![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3.5^{2x-6}=3.5^2\Leftrightarrow2x-6=2\Leftrightarrow2x=6\Leftrightarrow x=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đơn giản thôi bạn
3 (x + 25)
= 3x + 3*25 (bạn nhân 3 với từng số trong ngoặc) (*là nhân nhé)
= 3x + 75
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình k chép lại đề bài nữa nha!
5x . 56 =625
5x+6= 54
=>x+6=4
=> x=-2
vậy x=-2
\(5^x\cdot\left(5^3\right)^2=625\\ \Leftrightarrow5^x\cdot5^6=5^4\\ \Leftrightarrow5^x=\dfrac{5^4}{5^6}\\ \Leftrightarrow5^x=\dfrac{1}{5^2}\\ \Leftrightarrow5^x=5^{-2}\\ \Leftrightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
từ phép tính trên suy ra x=1
vi 2^1 + 3^1 = 5^1
đúng thì tích cho nha !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,
\(\left(2x+1\right)^3=-0,001\\ \left(2x+1\right)^3=\left(-0.1\right)^3\\ \Leftrightarrow2x+1=-0.1\\ 2x=-1.1\\ x=-\dfrac{11}{10}:2\\ x=-\dfrac{11}{20}\\ Vậy...\)
2,
\(\left(2x-3\right)^4=\left(2x-3\right)^6\\ \Leftrightarrow\left(2x-3\right)^6-\left(2x-3\right)^4=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-3\right)^4\cdot\left[\left(2x-3\right)^2-1\right]=0\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-3\right)^4=0\\\left(2x-3\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-3=0\\\left(2x-3\right)^2=1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=3\\2x-3=1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=2\end{matrix}\right.\\ Vậyx\in\left\{\dfrac{3}{2};2\right\}\)
3, Làm tương tự câu 2
5,
\(9^x:3^x=3\\ \left(9:3\right)^x=3\\ 3^x=3\\ \Rightarrow x=1\\ Vậy...\)
6,
\(3^x+3^{x+3}=756\\ 3^x+3^x\cdot3^3\\ 3^x\cdot\left(1+27\right)=756\\ 3^x\cdot28=756\\ \Leftrightarrow3^x=27\\ 3^x=3^3\\ \Rightarrow x=3\\ vậy...\)
7,
\(5^{x+1}+6\cdot5^{x+1}=875\\ 5^{x+1}\cdot\left(1+6\right)=875\\ 5^{x+1}\cdot7=875\\ \Leftrightarrow5^{x+1}=125\\ \Leftrightarrow5^{x+1}=5^3\Leftrightarrow x+1=3\\ \Rightarrow x=2\\ Vậy...\)
9,
\(3\times5^x=75\times5^8\)
\(\Rightarrow5^x=5^8\times\frac{75}{3}\)
\(\Rightarrow5^x=5^8\times25\)
\(\Rightarrow5^x=5^8\times5^2\)
\(\Rightarrow5^x=5^{8+2}=5^{10}\)
\(\Rightarrow x=10\)
Vậy x = 10
\(3.5^x=75.5^8\)\(\Leftrightarrow5^x=75.5^8:3\)
\(\Leftrightarrow5^x=25.5^8\Leftrightarrow5^x=5^2.5^8\)
\(\Leftrightarrow5^x=5^{10}\Leftrightarrow x=10\)
Vậy \(x=10\)