![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm x biết :a) ( 2x - 3 ).( x +1 ) > 0b) ( x + 5 ).(x-7) < 0c) | 2x - 3 | + 8 = 10d) ( 2x + 5 ) . | x -8 | . ( x2 + 1 ) = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left|2x+5\right|+3=0\Rightarrow\left|2x+5\right|=0-3\Rightarrow\left|2x+5\right|=-3\)
Vì |x|\(\ge0\)\(\forall\)x mà |2x+5|=-3 nên không có giá trị x thỏa mãn
b, \(\left|x\right|-a=0\Rightarrow\left|x\right|=0+a\Rightarrow\left|x\right|=a\Rightarrow x=a;x=-a\)
Bây giờ mk chỉ làm đc 2 phép tính đầu còn phép tính sau lúc nào rảnh mk sẽ giúp nhé
cko mk 2 phép tính đầu nhá
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7) \(| \frac{1}{4}x - \frac{3}{4}| = \frac{4}{5}x- \frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{4}x-\frac{3}{4}=\frac{4}{5}x-\frac{2}{5}\\-\frac{1}{4}x+\frac{3}{4}=\frac{4}{5}x-\frac{2}{5}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{21}{20}x=\frac{23}{20}\\\frac{11}{20}x=-\frac{7}{20}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{23}{21}\\x=-\frac{7}{11}\end{cases}}\) Vậy: \(x=\frac{23}{21};-\frac{7}{11}\)
8) \(| 2x-1| =x\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=x\\-2x+1=x\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\-3x=-1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\) Vậy : \(x=1;\frac{1}{3}\)
9)\(| x+ 2| = 2x\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=2x\\-x-2=2x\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=-2\\-3x=2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}\) Vậy: \(x=2;-\frac{2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,3x.(2x+3)-(2x+5).(3x-2)=8
x=1
b,5x(x+2)-x.(2x-7)-3x^2=81
x=81/17
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)3.(2x+8)-(5x+2)=0
6x+24-5x-2=0
x+24-2=0
x+22=0
x=0-22
x=-22
b)5(7-3x)+7(2+2x)=0
35-15x+14+14x=0
35-x+14=0
35-x=0-14
35-x=-14
x=35+14
x=49
chúc bạn học tốt nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x - 5 = 3 + 2x - 7x
=> 2x - 2x + 7x = 3 +5
=> 7x = 8
=> x = 8/7
b) \(\left(2x-1\right)^2=\left(2x-1\right)^5\)
=> \(\left(2x-1\right)^2-\left(2x-1\right)^5=0\)
=> \(\left(2x-1\right)^2\left[1-\left(2x-1\right)^3\right]=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^2=0\\1-\left(2x-1\right)^3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^3=1\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=1\\2x-1=1\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\2x=2\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=1\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2x+\frac{3}{15}=\frac{7}{5}\)
=> \(2x=\frac{7}{5}-\frac{3}{15}=\frac{21}{15}-\frac{3}{15}=\frac{18}{15}\)
=> \(x=\frac{18}{15}:2=\frac{18}{15}\cdot\frac{1}{2}=\frac{9}{15}\cdot\frac{1}{1}=\frac{9}{15}\)
b) \(x-\frac{2}{9}=\frac{8}{3}\)
=> \(x=\frac{8}{3}+\frac{2}{9}\)
=> \(x=\frac{24}{9}+\frac{2}{9}=\frac{26}{9}\)
c) \(\frac{-8}{x}=\frac{-x}{18}\)
=> x(-x) = (-8).18
=> -x2 = -144
=> x2 = 144(bỏ dấu âm)
=> x = \(\pm\)12
d) \(\frac{2x+3}{6}=\frac{x-2}{5}\)
=> 5(2x + 3) = 6(x - 2)
=> 10x + 15 = 6x - 12
=> 10x + 15 - 6x + 12 = 0
=> 4x + 27 = 0
=> 4x = -27
=> x = -27/4
e) \(\frac{x+1}{22}=\frac{6}{x}\)
=> x(x + 1) = 132
=> x(x + 1) = 11.12
=> x = 11
f) \(\frac{2x-1}{2}=\frac{5}{x}\)
=> x(2x - 1) = 10
=> 2x2 - x = 10
=> 2x2 - x - 10 = 0
tới đây tự làm đi nhé
g) \(\frac{2x-1}{21}=\frac{3}{2x+1}\)
=> (2x - 1)(2x + 1) = 63
=> 4x2 - 1 = 63
=> 4x2 = 64
=> x2 = 16
=> x = \(\pm\)4
h) Tương tự
a) \(\frac{2x+3}{15}=\frac{7}{5}\Leftrightarrow10x+15=105\Leftrightarrow10x=90\Rightarrow x=9\)
b) \(\frac{x-2}{9}=\frac{8}{3}\Leftrightarrow3x-6=72\Leftrightarrow3x=78\Rightarrow x=26\)
c) \(\frac{-8}{x}=\frac{-x}{18}\Leftrightarrow x^2=144\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-12\end{cases}}\)
d) \(\frac{2x+3}{6}=\frac{x-2}{5}\Leftrightarrow10x+15=12x-12\Leftrightarrow2x=27\Rightarrow x=\frac{27}{2}\)
e) \(\frac{x+1}{22}=\frac{6}{x}\Leftrightarrow x^2+x-132=0\Leftrightarrow\left(x-11\right)\left(x+12\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-12\end{cases}}\)
f) \(\frac{2x-1}{2}=\frac{5}{x}\Leftrightarrow2x^2-x-10=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(2x+5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)
g) \(\frac{2x-1}{21}=\frac{3}{2x+1}\Leftrightarrow4x^2=64\Leftrightarrow x^2=16\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)
h) \(\frac{10x+5}{6}=\frac{5}{x+1}\Leftrightarrow10x^2+15x-25=0\Leftrightarrow5\left(x-1\right)\left(2x+5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)
\(\left(\dfrac{2x}{7}-5\right):\left(-8\right)=0,7\)
\(\Rightarrow\dfrac{2x}{7}-5=0,7.\left(-8\right)\)
\(\Rightarrow\dfrac{2x}{7}=-5,6+5\)
\(\Rightarrow\dfrac{2x}{7}=-0,6\Rightarrow x=-0,6.\dfrac{7}{2}=-2,1\)
( \(\dfrac{2x}{7}\) - 5) : (-8) = 0,70
\(\dfrac{2x}{7}\) - 5 = 0,7 .(-8)
\(\dfrac{2x}{7}\) - 5 = -5,6
\(\dfrac{2x}{7}\) = -5, 6 + 5
\(\dfrac{2}{7}x\) = -,06
\(x\) = -0,6 : \(\dfrac{2}{7}\)
\(x\) = -2,1