Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c) pt <=> \(x-\frac{21}{5}=\frac{23}{7}< =>x=\frac{23}{7}+\frac{21}{5}=\frac{262}{35}\)
vậy x = \(\frac{262}{35}\)
d) \(x-\frac{3}{4}=\frac{51}{8}< =>x=\frac{51}{8}+\frac{3}{4}=\frac{57}{8}\)
vậy x = \(\frac{57}{8}\)
e) pt <=> \(\frac{7}{8}:x=\frac{7}{2}< =>\frac{7}{8}.\frac{1}{x}=\frac{7}{2}< =>\frac{7}{8x}=\frac{7}{2}< =>56x=14< =>x=\frac{14}{56}=\frac{1}{4}\)
vậy x = \(\frac{1}{4}\)
a) pt <=> \(x+\frac{11}{4}=\frac{17}{3}< =>x=\frac{17}{3}-\frac{11}{4}=\frac{35}{12}\)
vậy x = \(\frac{35}{12}\)
b) pt <=> \(\frac{x.7}{2}=\frac{19}{4}< =>x=\frac{19.2}{4.7}=\frac{38}{28}=\frac{19}{14}\)
vậy x = \(\frac{19}{14}\)
a,8/3x + 26/3= 10/3
8/3x = 10/3- 26/3 = -16/3
=>x = -16/3 : 8/3 = -2
b, (2/3-1/2)x = 5/12
1/6x = 5/12
=>x = 5/2
xong rùi đó
nhớ tk nha
\(a.-1,52+\frac{2}{47}-x=3.\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{47}-x=4,52\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{47}-4,52\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{5261}{1175}\)
\(b.x+3,5-\frac{4}{7}=\frac{3}{2}-1\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}-\frac{8}{5}-\frac{7}{2}+\frac{4}{7}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{106}{35}\)
\(c.\left(x:2\frac{1}{8}\right).\frac{1}{6}=-\frac{3}{8}.\left(\frac{1}{2}-1\frac{3}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x:\frac{17}{8}\right).\frac{1}{6}=-\frac{3}{16}+\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow\left(x:\frac{17}{8}\right).\frac{1}{6}=\frac{33}{80}\)
\(\Leftrightarrow x:\frac{17}{8}=\frac{99}{40}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{99}{40}.\frac{17}{8}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1683}{320}\)
b) \(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
=> 3.(x + 2) = (x - 5). (-4)
= 3x + 6 = -4x + 20
= 3x - 4x = 26
=> -x = 26
=> x = -26
c) \(\frac{x}{-2}=\frac{-8}{x}\)
=> x.x = -2 . (-8)
=> x2 = 16
=> x = 4
t i c k nha!!! 645646677778879078452352543546456457567564546567
a) \(x=\frac{7}{20}\)
b) \(x=\frac{7}{12}\)
c)\(x=\frac{8}{15}\)
a ) \(\frac{7}{8}:x=3-\frac{1}{2}\)
\(\frac{7}{8}:x=\frac{5}{2}\)
\(x=\frac{7}{8}:\frac{5}{2}\)
\(x=0,35\)
b ) \(x+\frac{1}{2}.\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)
\(x+\frac{1}{6}=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{7}{12}\)
c ) \(\frac{3}{2}.\frac{4}{5}-x=\frac{2}{3}\)
\(\frac{7}{10}-x=\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{7}{10}-\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{1}{30}\)
d ) \(x.3\frac{1}{3}=3\frac{1}{3}:4\frac{1}{4}\)
\(x:\frac{10}{3}=\frac{10}{3}:\frac{17}{4}\)
\(x:\frac{10}{3}=\frac{40}{51}\)
\(x=\frac{40}{51}:\frac{10}{3}\)
\(x=\frac{4}{17}\)
e ) \(5\frac{2}{3}:x=3\frac{2}{3}-2\frac{1}{2}\)
\(\frac{17}{3}:x=\frac{11}{3}-\frac{5}{2}\)
\(\frac{17}{3}:x=\frac{7}{6}\)
\(x=\frac{17}{3}:\frac{7}{6}\)
\(x=\frac{34}{7}\)
Nếu mình đúng thì các bạn k mình nhé
1. \(x=\frac{61}{42}\)
2. \(x=\frac{-36}{5}\)
3. \(x=\frac{13}{11}\)
4. \(x=\frac{1}{12}\)
5.\(x=\frac{-5}{2}\)
Dễ thế còn j
Kết quả bằng:-2
LÀM BÀI TỐT!
NẾU SAI CHO MÌNH XIN LỖI!