K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2019

| 2x +1 |  = 3/4 - 7/8

| 2x +1 |  = - 1/8

    2x + 1 = + - 1/8

Mà |2x +1| > hoặc = 0

=> x trống

2 tháng 9 2019

\(a,\frac{8}{x}=\frac{x}{4}\)

\(=>x\cdot x=8\cdot4\)

\(=>x^2=32\)

\(=>x=\sqrt{32}\)

2 tháng 9 2019

\(c,\frac{2x+3}{6}=\frac{x+1}{-8}\)

\(=>-8\cdot\left(2x+3\right)=6\cdot\left(x+1\right)\)

\(=>-16x-24=6x+6\)

\(=>-16x-6x=6+24\)

\(=>-22x=30\)

\(=>x=\frac{30}{-22}=-\frac{15}{11}\)

7 tháng 7 2016

7) \(| \frac{1}{4}x - \frac{3}{4}| = \frac{4}{5}x- \frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{4}x-\frac{3}{4}=\frac{4}{5}x-\frac{2}{5}\\-\frac{1}{4}x+\frac{3}{4}=\frac{4}{5}x-\frac{2}{5}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{21}{20}x=\frac{23}{20}\\\frac{11}{20}x=-\frac{7}{20}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{23}{21}\\x=-\frac{7}{11}\end{cases}}\) Vậy: \(x=\frac{23}{21};-\frac{7}{11}\)

8) \(| 2x-1| =x\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=x\\-2x+1=x\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\-3x=-1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)      Vậy : \(x=1;\frac{1}{3}\)

9)\(| x+ 2| = 2x\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=2x\\-x-2=2x\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=-2\\-3x=2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}\)      Vậy: \(x=2;-\frac{2}{3}\)

27 tháng 6 2018

a, \(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^7\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^6-\left(2x-1\right)^7=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^6.\left[1-\left(2x-1\right)\right]=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^6=0\\1-\left(2x-1\right)=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0,5\\x=1\end{cases}\Rightarrow}x\in\left\{0,5;1\right\}}\)

\(\left(x-3\right)^{-2}=\frac{1}{9}\)

b,  \(\Rightarrow\frac{1}{\left(x-3\right)^2}=\frac{1}{9}\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2=9\)

\(\Rightarrow\sqrt{\left(x-3\right)^2}=\pm\sqrt{9}\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)=\pm3\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=-3\\x-3=3\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=6\end{cases}\Rightarrow}x\in\left\{0;6\right\}}\)

27 tháng 6 2018

bạn có thể giải nốt 2 câu nữa o

1 tháng 9 2019

a) 2x-5=3+2x-7x

2x-2x+7x=3+5

7x=8

  x=8/7

vậy x=8/7

1 tháng 9 2019

a) 2x - 5 = 3 + 2x - 7x

=> 2x - 2x + 7x = 3 +5 

=> 7x = 8

=> x = 8/7

b) \(\left(2x-1\right)^2=\left(2x-1\right)^5\)

=> \(\left(2x-1\right)^2-\left(2x-1\right)^5=0\)

=> \(\left(2x-1\right)^2\left[1-\left(2x-1\right)^3\right]=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^2=0\\1-\left(2x-1\right)^3=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^3=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x=1\\2x-1=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\2x=2\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=1\end{cases}}\)

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

22 tháng 9 2015

3/4- | 2x+1 | =7/8

=> | 2x+1 | =3/4-7/8=-1/8

vi | 2x+1 | luon \(\ge\)0

=>  | 2x+1 | =-1/8 ( vo ly )

=> x=\(\phi\)

5 tháng 7 2021

a) \(\left|4-x\right|+2x=3\)

<=> \(\left|4-x\right|=3-2x\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}4-x=3-2x\left(x\le4\right)\\x-4=3-2x\left(x>4\right)\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\left(tm\right)\\3x=7\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{7}{3}\left(ktm\right)\end{cases}}\)

Vậy x = -1

b) \(\left|x-7\right|+2x+5=6\)

<=> \(\left|x-7\right|=1-2x\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=1-2x\left(đk:x\ge7\right)\\x-7=2x-1\left(đk:x< 7\right)\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}3x=8\\x=-6\left(tm\right)\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{8}{3}\left(ktm\right)\\x=-6\left(tm\right)\end{cases}}\)

Vậy x = -6

c) \(3x-\left|2x+1\right|=2\)

<=> \(\left|2x+1\right|=3x-2\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}2x+1=3x-2\left(đk:x\ge-\frac{1}{2}\right)\\2x+1=2-3x\left(đk:x< -\frac{1}{2}\right)\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\left(tm\right)\\5x=1\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{1}{5}\left(ktm\right)\end{cases}}\)

Vậy x = 3

d) \(\left|x+2\right|-x=2\)

<=> \(\left|x+2\right|=x+2\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x+2=x+2\left(đk:x\ge-2\right)\\x+2=-x-2\left(x< -2\right)\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}0x=0\\2x=-4\end{cases}}\)

<=> 0x = 0 (luôn đúng) và x = -2 (ktm)

Vậy x \(\ge\)-2

5 tháng 7 2021

e) \(\left|x-3\right|=21\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=21\\3-x=21\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=24\\x=-18\end{cases}}\)

Vậy x = 24 hoặc x = -18

f) \(\left|2x+3\right|-\left|x-3\right|=0\)

<=> \(\left|2x+3\right|=\left|x-3\right|\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}2x+3=x-3\\2x+3=3-x\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\3x=0\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=0\end{cases}}\)

Vậy x thuộc {-6; 0}

g) Ta có: \(\left|x+\frac{1}{8}\right|\ge0\forall x\)

          \(\left|x+\frac{2}{8}\right|\ge0\forall x\)

    \(\left|x+\frac{5}{8}\right|\ge0\forall x\)

=> VT = \(\left|x+\frac{1}{8}\right|+\left|x+\frac{2}{8}\right|+\left|x+\frac{5}{8}\right|\ge0\forall x\)

=> VP \(\ge0\) => \(4x\ge0\) => \(x\ge0\)

Do đó: \(x+\frac{1}{8}+x+\frac{2}{8}+x+\frac{5}{8}=4x\)

<=> \(3x+1=4x\) <=> \(x=1\left(tm\right)\)

Vậy x = 1

h) \(\left|x-2\right|-\left|2x+3\right|-x=-2\)

<=> \(\left|x-2\right|-\left|2x+3\right|=x-2\)(*)

Lập bảng xét dấu: 

x                     -3/2              2

x - 2        2 - x    |        2 - x    0        x - 2

2x + 3  -2x - 3   0      2x + 3  |          2x + 3

Xét x < -3/2 => pt (*) trở thành: 2 - x + 2x + 3 = x - 2

<=> x + 5 = x - 2 <=> 0x = -7 (vô lí)

Xét -3/2 \(\le\) x < 2 => pt (*) trở thành: 2 - x - 2x - 3 = x - 2

<=> 4x = 1 <=> x = 1/4 ((tm)

Xét x \(\ge\) 2 => pt (*) trở thành x - 2 - 2x - 3 = x - 2

<=> 2x = -3 <=>  x = -3/2 (ktm)

Vậy x = 1/4

i) |2x - 3| - x = |2 - x|

<=> |2x - 3| - |2 - x| = x (*)

Lập bảng xét dấu

x                    3/2               2

2x - 3   3 - 2x   0     2x - 3   |  2x - 3

2 - x     2 - x     |       2 - x    0   x - 2

Xét x < 3/2 => pt (*) trở thành: 3 - 2x - 2 + x =  x

<=> 2x = 1 <=> x = 1//2 ((tm)
Xét \(\frac{3}{2}\le x< 2\)=> pt (*) trở thành: 2x - 3 - 2 + x = x

<=> 2x = 5 <=> x = 5/2 (ktm)

Xét x \(\ge\)2 ==> pt (*) trở thành: 2x - 3 - x + 2 = x

<=> 0x = -5 (vô lí)

Vậy x = 1/2

k) 2|x - 3| - |4x - 1| = 0

<=> 2|x - 3| = |4x - 1|

<=> \(\orbr{\begin{cases}2\left(x-3\right)=4x-1\\2\left(x-3\right)=1-4x\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-6=4x-1\\2x-6=1-4x\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}2x=-5\\6x=7\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{2}\\x=\frac{7}{6}\end{cases}}\) Vậy ...

Giải : 

\(\frac{x+1}{x-2}=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow4.\left(x-1\right)=3.\left(x-2\right)\)

\(\Rightarrow4x-4=3x-6\)

\(\Rightarrow4x-4-3x+6=0\)

\(\Rightarrow x+2=0\)

\(\Rightarrow x=-2\)Không thỏa mãn => Không có giá trị x thỏa mãn đề bài 

\(\frac{2x-3}{x+1}=\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow7.\left(2x-3\right)=4.\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow14x-21-4x-4=0\)

\(\Rightarrow10x-25=0\)

\(\Rightarrow10x=25\)

\(\Rightarrow x=\frac{25}{10}=\frac{5}{2}\)

Giá trị trên thỏa mãn đầu bài

Các phần khác em làm tương tự nha

22 tháng 6 2016

\(a,\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

   =  \(\left(-\frac{3}{8}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

    = \(\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

     = \(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)

      =  \(\frac{3}{4}\)

b)\(-\frac{7}{3}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\left(-\frac{3}{7}\right)+\frac{17}{7}\)

    =\(-\frac{35}{27}+\left(-\frac{4}{21}\right)+\frac{17}{7}\)

   = \(-\frac{35}{27}+\frac{47}{21}\)

   =        \(\frac{178}{189}\)

c) \(\frac{117}{13}-\left(\frac{2}{5}+\frac{57}{13}\right)\)

  = \(\frac{117}{13}-\frac{311}{65}\)

 =       \(\frac{274}{65}\)

d) \(\frac{2}{3}-0,25:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)

=     \(\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)

=         \(\frac{17}{6}\)