K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 9 2015

2x - 35 = 15

      2x = 15 + 35 

      2x = 50

        x = 50 : 2

        x = 25 

11 tháng 9 2015

( x - 1 ) + 5 = 17

          x - 1 = 17 - 5 

          x - 1 = 12

               x = 12 + 1

               x = 13 

a) 245 - x = 27             b) 3x + 41 = 56        c) 238: 2x = 17      d) 3x - 90 = 24       e) 2x:5 = 124        h) 26 + 3x = 25 + 46 

             x = 245 - 27        3x = 56 -41              2x = 238: 17           3x = 24 + 90          2x = 124.5                6 + 3x = 71 

             x = 218                3x = 15                    2x = 14                  3x = 114                  2x = 620                  3x = 71 - 6

                                         x = 15 : 3                 x = 14: 2                 x = 114: 3               x = 620:2                  3x = 65

                                         x = 5                        x = 7                       x = 38                     x = 310                     x = 65: 3 

                                                                                                                                                                        x = 21,66 

                                      

6 tháng 8 2020

\(a,245-x=27\)

\(x=245-27\)

\(x=218\)

\(b,3x+41=56\)

\(3x=56-41\)

\(3x=15\)

\(x=15:3\)

\(x=5\)

\(c,238:2x=17\)

\(2x=238:17\)

\(2x=14\)

\(x=14:2\)

\(x=7\)

\(d,3x-90=24\)

\(3x=24+90\)

\(3x=114\)

\(x=114:3\)

\(x=38\)

\(e,2x:5=124\)

\(2x=124\times5\)

\(2x=620\)

\(x=620:2\)

\(x=310\)

\(f,7x+4x=110\)

\(\left(7+4\right)x=110\)

\(11x=110\)

\(x=110:11\)

\(x=10\)

\(g,5x-x=444\)

\(\left(5-1\right)x=444\)

\(4x=444\)

\(x=444:4\)

\(x=111\)

\(h,26+3x=25+46\)

\(26+3x=71\)

\(3x=71-26\)

\(3x=45\)

\(x=45:3\)

\(x=15\)

Học tốt

25 tháng 7 2018

\(a̸\)   

\(\frac{3}{5}-\frac{1}{2}.x=\frac{1}{4}\)

            \(\frac{1}{2}.x=\frac{3}{5}-\frac{1}{4}\)

           \(\frac{1}{2}.x=\frac{7}{20}\)

            \(\Rightarrow\frac{7}{10}\)

\(b̸\)

\(11,3+2\left[x-\frac{1}{3}\right]=\frac{25}{6}\)

\(2\left[x-\frac{1}{3}\right]=\frac{25}{6}-11,3\)

\(2\left[x-\frac{1}{3}\right]=\frac{-107}{15}\)

\(x-\frac{1}{3}=\frac{-107}{15}:2\)

 \(x-\frac{1}{3}=\frac{-107}{30}\)

\(x=\frac{-107}{30}+\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{-97}{30}\)

25 tháng 7 2018

\(a)\frac{3}{5}-\frac{1}{2}x=\frac{1}{4}\)

\(\implies\frac{1}{2}x=\frac{3}{5}-\frac{1}{4}\)

\(\implies\frac{1}{2}x=\frac{7}{20}\)

\(\implies x=\frac{7}{20}:\frac{1}{2}\)

\(\implies x=\frac{7}{10}\)

Vậy...

\(b) 11,3+2(x-\frac{1}{3})=\frac{25}{6}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x-2.\frac{1}{3}=\frac{25}{6}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x-\frac{2}{3}=\frac{25}{6}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x=\frac{25}{6}+\frac{2}{3}\)

\(\implies \frac{113}{10}+2x=\frac{29}{6}\)

\(\implies 2x=\frac{29}{6}-\frac{113}{10}\)

\(\implies 2x=\frac{-97}{15}\)

\(\implies x=\frac{-97}{30}\)

Vậy..

\(c)5x-435+2x+140+3x=565\)

\(\implies (5x+2x+3x)+(-435+140)=565\)

\(\implies 10x+(-295)=565\)

\(\implies 10x=565-(-295)\)

\(\implies 10x=860\)

\(\implies x=86\)

Vậy...

~ hok tốt a~

10 tháng 7 2019

a, x + 27 = 96 + 17

=> x + 27 = 113

=> x = 113 - 27

=> x = 86

b, x - 210 : 21 = 25

=> x - 10 = 25

=> x = 25 + 10

=> x = 35

c, (x + 8,7) . 10,8 = 270

=> x + 8,7 = 270 : 10,8

=> x + 8,7 = 25

=> x = 25 - 8,7

=> x = 16,3

d, 7 . x - 4 . x = 35 - 2 

=> 7 . x - 4 . x = 33

=> x . (7 - 4) = 33

=> x . 3 = 33

=> x = 33 : 3

=> x = 11

#) Dấu "." là nhân nhé!

~Study well~

#KSJ

10 tháng 7 2019

a, x + 27 = 96 + 17

=> x + 27 = 113

=> x = 113 - 27

=> x = 86

vậy_

b, x - 210 : 21 = 25

=> x - 10 = 25

=> x = 25 + 10

=> x = 35

vậy_

c, (x + 8,7).10,8 = 270

=> x + 8,7 = 25

=> x = 16,3

vậy_

d, 7x - 4x = 35 - 2

=> 3x = 33

=> x = 11

vậy_

7 tháng 7 2017

A, x=9590                D, x=3000 

B, x=165                  E, x=9

C, x=10

7 tháng 7 2017

bạn chi câu e cho mk kĩ hơn đc k  bảo như

12 tháng 8 2020

x + 2x + 3x = 180

x(1 + 2 + 3) = 180

x . 6 = 180

x = 180 : 6

x = 30.

[3x - 8] + 6 = 25

3x - 8 = 25 - 6

3x - 8 = 19

3x = 27

x = 27 : 3

x = 9.

12 tháng 8 2020

x + 2x + 3x = 180

6x = 180

x = 180 : 6

x = 30

Vậy x = 30.

(3x - 8) + 6 = 25

3x - 8 = 25 - 6

3x - 8 = 19

3x = 19 + 8

3x = 27

x = 27 : 3

x = 9

Vậy x = 9.