Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2x + 2x+4 = 544
\(\Leftrightarrow\)2x . 1 + 2x . 24 = 544
\(\Leftrightarrow\)2x . 17 = 544
\(\Leftrightarrow\)2x = 32
\(\Leftrightarrow\)x = 5
a/ \(3^{x-1}+5.3^{x-1}=162\)
=> \(3^{x-1}\left(1+5\right)=162\)
=> \(3^{x-1}.6=162\)
=> \(3^{x-1}=\frac{162}{6}=27\)
=> \(3^{x-1}=3^3\)
=> x - 1 = 3
=> x = 4
\(\frac{x-3}{x-2}=\frac{4}{7}\)
Câu này nhân chéo thôi bạn chả có j ??
=> 4 ( x - 2 ) = 7 ( x - 3 )
=> 4x - 8 = 7x - 21
=> 4x - 7x = -21 + 8
=> -3x = -13
=> x = 13/3
Vậy,.............
\(\frac{x-3}{x-2}=\frac{4}{7}\)
\(\Rightarrow(x-3).7=\left(x-2\right).4\)
\(\Rightarrow7x-21=4x-8\)
\(\Rightarrow7x-4x=21-8\)
\(\Rightarrow3x=13\)
\(\Rightarrow x=13:3\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{3}\)
f(x)=ax-b
=> f(2)=2a-b=8(thay x=2)
f(-2)=-2a-b=0(Thay x=-2)
Cộng vế với vế => 2a-b-2a-b=8
=> -2b=8
=>b=-4
=> a=2
\(x-\left(\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{5}{6}\right)^2\)
\(x-\frac{1}{8}=\frac{25}{36}\)
\(x=\frac{25}{36}+\frac{1}{8}\)
\(x=\frac{59}{72}\)
Vậy \(x=\frac{59}{72}\)
\(x-\left(\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{5}{6}\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\left(\frac{1}{2}\right)^3=\frac{5}{6}\\x-\left(\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-5}{6}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{8}=\frac{5}{6}\\x-\frac{1}{8}=\frac{-5}{6}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{23}{24}\\x=\frac{-17}{24}\end{cases}}}\)
Vậy ................
Sửa lại đề
\(2^x+2^x+4=516\)
\(\Rightarrow2^x+2^x=512\)
\(\Rightarrow2^x+2^x=2^8+2^8\)
\(\Rightarrow x=8\)
hnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn