27x=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x+3\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm3\end{cases}}\)

16 tháng 10 2019

1)3.x^2 - 75 = 0

3.x^2 - 3.25 = 0

3.(x^2-25)=0

x^2-5^2=0

(x-5)(x+5)=0

=> x-5=0 hoặc x+5=0

=> x=5 hoặc x=-5

   

16 tháng 10 2019

1) \(3x^2-75=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(x^2-25\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-25=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=25\)

\(\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{25}=\pm5\)

2) \(x^3+9x^2+27x+27=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x+3=0\Leftrightarrow x=-3\)

3) \(x^3+3x^2+3x=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=1^3\)

\(\Leftrightarrow x+1=1\Leftrightarrow x=0\)

30 tháng 11 2017

a)x^2-5=0

x^2=5

x=2.236

b) 3x^3-27x=0

=)x=3

C)5x(x-1)-x+1=0

=)x=1

D)2(x+5)-x^2-5×=0

=)x=2

2 tháng 12 2016

\(3x^2-27x=0\)

\(3x\left(x-9\right)=0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x-9=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=9\end{array}\right.\)

\(\frac{2}{3}x\left(x^2-4\right)=0\)

\(\frac{2}{3}x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x-2=0\\x+2=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=2\\x=-2\end{array}\right.\)

2 tháng 12 2016

a)\(3x^2-27x=0\)

\(3x\left(x-9\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}3x=0\\x-9=0\end{array}\right.\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=9\end{array}\right.\)

b) \(\frac{2}{3}x\left(x^2-4\right)=0\)

\(\frac{2}{3}x\left(x+2\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\frac{2}{3}x=0\\x+2=0\\x-2=0\end{array}\right.\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-2\\x=2\end{array}\right.\)

 

2 tháng 12 2016

a, 3x^2-27x=0

3x(x-9)=0

3x=0=>x=0

x-9=0=>x=9

b,2/3x(x^2-4)=0

2/3x=0=>x=0

x^2-4=0=>x=2

a, \(\left(x+2\right)^3-x\left(x^2+6x-3\right)=0\Leftrightarrow x^3+4x^2+4x+2x^2+8x+8-x^3-6x^2+3x=0\)

\(\Leftrightarrow15x+8=0\Leftrightarrow x=-\frac{8}{15}\)

b, \(\left(x+4\right)^3-x\left(x+6\right)^2=7\Leftrightarrow12x+64=0\Leftrightarrow x=-\frac{19}{4}\)làm tắt:P 

Tự làm nốt nhé 

7 tháng 8 2018

x(2x-4)-(x-2)(2x+3)

<=> (2x2 - 4x ) - (2x2 - 3x - 4x -6=0

<=> 2x2 - 4x -2x2 -3x - 4x  + 6 =0

<=> -3x + 6 =0

<=> -3x = 6 

<=> x = -(6/3) = -2

7 tháng 8 2018

Bạn ơi bài mik đâu cs bằng 0 đâu

7 tháng 8 2018

3x3 - 27x = 0

3x.(x2 - 9) = 0

⇒3x = 0 hoặc x2 - 9= 0

TH1: 3x = 0

x = 0

TH 2: x2 - 9 = 0

x2 = 9

⇒x = \(\pm\)3

Vậy x ∈{0;3;\(-\)3}

22 tháng 6 2017

3x2-27x=0

<=> 3x(x-9)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x-9=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=9\end{cases}}}\)

Vậy x=0 hoặc x=9

22 tháng 6 2017

Theo đầu bài ta thấy : 

\(3x^2=27x\)( vì 2 số giống nhau trừ đi nhau bằng 0 )

\(x^2:x=27:3\)

\(x=9\)

Vậy x = 9