K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 6 2016

a)(2x+1)2=25=52=(-5)2

=>2x+1=5 hoặc 2x+1=-5

2x=5-1              2x=-5-1

2x=4                 2x=-6

x=4/2                x=-6/2

x=2                  x=-3

Vậy x=2 hoặc x=-3

b)(2x-3)2=36=62=(-6)2

=>2x-3=6 hoặc 2x-3=-6

2x=6+3            2x=-6+3

2x=9                2x=-3

x=9/2               x=-3/2

Vậy x=9/2 hoặc x=-3/2

(2x+1)2 = 25

=> 2x2 + 12 = 25

=> 2x2 + 1 = 25

=> 2x2 = 24

=> x2 = 12

=> x = \(\sqrt{12}\) 

(2x - 3)2 = 36

=> 2x2 - (32) = 36

=> 2x2 - 9 = 36

=> 2x2 = 45

=> x2 = 22,5

=> x = \(\sqrt{22,5}\)

t i c k nha!! 65768769789890

12 tháng 6 2019

\(\left(x-1\right)^3=27\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=3^3\)

\(\Leftrightarrow x-1=3\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

\(x^2+x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy x = 0 hoặc x = -1

12 tháng 6 2019

\(\left(2x+1\right)^2=25\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=\left(\pm5\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=5\\2x+1=-5\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy x = 2 hoặc x = -3

\(\left(2x-3\right)^2=36\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=\left(\pm6\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=6\\2x-3=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4,5\\x=-1,5\end{cases}}\)

Vậy x = 4,5 hoặc x = -1,5

 
8 tháng 7 2016

a, (2x-3)3 = -64

=> (2x-3)3 = -43

=> 2x-3=-4

=> 2x = -1

=> x = -1 : 2

=> x = -1/2

b, (2x-3)=25

=>  (2x-3)=5^2

=> 2x-3 = 5

=> 2x = 8

=> x = 4

c, (3x-4)=36

=> (3x-4)=62

=> 3x-4 = 6

=> 3x = 10

=> x = 3.(3)

d, 2x+1 = 64

=> 2x+1  = 26

=> x+1 = 6

=> x = 5

8 tháng 7 2016

a/ (2x - 3)3 = -64 => (2x - 3)3 = (-4)3 =>  2x - 3 = -4 => 2x = -1 => x = -1/2

b/ (2x - 3)2 = 25 => (2x - 3)2 = 52 => 2x - 3 = 5 => 2x = 8 => x = 4

c/ (3x - 4)2 = 36 => (3x - 4)2 = 62 => 3x - 4 = 6 => 3x = 10 => x = 10/3

d/ 2x+1 = 64 => 2x+1 = 26 => x + 1 = 6 => x = 5

24 tháng 2 2020

a) \(x-1=27\)

\(\Rightarrow x=27+1\)

\(\Rightarrow x=28\)

Vậy \(x=28.\)

b) \(x^2+x=0\)

\(\Rightarrow x.\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=0-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{0;-1\right\}.\)

c) \(\left(2x+1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=\left(\pm5\right)^2\)

\(\Rightarrow2x+1=\pm5.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=5\\2x+1=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=4\\2x=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4:2\\x=\left(-6\right):2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{2;-3\right\}.\)

d) \(\left(2x-3\right)^2=36\)

\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=\left(\pm6\right)^2\)

\(\Rightarrow2x-3=\pm6.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=6\\2x-3=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=9\\2x=-3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9:2\\x=\left(-3\right):2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{9}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{9}{2};-\frac{3}{2}\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

25 tháng 2 2020

Cảm ơn bạn nhiều nha!!!yeu