Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
20175 x ( x - 10 ) = 20176
Vì 20176 = 2017 x 2017 x 2017 x.....x 2017
Nên => x - 10 phải = 2017
=> x = 2017 + 10 = 2027
(x5)10 = x3
x chỉ có thể = 1 vì x5 > x3
=> x = 1
2017^5.(x-10)=2017^6
x-10=2017^6/2017^5
x-10=2017
x=2017+10
x=2027
(x^5)^10=x^3
x^50=x^3
x^50-x^3=0
x^48.x^3-x^3.1=0
x^3.(x^48-1)=0
<=>[x^3=0
x^48-1=0
<=>x^3=0^3
x^48=0+1
<=>x=0
x^48=1
<=>x=0
x648=1^48
<=>x=0
x=1
vay x=0 hoac x=1
x^2005=x^2
x^2005-x^2=0
x^2003*x^2*1=0
x^2.(x^2003-1)
x^2=0
x^2003-1=0
x^2=0^2
x^2003=0+1
x=0
x^2003=1
x=0
x^2003=1^2003
x=0
x=1
vay x=0 hoac x=1
Mình nhầm, để làm lại:
2x + 2x + 3 = 144
<=> 2x + 2x . 23 = 144
<=> 2x(23 + 1) = 144
<=> 2x . 9 = 144
<=> 2x = 144 : 9
<=> 2x = 16
<=> 16 = 24
<=> x = 4
Vậy x = 4
\(2^x+2^{x+1}=96\)
\(\Leftrightarrow2^x\left(1+2\right)=96\)
\(\Leftrightarrow2^x=32\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Trả lời
96-3.(x+1)=42
3.(x+1)=96-42
3.(x+1)=54
x+1 =54:3
x+1 =18
x =18-1
x =17
12x-33=32.33
12x-33=35
12x =243+33
12x =276
x =276:12
x =23.
Rất vui khi được giúp bạn !
96-3.(x+1)=42
3.(x+1)=96-42
3.(x+1)=54
x+1=54:3
x+1=18
x =18-1
x =17
12x-33=32.33
12x-33=243
12x =243+33
12x =276
x =276:12
x=23
3x + 3x+1 + 3x+2 = 1053
=> 3x + 3x.3 + 3x.32 = 1053
=> 3x.(1+3+32) = 1053
=> 3x . 13 = 1053
=> 3x = 81 = 34
=> x = 4
3^x(1+3+3^2)=1053
Suy ra 3^x*13=1053
Suy ra 3^x=1053/13
Suy ra 3^x=81
Suy ra 3^x= 3^4
Suy ra x=4
Vậy x=4
38x - 3.2^2.x - 4^4 = 40
38x - 12x - 256 = 40
26x = 296
x = 148/13
đè sai hả kg ra kq nếu đề sai k tui đưa đề ms lm cho
\(2^3+(3x+1)^3=24\)
\(\Rightarrow8+(3x+1)^3=24\)
\(\Rightarrow(3x+1)^3=16\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
2x+2+2x=96
=>2x(22+1)=96
=>2x.5=96
=>2x=\(\frac{96}{5}\)
Sai đề rồi
2x x22-2x=96
2x(4-1)=96
2x=96:3
2x=32
2x=25(vì 32=2^5)
=>x=5