![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x(x+2)=0
suy ra x=0 hoặc x+2=0
5-2x=-7
2x=-7+5
2x=-(7-5)
2x=-2
x=-2:2
x=-1
Vậy x=-1
NHỚ TÍCH MK NHA
Tự học giúp bạn có được một gia tài
Jim Rohn – Triết lý cuộc đời
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2\left|x\right|-5=3\)
=> \(2\left|x\right|=3+5\)
=> \(2\left|x\right|=8\)
=> \(\left|x\right|=4\)
=> x = 4 hoặc x = -4
b) \(x-5=\left(-14\right)+2^3\)
=> \(x-5=\left(-14\right)+8\)
=> \(x-5=-6\)
=> \(x=-6+5=-1\)
c) \(10+2x=4^5:4^3\)
=> \(10+2x=4^{5-3}\)
=> \(10+2x=4^2\)
=> \(2x=4^2-10=16-10=6\)
=> \(2x=6\)
=> \(x=3\)
d) (x + 7) - 13 = 4
=> x + 7 = 17
=> x = 17 - 7 = 10
e) \(2x-10=2^4:2^2\)
=> \(2x-10=2^2\)
=> \(2x-10=4\)
=> \(2x=14\)
=> \(x=7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
14 chia hêt cho 2x+3
=>2x+3 thuộc Ư (14)
=>Ư (14)={1;2;7;14}
ta có
2x+3 | 1 | 2 | 3 | 14 |
x | X | X | 0 | X |
vậy x=0
219-7(x+1)=100
7(x+1)=219-100
7(x+1)=119
x+1 =119:7
x+1 =17
x =17-1
x =16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(6-2x-8=-4\Leftrightarrow2x=2\Leftrightarrow x=1\)
b) \(6⋮x\Rightarrow x=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)
c) \(2x-3=-7\Leftrightarrow2x=-4\Leftrightarrow x=-2\)
d) \(231-x+6=103\Leftrightarrow x=124\)
e) hình như sai đề
f) \(x^3=27\Leftrightarrow x=3\)
g) \(x+2=3\Leftrightarrow x=1\)
h) \(\left(x+5\right)^2=25\Leftrightarrow x+5=5\Leftrightarrow x=0\)
i) \(x^2=9\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=3\end{cases}}\)
j) \(14⋮\left(x+3\right)\Rightarrow x=\left\{-17;-10;-5;-4;-2;4;11\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\left|4-2x\right|.\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\)
\(\left|4-2x\right|=\dfrac{1}{3}:\dfrac{1}{3}\)
\(\left|4-2x\right|=\dfrac{1}{3}.3\)
\(\left|4-2x\right|=1\)
=>\(4-2x=\pm1\)
+)\(TH1:4-2x=1\) +)\(TH2:4-2x=-1\)
\(2x=4-1\) \(2x=4-\left(-1\right)\)
\(2x=3\) \(2x=4+1\)
\(x=3:2\) \(2x=5\)
\(x=1,5\) \(x=5:2\)
Vậy x=1,5 \(x=2,5\)
Vậy x=2,5
2) \(\left(-3\right)^2:\left|x+\left(-1\right)\right|=-3\)
\(9:\left|x+\left(-1\right)\right|=-3\)
\(\left|x+\left(-1\right)\right|=9:\left(-3\right)\)
\(\left|x+\left(-1\right)\right|=-3\)
=> \(x+\left(-1\right)\) sẽ không có giá trị nào ( Vì giá trị tuyệt đối luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 )
Vậy x = \(\varnothing\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 6 chia hết cho x - 1
=> x - 1 \(\in\)Ư(6) = { 1 ; 2 ; 3 ; 6 }
+) x - 1 = 1 => x = 2
+) x - 1 = 2 => x = 3
+) x - 1 = 3 => x = 4
+) x - 1 = 6 => x = 7
vậy x = { 2 ; 3 ; 4 ; 7 }
b) 14 chia hết cho ( 2x + 3 )
=> ( 2x + 3 ) \(\in\)Ư(14 ) = { 1 ; 2 ; 7 ; 14 }
+) 2x + 3 = 1 => x = -1 ( loại vì x là số tự nhiên )
+) 2x + 3 = 2 => x = -0,5 ( loại vì x là số tự nhiên )
+) 2x + 3 = 7 => x = 2
+) 2x + 3 = 14 => x = 5,5 ( loại vì x là số tự nhiên )
vậy x = 2
[6x+9]-[x-2]=-14
6X+9-X-2=-14
[6X-X]+[9-2]=-14
5X+7=-14
5X=-7
X=-7/5