|2x – 3| = |1 – x|

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2021

\(\left|2x-3\right|=\left|1-x\right|\)

TH1 : \(2x-3=1-x\Leftrightarrow3x=4\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}\)

TH2 : \(2x-3=x-1\Leftrightarrow x=2\)

4 tháng 8 2021

i don nau

7 tháng 5 2020

Ta có \(x^2-\left(7+y\right)x+6+2y=0\Leftrightarrow y\left(x-2\right)=x^2-7x+6\)

Rõ ràng x=2 không thể là nghiệm nên chia cả 2 vế cho x-2 ta được

\(y=\frac{x^2-7x+6}{x-2}=\left(x-5\right)+\frac{-4}{x-2}\)

Do x,y nguyên nên x-2 là Ư(-4) mà \(Ư_{\left(-4\right)}=\left\{-4;-2;-1;1;2;4\right\}\)

ta có bảng

x-2-4-2-1124
x-201346
y0-3-60-36

đối chiếu điều kiện ở đề bài thì các cặp 

(x;y)={(1;0);(0;3);(-2;-6);(6;0);(4;-3);(3;-6)}

24 tháng 8 2015

câu b nhầm nhé 

b/ \(\Rightarrow\sqrt{2x-1}=2x-1\Rightarrow2x-1=\left(2x-1\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)\left(1-2x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow2x-1=0\Rightarrow2x=1\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

hoặc \(2-2x=0\Rightarrow2x=2\Rightarrow x=1\)

vậy x = 1/2 ; x = 1

21 tháng 5 2015

1.  x≥1 <=> \(\frac{1}{x}\le1\Leftrightarrow\frac{1}{x}+1\le2\Leftrightarrow A\le2\Rightarrow MaxA=2\Leftrightarrow x=1\)

2. Áp dụng bđt cosi cho x>0. ta có: \(x+\frac{1}{x}\ge2\sqrt{x.\frac{1}{x}}=2\Leftrightarrow P\ge2\Rightarrow MinP=2\Leftrightarrow x=\frac{1}{x}\Leftrightarrow x=1\)

 

21 tháng 5 2015

3: \(A=\frac{x^2+x+4}{x+1}=\frac{\left(x^2+2x+1\right)-\left(x+1\right)+4}{x+1}=x+1-1+\frac{4}{x+1}\)

áp dụng cosi cho 2 số dương ta có: \(x+1+\frac{4}{x+1}\ge2\sqrt{x+1.\frac{4}{x+1}}=2\Leftrightarrow A+1\ge2\Rightarrow A\ge3\Rightarrow MinA=3\Leftrightarrow x+1=\frac{4}{x+1}\Leftrightarrow x=1\)

10 tháng 8 2015

\(A=\sqrt{\left(x+1\right)^2}+\sqrt{\left(3x-1\right)^2}=\left|x+1\right|+\left|3x-1\right|\)

Với \(x\le-1:A=-x-1-3x+1=-4x\)

Để A nhỏ nhất thì x lớn nhất => x = -1 => A = 4

Với -1 < x <= 1/3: \(A=x+1-3x+1=2-2x\)

Để A nhỏ nhất thì x lớn nhất => x = 1/3 => A = 4/3

Với x > 1/3: \(A=x+1+3x-1=4x\)

Do x > 1/3 => A > 4/3

=> A min = 4/3 <=> x = 1/3

\(B=3\left(x^2-2x+\frac{1}{3}\right)=3\left[\left(x^2-2x+1\right)-\frac{2}{3}\right]=3\left(x-1\right)^2-2\)

=> Vì 3(x-1)^2 >= 0 => B >= -2

B min = -2 <=> 3(x-1)^2 = 0 <=> x = 1

\(C=2\left(x-\frac{3}{2}\sqrt{x}\right)=2\left[\left(x-2.\frac{3}{4}\sqrt{x}+\frac{9}{16}\right)-\frac{9}{16}\right]=2\left(\sqrt{x}-\frac{3}{4}\right)^2-\frac{9}{8}\)

=> C >= -9/8

C min = -9/8 <=> căn x = 3/4 => x = 9/16