![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(3x-5\right)\left(x+1\right)-\left(3x-1\right)\left(x+1\right)=x-4\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x-5-3x+1\right)=x-4\Leftrightarrow-4\left(x+1\right)=x-4\)
\(\Leftrightarrow-4x-4=x-4\Leftrightarrow-4x-x=0\Leftrightarrow x=0\)
b, \(\left(x-2\right)\left(x+3\right)-\left(x+4\right)\left(x-7\right)=5-x\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-6-x^2-3x+28=5-x\Leftrightarrow-2x+22=5-x\Leftrightarrow x=17\)
c, thiếu đề
d, \(3\left(x-7\right)\left(x+7\right)-\left(x-1\right)\left(3x+2\right)=13\)
\(\Leftrightarrow3x^2-147-3x^2+x+2=13\Leftrightarrow x=11+147=158\)
a.\(3x^2-2x-5-\left(3x^2+2x-1\right)=x-4\)
\(\Leftrightarrow-5x=0\Leftrightarrow x=0\)
b.\(x^2+x-6-\left(x^2-3x-28\right)=5-x\)
\(\Leftrightarrow5x=-17\Leftrightarrow x=-\frac{17}{5}\)
c.\(5\left(x^2-10x+21\right)-\left(5x^2-9x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-41x+107=0\Leftrightarrow x=\frac{107}{41}\)
d.\(3\left(x^2-49\right)-\left(3x^2-x-2\right)=13\Leftrightarrow x=158\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2x\left(3x+1\right)+3x\left(4-2x\right)=7\)
\(\Rightarrow6x^2+2x+12x-6x^2=7\)
\(\Rightarrow14x=7\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
b) \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Rightarrow-20x-36x-30x+6x=-240-84-72-84\)
\(-80x=-480\)
x = 6
c) \(\left(3x+2\right).\left(2x+9\right)-\left(x+2\right).\left(6x+1\right)=\left(x+1\right)-\left(x-6\right)\)
\(\Rightarrow6x^2+4x+27x+18-6x^2-12x-x-2=x+1-x+6\) ( chỗ này bn tự phân tích ik nha, mk chỉ đưa ra kp sau khi phân tích thôi, ko thì viết ra dài lắm)
\(\Rightarrow18x+16=7\)
18x = -9
x = -2
18x =
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5) // 3x + 1 / - 5 / = 2
=> / 3x + 1 / -5 = 2 hoặc -2
TH1: / 3x + 1 / - 5 = 2 => / 3x + 1 / = 2 + 5 = 7 => 3x + 1 = 7 hoặc -7
*1: 3x + 1 = -7 => 3x = -7 - 1 = -8 => x = -8/3
*2: 3x + 1 = 7 => 3x = 7 - 1 = 6 => x = 6 : 3 = 2
TH2: / 3x + 1 / - 5 = -2 => / 3x + 1/ = -2 + 5 = 3 => 3x + 1 = 3 hoặc -3
*1: 3x + 1 = 3 => 3x = 3 - 1 = 2 => x = 2/3
*2: 3x + 1 = -3 => 3x = -3 - 1 = -4 => x = -4/3
Vậy x thuộc { -8/3 ; 2 ; 2/3 ; -4/3 }
7) 3/2 + 4/5 /x - 3/4 / = 7/4
=> 4/5 / x - 3/4 / = 7/4 - 4/5
=> 4/5 / x - 3/4 / = 19/20
=> / x - 3/4 / = 19/20 : 4/5
=> / x - 3/4 / = 19/16
=> / x - 3/4 / = 19/16 hoặc -19/16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) -6x + 3(7 + 2x)
= -6x + 21 + 6x
= (-6x + 6x) + 21
= 21
b) 15y - 5(6x + 3y)
= 15y - 30 - 15y
= (15y - 15y) - 30
= -30
c) x(2x + 1) - x2(x + 2) + (x3 - x + 3)
= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 - x + 3
= (2x2 - 2x2) + (x - x) + (-x3 + x3) + 3
= 3
d) x(5x - 4)3x2(x - 1) ??? :V
Bài 2:
a) 3x + 2(5 - x) = 0
<=> 3x + 10 - 2x = 0
<=> x + 10 = 0
<=> x = -10
=> x = -10
b) 3x2 - 3x(-2 + x) = 36
<=> 3x2 + 2x - 3x2 = 36
<=> 6x = 36
<=> x = 6
=> x = 5
c) 5x(12x + 7) - 3x(20x - 5) = -100
<=> 60x2 + 35x - 60x2 + 15x = -100
<=> 50x = -100
<=> x = -2
=> x = -2