Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(\left|x-1\right|\ge0;\left|x-2\right|\ge0;\left|x-3\right|\ge0;.....;\left|x-10\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|x-3\right|+....+\left|x-10\right|>0\) vì không xảy ra dấu "="
\(\Rightarrow x-11>0\Rightarrow x>11>0\)
Khi đó bài toán trở thành:
\(x-1+x-2+x-3+.....x-10=x-11\)
\(\Leftrightarrow10x-55=x-11\)
\(\Leftrightarrow9x=44\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{44}{9}\)
a ) Để C là phân số <=> \(\frac{x-3}{x-6}\) là phân số <=> \(x-6\ne0\) => \(x\ne6\)
b ) \(C=\frac{x-3}{x-6}=\frac{x-6+3}{x-6}=1+\frac{3}{x-6}\)
Để \(1+\frac{3}{x-6}\) là số nguyên <=> \(\frac{3}{x-6}\) là số nguyên
=> x - 6 thuộc ước của 3 là - 3; - 1; 1; 3
=> n = { 3; 5; 7; 9 }
Vậy n = { 3; 5; 7; 9 }
|x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + |x + 4| = 5x
Do |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + |x + 4| \(\ge\)0
=> 5x \(\ge\)0
=> x + 1 + x + 2 + x + 3 + x + 4 = 5x
=> 4x + 10 = 5x
=> x = 10
P/s : Sai thì cậu thông cảm cho mình nha :P
=| x + 1+ x + 2 + x + 3 + x +4 | =5x
=|4x +( 1+ 2 + 3 + 4 )| =5x
=|4x + 10| =5x
=4x + 10 = 5x
=10 = 5x : 4x
=10 = x
=>x = 10
A:7 (dư 5)
A:13 (dư 4)
=) A + 9 chia hết cho 7 và 13
7 và 13 đều là số nguyên tố => A + 9 chia hết cho 7 x 13 = 91
=> A chia cho 91 dư 91 - 9 = 82
Vậy số tự nhiên đó chia cho 7 dư 5, chia cho 13 dư 4. Nếu đem số đó chia cho 91 dư 82
15 + ( x : 5 - 1 ) = 24
15 + ( x : 5 - 1 ) = 16
x : 5 - 1 = 16 - 15
x : 5 - 1 = 1
x : 5 = 1 + 1
x : 5 = 2
x = 10
Vậy x = 10
1:
x:3+48.2=700
x:3+96 =700
x;3 =700-96
x;3 =604
x =604.3
x =1812
255 - 5(x + 3) = 102
5(x + 3) = 255 - 102
5(x + 3) = 153
x + 3 = 153/5
x = 153/5 - 3
x = 3/5