K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2018

( 2x - 3 )5 = ( 2x - 3 )6

\(\Rightarrow\)( 2x - 3 )5 - ( 2x - 3 ) 6 = 1

\(\Rightarrow\)[( 2x - 3 ) - ( 2x - 3 )]5 . ( 2x - 3 ) = 1

\(\Rightarrow\)2x = 3

\(\Rightarrow\)x = 3 : 2 = 3/2

vậy x = 3/2

6 tháng 8 2019

3 phần trên đễ quá mik ko làm mik chỉ làm phàn 4 thôi nhé

4)  ta có: (x-3)^x+2=(x-3)^x+6

=>(x-3)^x*(x-3)^2=(x-3)^x*(x-3)^6

=>(x-3)^x=(x-3)^x*(x-3)^4

=>(x-3)^x*(x-3)^4-(x-3)^x*1=0

=>(x-3)^x*((x-3)^4-1)=0

=>(x-3)^x=0 hoặc (x-3)^4-1=0

còn lại cậu tự làm nha nó đẽ mà

6 tháng 8 2019

1)71.2-6(2.x+5)=105:103

   71.2-6(2.x+5)=102

           6(2.x+5)=142-100

           6(2.x+5)=42

              2.x+5 =42:6

              2x+5  =7

              2x      =7-5

             2x       =2

              x        =1

2)53.(3.x+2):13=103:(135:134)

   53.(3x+2):13 =103:13

      53(3x+2)    =103

   125(3x+2)    =1000

          3x+5     =1000:125

          3x+5     =8

          3x          =8-5

          3x          =3

            x          =3:3

           x           =1

           

\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)

<=>\(x=-8\)

\(2,x-2x=4^2+4^0\)

<=>\(-x=16+1\)

<=>\(-x=17\)

<=>\(x=-17\)

\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)

<=>\(-x=9\)

<=>\(x=-9\)

\(4,x-45=2x+54\)

<=>\(x-2x=54+45\)

<=>\(-x=99\)

<=>\(x=-99\)

\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)

<=>\(5x+11=6^2\)

<=>\(5x+11=36\)

<=>\(5x=25\)

<=>\(x=5\)

25 tháng 7 2015

42x-6 = 1

=> 42x-6 = 40

=> 2x - 6 = 0

=> 2x = 6

=> x=3

5 tháng 9 2016

xrnthftyhbt76uyt

9 tháng 10 2015

làm con trai cũng có nhìu cái ko được như con gái đâu kiss_rain_and_you

13 tháng 1 2016

a,3+2x-1=24-[42-(22-2)]

=>3+2x-1=24-(16-2)

=>3+2x-1=24-14

=>3+2x-1=10

=>2x-1=10-3

=>2x-1=7

=>sai đề

 

2 tháng 3 2020

1) \(\Leftrightarrow x+11-15+x+20=0\)

\(\Leftrightarrow2x+16=0\)

\(\Leftrightarrow x=-8\)

2) \(\Leftrightarrow2x-16+x-13=16\)

\(\Leftrightarrow3x-45=0\)

\(\Leftrightarrow x=15\)

Những câu dưới bạn làm tương tự như vậy nhé

2 tháng 3 2020

1)(x+11)–(15–x) =–20

   x+11 - 15 + x = -20

  x + ( 11 -15 )   = -20

  x + ( -4 )          = -20

     x                    = -20 - ( -4 )

     x                    = -16

23 tháng 6 2016

đề gì lạ vậy, bạn có thiếu ko đó

23 tháng 6 2016

đề không sai