K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 1 2016

2(x-5)+3=-7

=>2x-10=-7+3=-4

=>2x=-4+10=6

=>x=6:2=3

4x+(27+2^3)=1

=>4x+(27+8)=1

=>4x+35=1

=>4x=1-35=-34

=>x=-34:4=8.5

lx-3l+5=-27

=>lx-3l=-27-5=-32

mà lx-3l>0 với mọi x

=>k co gt x t/m

-3lx-1l=-27

=>lx-1l=-27:(-3)=9

=>x-1=+9

+)x-1=9=>x=10

+)x-1=-9=>x=-8

12 tháng 8 2015

a) 3^x=27

3x=33

x=3

b.2^x:2^3=1

2x:8=1

2x=1x8

2x=8

2x=23

x=3

c.27<3^x<243

33=27(loại)

34=81 (lấy)

35=243(loại)

vậy x=4

d.4^x-^3=36

 

2 tháng 8 2016

12-(2-x)2=3

(2-x)2=12-3

(2-x)2=9

(2-x)2=32

2-x=3

x=2-3

x=-1

26 tháng 10 2017

(x-1)^3= 27

=> (x-1)^3=3^3

=> x-1=3

=>x=3+1

=> x=4

26 tháng 10 2017

12x-10x+54=86
(12-10)x+54=86

2x+54=86

2x=86-54

2x=32

x=32:2

x=16

5 tháng 7 2015

có 3 câu có gì đâu mà nhiều

5 tháng 7 2015

Mỗi cái bạn xét 2 trường hợp âm hoặc dương

3 tháng 2 2017

a) ( 5 - x )= - 27

    ( 5 - x )3 = - 33

=> 5 - x = 3

          x = 5 - 3

          x = 2

b) 3| x - 2 | + 2 | x - 2 | = 15

 ( 3 + 2 ) . | x - 2 | = 15

 5 . | x - 2 | = 15

      | x - 2 | = 15 : 5 

      | x - 2 | = 3

=> x - 2 = 3 hoặc x - 2 = -3

Nếu x - 2 = 3 thì x = 5

Nếu x - 2 = -3 thì x = -1

Vậy x = 5 hoặc x = -1

c) ( x + 3 )2 = 16

    ( x + 3 )2 = 42

=> x + 3 = 4

     x       = 4 - 3 

     x       = 1

3 tháng 2 2017

mik chỉ biết câu a và c thôi

a) (5-x)^3=-27

mà-3^3 = -27

=> 5-x = -3

=>   x=  5-(-3)

=>   x=    8

c)(x+3)^2 = 16

mà 4^2=16

=> x+3 =4

=> x     =4-3

=>x      =  1

Chúc bạn học tốt!

18 tháng 3 2020

a, | x+3 | = -27/11 × 22/-9

=> |x + 3| = 6

=> x + 3 = 6 hoặc x + 3 = -6

=> x = 3 hoặc x = -9

vậy_

b, (x-3) × (2x - 7) = 0

=> x - 3 = 0 hoặc 2x - 7 = 0

=> x = 3 hoặc x = 7/2

vậy_

c, (x-1) + (x-2) + (x-3) + ... + (x-100) = 4950

=> x - 1 + x - 2 + x - 3 + ... + x - 100 = 4950

=> 100x - (1 + 2 + 3 + ... + 100) = 4950

=> 100x - (1 + 100).100 : 2 = 4950

=> 100x - 5050 = 4950

=> 100x = 10000

=> x = 10

11 tháng 5 2024

a; \(\dfrac{93}{17}\)\(x\) + (- \(\dfrac{21}{17}\)) : \(x\) + \(\dfrac{22}{7}\)\(\dfrac{22}{3}\) = \(\dfrac{5}{14}\)

   \(\dfrac{94}{17}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{x}\) - \(\dfrac{21}{17}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{x}\) + \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{5}{14}\)

    \(\dfrac{72}{17}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{x}\) + \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{5}{14}\)

     \(\dfrac{72}{17x}\)        = \(\dfrac{5}{14}\) - \(\dfrac{3}{7}\)

      \(\dfrac{72}{17x}\)      = - \(\dfrac{1}{14}\)

      17\(x\)       = 72.(-14)

       17\(x\)     = - 1008

         \(x\)       = - 1008 : 17

         \(x\)       = - \(\dfrac{1008}{17}\)

Vậy \(x\) \(=-\dfrac{1008}{17}\)

        

11 tháng 5 2024

b; - \(\dfrac{32}{27}\) - (3\(x\) - \(\dfrac{7}{9}\))3 = - \(\dfrac{24}{27}\)

          - \(\dfrac{32}{27}\)  + \(\dfrac{24}{27}\) = (3\(x\) - \(\dfrac{7}{9}\))3 

          (3\(x-\dfrac{7}{9}\))3 = - \(\dfrac{8}{27}\)

         (3\(x-\dfrac{7}{9}\))3 = (- \(\dfrac{2}{3}\))3

           3\(x-\dfrac{7}{9}\) = - \(\dfrac{2}{3}\)

           3\(x\)        = - \(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{7}{9}\)
           3\(x\)        = \(\dfrac{1}{9}\)

             \(x\)        = \(\dfrac{1}{9}\) : 3

             \(x\)       = \(\dfrac{1}{27}\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{27}\)