K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 11 2023

(2x - 5)³ = 8

(2x - 5)³ = 2³

2x - 5 = 2

2x = 2 + 5

2x = 7

x = 7/2

26 tháng 7 2019

(2x - 6)5 = (2x - 6)2

=> (2x - 6)5 - (2x - 6)2 = 0

=> (2x - 6)2.[(2x - 6)3 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2x-6\right)^2=0\\\left(2x-6\right)^3-1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\\left(2x-6\right)^3=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x=6\\2x-6=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\2x=7\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{7}{2}\left(ktm\right)\end{cases}}\)

33x - 4 - x0 = 8

=> 33x - 4 - 1 = 8

=> 33x - 4 = 8 +1 

=> 33x - 4 = 9

=> 33x - 4= 32

=> 3x - 4 = 2

=> 3x = 2 + 4

=> 3x = 6

=> x = 6 : 3 = 2

26 tháng 7 2019

câu thứ 2 đề bài là 32x-4 - x0=8

8 tháng 1 2019

a) (7x - 11)3 = 25.52 + 200

=> (7x - 11)= 1000

=> (7x - 11)3 = 103

=> 7x - 11 = 10

=> 7x = 10 + 11

=> 7x = 21

=> x = 21 : 7

=> x = 3 

8 tháng 1 2019

b) x10 = 1x

=> x10 = 1

=> x10 = 110

=> x = 1

c) x10 = x

=> x10 - x = 0

=> x(x9 - 1) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9-1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

Vậy...

Trả lời

Phần a bạn chỉ cần đưa mũ về rồi tính

Phần b bạn lậy 2 số giống nhau trừ đi rồi chuyển vế cho nó = 0 rồi tính kết quả 

study well 

chỗ 32x4 nghĩa lad 2 nhân 4 à

14 tháng 10 2018

\(a,\left(5x-8^2\right).7^5=3.7^6\)

\(5x-64=3.7=21\)

\(5x=21+64=85\)

\(x=85:5=17\)

14 tháng 10 2018

bạn có thể nêu gõ dc câu tớ ko hiểu lắm

14 tháng 10 2017

bạn tính đi..... dụa vào t/c á....

XÀM