K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 9 2017

2^x-15=17

2^x=17-15

2^x=2^1

=>x=1

18 tháng 9 2017

cảm ơn còn các câu khác nữa

1 tháng 2 2019

A) x + 4 = -16

           x = -16 - 4

           x = -20

Vậy x = -20

b) 12- ( x - 5 ) =5.4

     12 -x -5      = 20 

                  x   = 7 - 20 

                  x   = -13

Vậy x= -13

c) (-2)x - ( x - 17 ) = 34 - ( -x + 25 )

    ( -2 )x - x + 17   = 34 + x - 25

            -3x   + 17   = 11 + x

            -3x - x        = 11 - 17

               -4x          =  -6

                        x    = 1,5

Vậy x = 1,5

d) 17x - ( -16x - 37 ) = 2x + 43 

       17x + 16x - 2x   = 43 -37

          30x                 = 6

                  x             = 0,2

Vậy x = 0,2

10 tháng 2 2018

a) Ta có: \(x-12=\left(-9\right)-15\)

\(\Rightarrow x-12=-24\)

\(\Rightarrow x=-12\)

b) \(2-x=17-\left(-5\right)\)

\(\Rightarrow2-x=22\)

\(\Rightarrow x=2-22\)

\(\Rightarrow x=-20\)

c) \(11-\left(15+11\right)=x-\left(25-9\right)\)

\(\Rightarrow-15=x-16\)

\(\Rightarrow x=1\)

d) \(x-\left(17-x\right)=x-7\)

\(\Rightarrow x-17+x=x-7\)

\(\Rightarrow x+x-x=-7+17\)

\(\Rightarrow x=10\)

e) \(9-25=\left(7-x\right)-\left(25+7\right)\)

\(\Rightarrow9-25=7-x-25-7\)

\(\Rightarrow-16=-25-x\)

\(\Rightarrow x=-9\)

g) \(x-13=21-x\)

\(\Rightarrow x+x=21+13\)

\(\Rightarrow2x=34\)

\(\Rightarrow x=17\)

10 tháng 2 2018

a, x - 12 = ( -9 ) - 15 

x - 12 = -24

x = -24 + 12

x = -12

b, 2 - x = 17 - ( -5 )

2 - x = 22

x = 2 - 22

x = -20

c, 11 - ( 15 + 11 ) = x - ( 25 - 9 )

11 - 26 = x - 16

-15 = x - 16

x = -15 + 16 

x = 1

d, x - ( 17 - x ) = x - 7

x - 17 + x = x - 7

x + x - 17 = x - 7

x + x - x = -7 + 17

x = 10

e.9 - 25 = ( 7- x ) - ( 25 + 7 )

-16 = ( 7 - x ) -32

7 - x = -32 + 16 

7 - x = 16

x = 7 - 16

x= -9

g, x - 13 = 21 - x

x + x = 21 + 13

2x = 44

x = 44 : 2

x=22

A) \(X+15=4^2\)

=>  \(X=16-15\)

=>  \(X=1\)

b)  100 : ( 35 - X ) = 5

=>   35 - X = 100 : 5

=>  35 - X  = 20

=>   X =  35 -  20

=>  X =  15 

C) \(3X-17=2^2\cdot2^4\)

=> \(3X-17=2^6=64\)

=>  \(3X=64+17\)

=>  \(3X=81\)

=>   \(X=27\)

d) 120  -  20 ( 50 - 4X )  = 0

=>  20 ( 50 - 4X )   =  120

=>   50 - 4X  = 120 : 20

=>   50 - 4X  =  6

=>  4X  =  50 -   6

=>   4X  =  44

=>  X  = 11

6 tháng 8 2018

GIÚP MÌNH NHANH NHA AI NHANH NHẤT MÌNH SẼ K, MÌNH CẦN GẤP LẮM 

6 tháng 8 2018

Bạn biết nhân đơn thức vs đa thức, đa thức vs đa thức chưa?

22 tháng 7 2019

a) x.  -5/3 = 1

=> x     = 1 : -5/3

=> x     = -3/5

b) x : 17/8 = (-2). -9/17

    => x : 17/8 = 18/17

    => x            = 18/17 . 17/8

    => x            = 9/4

c) x . 1/5 . 7/10 = 1

=> x . 7/50 = 1

=> x           = 1 : 7/50

=> x           = 50/7

Chúc bạn học tốt 

a) \(x=1:\frac{-5}{3}=\frac{1.-3}{5}=\frac{-3}{5}\)

b) \(x:\frac{17}{8}=-2.\frac{-9}{17}=\frac{18}{17}\)

\(x=\frac{18}{17}.\frac{17}{8}=\frac{18}{8}=\frac{9}{4}\)

c) \(x=1:\frac{7}{10}:\frac{1}{5}=1.\frac{10}{7}.5=5.\frac{10}{7}=\frac{50}{7}\)

Chúc bạn học tốt!!!

22 tháng 6 2019

Bài 2

\(a,\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^6-\left(x-5\right)^4=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4\left(x-5+1\right)\left(x-5-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4\left(x-4\right)\left(x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow x\in\left\{4;5;6\right\}\)

\(b,\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)

\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^5-\left(2x-15\right)^3=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^3\left[\left(2xs-15\right)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^3\left(2x-15+1\right)\left(2x-15-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^3\left(2x-14\right)\left(2x-16\right)\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\frac{15}{2};7;8\right\}\)

Mà \(\frac{15}{2}\notin n\)

\(\Rightarrow x\in\left\{7;8\right\}\)

22 tháng 6 2019

#)Giải :

Bài 1 :

a)\(A=\frac{2^{13}+2^5}{2^{10}+2^2}=\frac{2^5\left(2^8+1\right)}{2^2\left(2^8+1\right)}=2^3=8\)

b)\(B=\frac{11.3^{22}.3^7-9^{15}}{\left(2.3^{14}\right)^2}=\frac{11.3^{29}-3^{30}}{2^2.3^{28}}=\frac{11.3^{29}-3^{29}.3}{2^2.3^{28}}=\frac{3^{29}\left(11-3\right)}{2^2.3^{28}}=\frac{3^{29}.2^3}{2^2.3^{28}}=6\)

Bài 2 : 

a) \(\left(x-5\right)^2=\left(x-5\right)^6\)

\(\Leftrightarrow x^4-625=x^6-15625\)

\(\Leftrightarrow x^6-x^4=15000\)

\(\Leftrightarrow x^6-x^4=5^6-5^4\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

b)\(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)

\(\Leftrightarrow2x-15=1\)

\(\Leftrightarrow2x=16\)

\(\Leftrightarrow x=8\)

3 tháng 8 2019

60-[15*X+4]=15/2:1/2

60-[15*X+4]=15

15*X+4=60-15

15*X+4=45

15*X=45-4

15*X=41

X=41:15

X=41/15

3 tháng 8 2019

ko ghi đề

\(60-\left(15.x+4\right)=\frac{15}{2}.\frac{2}{1}\)

\(60-\left(15.x+4\right)=15\)

\(15.x+4=60-15\)

\(15.x+4=45\)

\(15.x=45-4\)

\(15.x=41\)

\(x=41:15\)

\(x=\text{2.7333}\)