K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 1 2019

2x-6-3x+15=12-4x-18

-x+9=-6-4x

-x+4x=-9-6

3x=-15

x=-5

trước đó có dấu tương đương hay suy ra cũng được

25 tháng 1 2019

2 . ( x - 3 ) - 3 . ( x - 5 ) = 4 , ( 3 - x ) - 18

2x - 2 . 3 - 3x + 3 . 5 = 4 . 3 - 4x - 18

2x - 6 - 3x + 15 = 12 - 4x - 18

2x - 3x + 4x = 12 - 18 + 6

3x = 0

=> x = 0

Học tốt nhé bạn !

28 tháng 11 2016

a)                                                               b)

(x-140):7=3                                                    720:[41-(2x+5)]=10

x-140=21                                                       41-(2x+5)=72

x=161                                                             2x+5=(-31)

                                                                     2x=(-36)

                                                                     x=-18

31 tháng 3 2018

1,x=3 hoặc x=-2

2,x=12

3,không có x nào thỏa mãn

31 tháng 3 2018

Bài 1 : 

Ta có : 

\(\left|2x-1\right|=5\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2x-1=5\\2x-1=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=6\\2x=-4\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{6}{2}\\x=\frac{-4}{2}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}}\)

Vậy \(x=-2\) hoặc \(x=3\)

Bài 2 : 

Đặt \(A=\frac{3x+4}{x-1}\) ta có : 

\(A=\frac{3x+4}{x-1}=\frac{3x-3+7}{x-1}=\frac{3x-3}{x-1}+\frac{7}{x-1}=\frac{3\left(x-1\right)}{x-1}+\frac{7}{x-1}=3+\frac{7}{x-1}\)

Để A là số nguyên thì \(\frac{7}{x-1}\) phải nguyên \(\Rightarrow\)\(7⋮\left(x-1\right)\)\(\Rightarrow\)\(\left(x-1\right)\inƯ\left(7\right)\)

Mà \(Ư\left(7\right)=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

Suy ra : 

\(x-1\)\(1\)\(-1\)\(7\)\(-7\)
\(x\)\(2\)\(0\)\(8\)\(-6\)

Vậy \(x\in\left\{-6;0;2;8\right\}\) thì \(A\inℤ\)

Chúc bạn học tốt ~ 

29 tháng 1 2017

a, 2x + 35 -x+27=0

   x +62=0

x=-62

b, 2x -41 -3x + 23 =0

-x -18=0

-x=18

x=-18

c, 4x -12-3x-15= -124

x -27=-124

x= -97

d, Suy ra x+3 =0 hoặc 2x-18=0

               x=-3   hoặc  2x=18 => x=9

vậy x=-3 hoặc x=9

31 tháng 3 2018

\(a,\frac{62}{7}:x=\frac{29}{9}:\frac{3}{56}\)

\(\frac{62}{7}:x=\frac{1624}{27}\)

\(x=\frac{62}{7}:\frac{1624}{27}=\frac{837}{5684}\)

\(b,\frac{1}{5}:x=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\)

\(\frac{1}{5}:x=\frac{2}{35}\)

\(x=\frac{1}{5}:\frac{2}{35}=\frac{7}{2}\)

\(c,\frac{2}{3}.x-\frac{4}{7}=\frac{1}{7}\)

\(\frac{2}{3}.x=\frac{1}{7}+\frac{4}{7}=\frac{5}{7}\)

\(x=\frac{5}{7}:\frac{2}{3}=\frac{15}{14}\)

\(d,\frac{2}{7}-\frac{8}{9}.x=\frac{2}{3}\)

\(\frac{8}{9}.x=\frac{2}{7}-\frac{2}{3}=-\frac{8}{21}\)

\(x=-\frac{8}{21}:\frac{8}{9}=-\frac{3}{7}\)

\(e,\frac{4}{7}+\frac{5}{9}:x=\frac{1}{5}\)

\(\frac{5}{9}:x=\frac{1}{5}-\frac{4}{7}=-\frac{13}{35}\)

\(x=\frac{5}{9}:-\frac{13}{35}=\frac{175}{117}\)

\(i,\frac{2}{5}-\frac{2}{5}.x=\frac{2}{5}\)

\(\frac{2}{5}.\left(1-x\right)=\frac{2}{5}\)

\(1-x=\frac{2}{5}:\frac{2}{5}=1\)

\(x=1-1=0\)

\(g,\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=-1\)

\(\frac{1}{3}:x=-1-\frac{2}{3}=-\frac{5}{3}\)

\(x=\frac{1}{3}:-\frac{5}{3}=-\frac{1}{5}\)

học tốt nha

10 tháng 4 2017

3/4+1/4:x=-3

1/4:x=(-3)-3/4

1/4:x=-15/4

x=-15/4.1/4

x=-15/16

đúng nha bn

10 tháng 4 2017

3/4+3/4 : x= -3 

4/4 :x =-3

1:x =-3

x= -1/3

9 tháng 3 2018

các bn lm đến đâu cx dc miễn là lm hộ mk cái ạ, ai đang lm vào nhắn tin vs mk để mk bít nha

19 tháng 2 2024

a; \(-\dfrac{8}{3}+\dfrac{7}{5}-\dfrac{71}{15}< x< -\dfrac{13}{7}+\dfrac{19}{14}-\dfrac{7}{2}\)

              -\(\dfrac{19}{15}\) - \(\dfrac{71}{15}\) < \(x\) < -\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{7}{2}\)

              -6 < \(x\) < -4

             vì \(x\) \(\in\) Z nên \(x\) = -5

7 tháng 8 2018

1) |3x - 3/2| - 1/4 = x - 1/2

= 3x - 3/2 - 1/4 = x - 1/2

= 3x - x = 3/2 + 1/4 - 1/2

2x = 5/4

x = 5/4 : 2

x = 5/8

7 tháng 8 2018

2) 5/3 - |1/3x + 2/3 | = 1 - x

= 5/3 - 1/3x + 2/3 = 1-x 

= -1/3x + x = -5/3 - 2/3 + 1

= 2/3x = -4/3

x = -4/3 : 2/3

x = -2

28 tháng 8 2021

a) 3\(^x\) . 3 = 243

3\(^x\) = 81

3\(^x\) = 3\(^4\)

=> = 4 

b) 64 . 4\(^x\) = 16\(^8\)

4\(^3\) . 4\(^x\) = 4\(^{16}\)

4\(^{3+x}\) = 4\(^{16}\)

=> 3 + x = 16

x = 13

Học tốt

Đúng thì t cho mk

a) 3^x . 3 = 243 

243 = 3^5 

3^4 . 3 = 234 

nên x = 4 

b) 64 . 4^x = 16^8

4^3 . 4^x = ( 4^2)^8 

4^3 . 4^x = 4^16 

4^(4+x) = 4^16 

x = 4^16 : 4^4 

x = 4^12 

x = 12

Ta có (x+4)/(x-2) +( 2x -5)/(x-2) =(x+4+2x-5)/(x-2)

          = (3x-1)/(x-2)

Mà (3x-1)/(x-2) là sô nguyên nên 3x-1 chia hết cho x-2 

Laij có x-2 chia hết  cho  x-2 =>3 (x-2) chia hết cho x-2=>3x-1+(3(x-2)) chia hét cho x-2

=>3x-1+6-3x=5 chia hết cho x-2 =>x-2 thuộc {5,1,-5,-1}

=>x thuộc {7,3,-3,1}