K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 10 2018

\(3^{2.x}=81\)

\(\Rightarrow9^x=81\)

\(\Rightarrow9^2=81\)

\(\Rightarrow x=2\)

13 tháng 10 2018

32.x=81

32.x=34

x     = 4

x  = 4 : 2 

x  = 2

hok tốt

20 tháng 12 2015

a)(x-1)5=(-32)=(-2)5

=>x-1=-2

x=-2+1

x=-1

b)(23/4)*2x+1=64

(8/4)*2x+1=64

2*2x+1=64

2x+1+1=26

=>x+2=6

x=6-2

x=4

Bài làm :

\(a,115-4x=7\)

\(4x=115-7\)

\(4x=108\)

\(x=27\)

b, Sai đề bài rồi cậu ơi

\(c,25+3.\left(x-8\right)=106\)

\(3\left(x-8\right)=106-25\)

\(3\left(x-8\right)=81\)

\(x-8=27\)

\(x=27+8\)

\(x=35\)

\(d,3^x=81\)

\(3^x=3^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

Học tốt

21 tháng 9 2020

a. 115-4x=7                                                    c.  3x=81=34   

Suy ra:4x=115-7=108                                   Suy ra:x=4

             x=108:4=27

  Vậy x=27

c. 25+3.(x-8)=106

          3.(x-8)=106-25=81

            x-8=81:3=27

           x     =27+8=35

11 tháng 2 2016

câu a nên sử dụng bất đẳng thức lớp 8, bạn mới học lớp 6 nên mình giải ra bạn sẽ ko hiểu

b) -21x - 63 + 53 = 8x + 48

-21x -10 = 8x + 48

-29x -58 = 0

-29x = 58

x = -2

18 tháng 1 2016

x1= 18

x2 = 1

x3 = 2016

10 tháng 12 2019

33x+1 +3x+2  =1053

<=>3x+3x.3+3x.32=1053

<=>3x(1+3+32)=1053

<=>3x.13=1053

<=>3x=1053:13

<=>3x=81

<=>3x=34

<=>x=4

10 tháng 12 2019

 3+ 3x+1 + 3x+2 =1053

=> 3x(1 + 3 + 9)=1053

=>3* 13 = 1053

=> 3x=81

=>x=4

a nhân b thì tui ghi là ab cho gọn nha! Chúc bạn học tốt ;)

25 tháng 11 2018

s1=1+2+3+...+99

s1=99+98+...+1

2s1=100+100+....+100

2s1=100.99

s1=100.99:2=4950(mấy bài sau lam tương tự nha)

25 tháng 11 2018

4+4^2+4^3+...+4^90 chia hết cho 21

=(4+4^2+4^3)+...+(4^88+4^89+4^90)

=84.1+(4^4+4^5+4^6+...+4^90)

vì 84 chia hết cho 21 suy ra tổng trên chia hét cho 21         (ĐPCM)

a. x-36:18=12-15 b.(3x-2^4).7^3=2.7^4 3x-16=14 x-36 =-3 3x-2^4 =2.7^4:7^3 3x =16+14 x =-3+36 3x-16 =2.7^4-3 3x =30 x =33 3x-16 =2.7 3x =30:3 =10

20 tháng 12 2018

a)

x-36:18=12-15

<=> x-2=-3

<=> x= -1

Vậy x= -1

b) 

(3x- 2^4).7^3=2.7^4

<=> 3x-2^4= 2.7^4:7^3

<=> 3x-16= 2.7

<=> 3x-16= 14

<=> 3x= 30

<=> x=10

Vậy x=10