K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2x/7=152/63

=>2x/7=16,88.../7

=>2x=16,88...

=>x=16,88...:2

=>x=8,44...

\(\frac{2x}{7}=\frac{152}{63}\)

\(\Rightarrow2x.63=7.152\)

\(\Rightarrow2x.63=1064\)

\(\Rightarrow2x=16,88...9\)

\(\Rightarrow x=8,4....\)

7 tháng 11 2015

a) 63 chia hết cho x-1 nên x-1EƯ(63)={1;3;7;9;21;63}

=>xE{2;4;8;10;22;64}

b)14 chia hết cho 2x+3 nên 2x+3EƯ(14)={1;2;7;14}

=>2xE{4;11}

=>x=2

c)x+7 chia hết cho x-1

x-1+8 chia hết cho x-1

=>8 chia hết cho x-1 hay x-1 EƯ(8)={1;2;4;8}

=>xE{2;3;5;9}

d)2x+5 chia hết cho x-2

=>2x-4+9 chia hết cho x-2

2(x-2)+9 chia hết cho x-2

=>9 chia hết cho x-2 hay x-2 EƯ(9)={1;3;9}

=>xE{3;5;11}

mk chỉ xét trường hợp xEN thôi, do bạn ko ghi điều kiện x

7 tháng 11 2015

a. 63 chia hết cho x-1

=> x-1 thuộc Ư(63)

=>x-1 thuộc {1;3;7;9;21;63}

=>x thuộc {2;4;8;10;22;64}

b.14 chia hết cho 2x+3

=>2x+3 thuộc Ư(14)

=>2x+3 thuộc {1;2;7;14}

=>2x thuộc {-2;-1;4;11}

=>x thuộc {-1;-1/2;2;11/2}

vì x thuộc N => x =2

 

31 tháng 1 2016

bài 2 :

2x + 12 = 3. ( x - 7 ) 

2x+12=(-21)

2x=(-21)-12

2x=-33

x=-33:2

x=-16,5

31 tháng 1 2016

Bạn giải sai rùi

17 tháng 1 2020

a) -152 - (3x + 1) = (-2).(-3)3

-152 - 3x - 1 = (-2).(-27)

-3x - 153 = 54

-3x = 54 + 153

-3x = 207

x = -69

b) x - 43 = (35 - x) - 48

x - 43 = 35 - x - 48

x - 43= -x - 13

x = -x - 13 + 43

x = 30 + x

x + x = 30

2x = 30

x = 15

a: \(\Leftrightarrow\left(2x-5\right)^3=225-4\cdot100=125\)

=>2x-5=5

=>2x=10

hay x=5

b: \(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-5\right)=0\)

hay \(x\in\left\{2;5\right\}\)

c: =>x-5-2x-7=-8

=>-x-12=-8

=>x+12=8

hay x=-4

10 tháng 2 2022

HĐT là j m

15 tháng 2 2017

A. -36 - x = 63

            x = -36 - 63

            x = -99

Vậy x = -99

B. 2x - 35 = 15

           2x = 15 + 35

           2x = 50

             x = 50 : 2

             x = 25

Vậy x = 25

Nhớ k cho mình nhé!

15 tháng 2 2017

a) -36 - x = 65

            x = -36 - 65

            x = -101

b, 2x - 35 = 15

           2x = 15 + 35

           2x = 50

             x = 25

15 tháng 3 2020

| x -1 | + | 2x - 2 | + | 6 - 6x | = 63

TH1: x-1+2(x-1)+6(x-1)=63

<=>9(x-1)=63

<=>x-1=7

<=> x=8

TH2: 1-x+2(1-x)+6(1-x)=63

<=>9(1-x)=63

<=>1-x=7

<=>x=-6

Vậy \(x\in\left\{8;-6\right\}\)

tr1

=>9(x-1)=63

=> x= 8

th2 

=>1-x = 7

=>x=-6

29 tháng 11 2017

Bài 1 . Tìm x

a) 723 - ( 7x - 152 ) = 714

                7x - 152   = 723 - 714

                7x - 152   = 9

                7x            = 9 + 152

                7x            = 161

                  x            = 161 : 7

                  x            = 23

Vậy x = 23

b) ( 2x - 130 ) : 4 + 213 = 52 + 193

    ( 2x - 130 ) : 4 + 213 = 218

    ( 2x - 130 ) : 4           = 218 - 213

    ( 2x - 130 ) : 4           = 5

      2x - 130                   = 5 . 4

      2x - 130                   = 20

      2x                            = 20 + 130

      2x                            = 150

        x                            = 150 : 2

        x                            = 75

Vậy x = 75

c) ( x - 6 )2 = 9

    ( x - 6 )2 = 32

      x - 6     = 3    <=>    x = 3 + 6            <=>    x = 9

      x - 6     = -3   <=>   x  = -3 + 6           <=>    x = 3