Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giải luôn nhé:
7x - x : 1/5 = 28
=> 7x - x.5 = 28
=> 2x = 28
=> x = 14
c) 16 - x + 14 = 22
16 - x = 36
x = -20
Bài 1:
a) \(\frac{16}{15}.\frac{\left(-5\right)}{14}.\frac{54}{24}.\frac{56}{21}\)
\(=\frac{4.2.2}{5.3}.\frac{\left(-5\right)}{2.7}.\frac{3.3}{4}.\frac{8}{3}\)
\(=\frac{4.2.2.\left(-5\right).3.3.8}{5.3.2.7.4.3}\)
\(=\frac{-16}{7}\)
b) \(\frac{7}{3}.\frac{\left(-5\right)}{2}.\frac{15}{21}.\frac{4}{\left(-5\right)}\)
\(=\frac{7}{3}.\frac{\left(-5\right)}{2}.\frac{5}{7}.\frac{2.2}{\left(-5\right)}\)
\(=\frac{7.\left(-5\right).5.2.2}{3.2.7.\left(-5\right)}\)
\(=\frac{10}{3}\)
Bài 2:
a) \(\frac{21}{24}.\frac{11}{9}.\frac{5}{7}=\frac{7}{8}.\frac{11}{9}.\frac{5}{7}=\frac{11.5}{8.9}=\frac{55}{72}\)
b) \(\frac{5}{23}.\frac{17}{26}+\frac{5}{23}.\frac{9}{26}\)
\(=\frac{5}{23}.\left(\frac{17}{26}+\frac{9}{26}\right)=\frac{5}{23}.1=\frac{5}{23}\)
c) \(\left(\frac{3}{29}-\frac{1}{5}\right).\frac{29}{3}=\frac{3}{29}.\frac{29}{3}-\frac{1}{5}.\frac{29}{3}\)
\(=1-1\frac{14}{15}=\frac{14}{15}\)
Bài 3:
a) x/5 = 2/5
=> x =2
b) -4/x = 20/14 = 10/7
=> -4/x = 10/7
=> x.10 = (-4).7
x.10 = - 28
x= -28 :10
x= -2,8
c) 4/7 = 12/x = 12/ 21
=> 12/x = 12/21
=> x = 21
d) 3/7 = x / 21 = 9/21
=> x/21 = 9/21
=> x= 9
\(a;343-4\times\left(x+1\right)=143\)
\(4\times\left(x+1\right)=343-143\)
\(4\times\left(x+1\right)=200\)
\(x+1=200:4\)
\(x+1=50\)
\(x=50-1=49\)
Mấy câu hỏi trẻ trâu thì tự tính nhé
\(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+...+\frac{1}{x.\left(x+3\right)}=\frac{101}{1540}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}.\left(\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+...+\frac{3}{x.\left(x+3\right)}\right)=\frac{101}{1540}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{101}{1540}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{101}{1540}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{303}{1540}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{308}\)
\(\Leftrightarrow x+3=308\)
\(\Leftrightarrow x=305\)
Vậy x=305
\(\frac{x}{13}\times\frac{15}{26}=\frac{5}{14}\)
\(\frac{x}{13}=\frac{5}{14}\times\frac{26}{15}=\frac{13}{21}\)
\(\Rightarrow21\times x=13\times13\)
\(\Rightarrow x=169:21=\frac{169}{21}\)
Vậy, .....
\(\frac{x}{13}.\frac{15}{26}=\frac{5}{14}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{13}=\frac{5}{14}:\frac{15}{26}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{13}=\frac{5}{14}.\frac{26}{15}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{13}=\frac{13}{21}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{21}.13\)
\(\Rightarrow x=\frac{169}{21}\)
Vậy \(x=\frac{169}{21}\)
32.(x-10)=32
=>x-10=32:32
=>x-10=1
=>x=11
(x-78).26=0
=>x-78=0:26
=>x-78=0
=>x=78
(x-14):2=3
=>x-14=3.2
=>x-14=6
=>x=14+6
=>x=20
a) 32.(x-10)=32
x-10=1
x=11
b) (x-78).26=0
x-78=0
x=78
c) (x-14):2=3
x-14=6
x=20
a)19 x (28 - 3) / 5x (3+35 )
= 19 x 25 /5 x 38
= 475/190
= 5/2
còn mấy ý kia chung j đặt đấy nhé mik hơi lười
26-3(x-5)=14
=>3(x-5)=26-14
=>3(x-5)=12
=>x-5 =12:3
=>x-5 =4
=>x =4+5
=>x =9
26 - 3 ( x - 5 ) = 14
3 ( x - 5 ) = 26 - 14
3 ( x - 5 ) = 12
x - 5 = 12 : 3
x - 5 = 4
x = 4 + 5
=> x = 9