Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
(x-1):2+1(số hạng)
=>(x+1)[(x-1):2+1]=72
(x+1)(x-1):2+(x+1)=72
(x+1)(x-1)+2(x+1)=72x2
(x+1)(x+1)=144
=> (x+1)( x+1)=12x12
=>x+1=12
=>x=11
Vậy x=11
\(1+3+5+...+x=36\)
\(\Rightarrow\frac{\left(x+1\right)\left[\left(x-1\right):2+1\right]}{2}=36\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left[\left(x-1\right):2+1\right]=36.2=72\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{x-1}{2}+1\right)=72\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{x-1}{2}+\frac{2}{2}\right)=72\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{x+1}{2}\right)=72\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x+1^2}{2}\right)=72\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=144\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=12^2\)
\(\Rightarrow x+1=12\)
\(\Rightarrow x=12-1=11\)
f(x) = 4 => (x - 4) - 3(x+1) = 4
=> x - 4 - 3x + 3 = 4
=> x - 4 - 3x + 3 - 4 = 0
=> x - 3x - 5 = 0
=> x - 3x = 5
=> x ( 1 - 3 ) = 5
=> -2x = 5
=> x = 5/-2 = -2,5
\(x^2=\frac{5}{7}x\)
\(=>x=\frac{5}{7}\)
Vậy pt trên có nghiệm là \(\frac{5}{7}\)
x^2-1/3^2=1/36
x^2-1/9=1/36
x^2=1/36+1/9
x^2=1/36+4/36
x^2=5/36
x^2=căn bậc hai của 5/6^2
x=căn bậc hai của 5/6^2
\(3^{x-1}+3^{x-2}=36\)
\(3^{x-1}+3^{x-2}=3^3+3^2\)
=> x - 1 = 3
x = 3 + 1
x = 4
Vậy, .........
3^x(1+ 3 ) = 36
=>4.3^x = 36
=> 3^x = 36 : 4
=> 3^x = 9
=> 3^x = 3^2
=> x= 2