Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)2x.(x+3)-3.(x^2+1)=x+1-x.(x-2)
<=> 2x2 + 6x - 3x2 - 3 = x - 1 - x2 + 2x
<=> 2x2 + 6x - 3x2 - x + x2 - 2x = -1 +3
<=> 3x = 2
<=> x = 2/3
b)(x+2).(x-2)-(x-3).(x+5)=0
<=> x2 - 4 - x2 - 5x - 3x - 15 = 0
<=> -5x - 3x = 4 + 15
<=> -8x = 19
<=> x = -19/8
Phần c tương tự ạ
a) (x+1)^3 - x^2(x+3)=2
(x^3+3x^2+3x+1) - (x^3-3x^2)=2
3x+1=2
3x=1
x=1/3
a. 3(2x - 1)(3x - 1) - (2x - 3)(9x - 1) = 0
<=> 3(6x2-5x+1)-(18x2-29x+3)=0
<=> 14x=0
<=> x=0
b. (x - 3)(x - 5) + 3 (x - 1) = (x - 1)(x - 3)
<=> (x-3)(x-5-x+1)+3(x-1)=0
<=> -4(x-3)+3(x-1)=0
<=> -x+9=0
<=> x=9
c. (x - 1)(x - 2) - (x + 2)(x + 1) = 8
<=> x2-3x+2-(x2+3x+2)=8
<=> -6x=8
<=> \(x=\frac{-4}{3}\)
\(\text{a , (x-3).(x^2+3x+9)+x(x+2).(2-x)=1 }\)
=(x3-33)+x(4-x2)=1
=x3-27+4x-x3=1
4x-27=1
4x=28
x=7
\(\text{b, (x+1)^3-(x-1)^3-6.(x-1)^2=-10}\)
=-0,5
\(\left(x-3\right)\left(x+x^2\right)+\left(x-5\right)\left(x+1\right)-x^3=12\)
\(\Leftrightarrow x^2+x^3-3x-3x^2+x^2+x-5x-5-x^3=12\)
\(\Leftrightarrow-x^2-7x-5=12\Leftrightarrow-x^2-7x-17=0\)
Ta có : \(\left(-7\right)^2-4\left(-17\right)\left(-1\right)< 0\)Vậy phương trình vô nghiệm